KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trung Quốc yêu cầu hàng chục triệu cư dân ko rời khỏi nhà của chúng ta do dịch COVID-19

Rate this post

Chú thích ảnh
viên chức y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho những người dân ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AFP / TTXVN

những cơ quan y tế Trung Quốc đã lên tiếng hơn 300 tình huống nhiễm COVID-19 thế hệ ở thành phố Tây An và thành phố Thượng Hải. Tại Tây An, 13 triệu cư dân thành phố phải chịu những giải pháp kiểm soát tạm thời sau lúc nhà chức trách ghi nhận 29 tình huống nhiễm COVID-19 thế hệ kể từ thời điểm ngày 2/7.

những vị trí tiêu khiển như quán rượu, quán cà phê Internet và quán karaoke sẽ đóng cửa từ nửa sớm hôm 6 tháng 7. những quan chức y tế cho biết thêm đợt bùng phát thế hệ chủ yếu do nhiễm dòng phụ BA.5.2 của biến thể Omicron, dễ lây lan hơn và sở hữu tài năng để trốn tránh tài năng miễn nhiễm. Hiện công việc truy tìm và khoanh vùng ổ dịch vẫn đang được tiến hành.

Tại Thượng Hải, những giải pháp khóa cửa đã được tái vận dụng. một số trong những người sử dụng mạng xã hội cho biết thêm chúng ta được cung ứng bữa ăn trong thời kì bị cách ly để ngăn chặn dịch COVID-19. Chính quyền thành phố Thượng Hải đã triển khai một đợt thử nghiệm quy mô to thế hệ tại hơn 50% quận huyện bên trên toàn thành phố sau lúc số ca nhiễm COVID-19 thế hệ tăng trở lại vào vào buổi tối cuối tuần. những quán karaoke cũng rất được yêu cầu đóng cửa để hạn chế dịch bệnh lây lan.

Trong lúc đó, Đặc khu hành chính Ma Cao đã khóa cửa hotel Grand Lisboa – một trong những hotel nổi tiếng nhất của đặc khu – sau lúc bắt gặp nhiều tình huống nhiễm COVID-19 thế hệ tại đây. Ít nhất 16 tòa nhà khác ở Ma Cao cũng bị phong tỏa.

Nhà chức trách Ma Cao ngày 6/7 lên tiếng sở hữu 146 tình huống nhiễm COVID-19 thế hệ trong 24 giờ qua, nâng tổng số tình huống mắc kể từ giữa tháng 6 lên hơn một.000 tình huống. ngày nay, hơn 14.000 người ở Ma Cao vẫn đang được cách ly trong làn sóng lây truyền COVID-19 to nhất ở khu vực khác lạ này kể từ lúc đại dịch bùng phát.

ngày nay, hồ hết những cơ sở kinh doanh ở Ma Cao đều đóng cửa và những nhà hàng, quán ăn chỉ được phép bán đồ mang theo. Hơn 600.000 cư dân ở Ma Cao đã được khuyến nghị ko nên rời khỏi nhà trừ lúc quan yếu và được yêu cầu thực hiện ba bài kiểm tra COVID-19 mỗi tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *