KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trung Quốc tập trận quanh Đài Loan để ‘cảnh cáo’ Mỹ

Rate this post

Trung Quốc tập trận xung quanh Đài Loan để 'cảnh cáo' Mỹ - Ảnh 1

Tàu ngầm Trung Quốc trong một cuộc tập trận

CCTV ngày 25/5 dẫn thông tin từ Bộ Tư lệnh Nhà hát phía Đông Quân phóng thích Nhân dân Trung Quốc (PLA) về những cuộc tuần tra và tập trận quân sự bên trên ko và bên trên đại dương xung quanh Đài Loan.

“Đây là lời cảnh báo cho sự” thông đồng “sắp đây giữa Mỹ và Đài Loan”, phát ngôn viên của Chiến khu Miền Đông, Shi Yi, nói.

“Việc Mỹ nói một đằng làm một nẻo về vấn đề Đài Loan thực sự là đạo đức kém chất lượng và vô ích”, người phát ngôn chỉ trích Mỹ.

Trước đó, ngày 23/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden cam đoan, dù đồng ý với chính sách Một Trung Quốc nhưng Mỹ sẽ đảm bảo Đài Loan về mặt quân sự trong tình huống Trung Quốc tiến công vùng lãnh thổ này. Ông chủ Nhà Trắng cũng cảnh báo rằng Bắc Kinh đang “chơi với nguy hiểm”, theo AFP.

phi cơ ném bom Nga và Trung Quốc “tuần tra chung” ở châu Á – thăng bình Dương, Nhật phiên bản, Hàn Quốc lo ngại

\N

Phát biểu tại buổi họp báo ở Bắc Kinh sau đó cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Bân nhấn mạnh “Đài Loan là một phần ko thể xâm phạm của Trung Quốc” và nhắc lại rằng “vấn đề Đài Loan là công việc nội bộ” của Bắc Kinh.

Sau lúc Tổng thống Biden đưa ra tuyên bố, Bộ Ngoại giao Đài Loan đã cảm ơn Biden và chính quyền Hoa Kỳ đã tái cam đoan cam kết của chúng ta với Đài Loan, Reuters đưa tin. song song, Đài Bắc sẽ tiếp tục tăng cường phòng thủ và tăng cường hợp tác với khá nhiều quốc gia, trong đó sở hữu Mỹ và Nhật phiên bản, để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho hòn đảo này.

Ngày 24/5, Tổng thống Biden tái cam đoan chính sách của Mỹ đối với Đài Loan ko đổi khác. Mỹ từ lâu đã ứng dụng “sự mơ hồ chiến lược” đối với Đài Loan.

Ngày 24/5, tại Tokyo, lãnh đạo Bộ tứ xoàn (Quad) gồm 4 nước Ấn Độ, Mỹ, Nhật phiên bản và Australia cũng ra tuyên bố chung giãi tỏ quan ngại về những hành động đổi khác hiện trạng bởi vũ lực trong khu vực. Khu vực Ấn Độ Dương – thăng bình Dương, bao gồm đại dương Hoa Đông và đại dương Đông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *