KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trịnh Công Sơn ko thuộc sở hữu của ai?

Rate this post

Tranh cãi nổ ra

Vì thế hệ được công bố nên dự án phim Tôi và Trinh đã nhận được được ko ít sự ưa chuộng của dư luận. do đây là bộ phim truyền hình trước tiên mạnh dạn khai thác cuộc đời của một tượng đài âm nhạc việt phái mạnh phái mạnh. Phim gây sốt lúc công bố kinh phí sinh sản lên tới mức 50 tỷ đồng, quy tụ dàn diễn viên hùng hậu nhiều thế hệ.

'Anh và Trịnh' gây tranh cãi: Trịnh Công Sơn không thuộc sở hữu của ai? - 1. ảnh

Phim ảnh Tôi và Trinh Tôi đang nhận được ko ít ý kiến ​​trái chiều

Sau 5 năm ấp ủ và triển khai, Tôi và Trinh đã được ra mắt người theo dõi. Sau 5 ngày chiếu sớm, phim nhận được ko ít ý kiến ​​khen chê trái chiều. phần nhiều người theo dõi đều dành những lời khen mang cánh cho hình ảnh thẩm mỹ và những ca khúc của Trịnh với phần hòa âm, phối khí thu hút. song, nhiều người theo dõi tỏ bày sự thất vọng về độ trung thực của diễn biến. khác lạ, nhiều người theo dõi mang ý kiến ​​cho rằng bộ phim truyền hình đang đưa ra một tầm nhìn sai lệch về nhạc sĩ diễm lệ. bên trên những fanpage review phim và diễn đàn phim, chủ đề này cũng khá được buôn dưa lê sôi nổi.

'Anh và Trịnh' gây tranh cãi: Trịnh Công Sơn không thuộc sở hữu của ai? - ảnh 2

Avin Lu trong vai Trịnh Công Sơn thời trẻ và NSƯT Trần Lực trong vai Trịnh Công Sơn thời trung niên

một trong những người xem nghĩ rằng Tôi và Trinh chưa khai thác đủ sâu về tư cách và chưa thực sự hiểu về loài người Trịnh Công Sơn. Ở cả phiên game thủ dạng trẻ và trung niên của phim, bọn họ vẫn chưa thấy được loại hồn tinh xảo, sâu lắng hơn loài người nhưng mà cố nhạc sĩ sở hữu ngoài đời. Một người theo dõi tỏ bày ý kiến:Tôi và Trinh là bộ phim truyền hình rất mang thể xem nếu ai dễ tính và chưa biết gì về Trịnh Công Sơn thì xem để biết nhé. Và đây là một bộ phim truyền hình khá tệ nếu ko muốn nói là tương đối cẩu thả với những ai biết một tẹo về nhạc sĩ bọn họ Trịnh ”.

'Anh và Trịnh' gây tranh cãi: Trịnh Công Sơn không thuộc sở hữu của ai? - 3. ảnh

Nhiều người theo dõi ko hài lòng với cách phim xây dựng hình tượng của cố nhạc sĩ bọn họ Trịnh

'Anh và Trịnh' gây tranh cãi: Trịnh Công Sơn không thuộc sở hữu của ai? - 4 . ảnh

Hóa thân thành cây nhạc kịch như Trịnh Công Sơn là một thử thách to đối với bất kỳ diễn viên nào

Ngoài ra, việc xây dựng câu chuyện của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và những “bóng hồng” trong cuộc đời ông cũng làm dấy lên nhiều tranh cãi. độc giả nhạc sĩ bọn họ Trịnh ko khỏi hài lòng lúc thấy hình ảnh phim của anh được xây dựng theo hướng đa tình. một trong những khác phán xét rằng sự nông cạn của kịch game thủ dạng đã làm méo mó hình ảnh xinh tươi của anh.

“Cách khai thác của biên kịch và cách xử lý của đạo diễn cũng đóng góp góp phần làm cho nhân vật Trịnh Công Sơn trở thành vô nhân vật, hành động nông cạn. Cách dàn dựng tình tiết đã bất thần hạ thấp hình ảnh của Trịnh Công Sơn (cảnh thân phụ của Dao Ánh trước chuyến tàu) trong con mắt của công chúng … ”, một người theo dõi gay gắt comment.

Trịnh Công Sơn là của ai?

Đối với người dân việt phái mạnh phái mạnh, Trịnh Công Sơn là một tượng đài quá to, một huyền thoại âm nhạc. Nếu là truyền thuyết thì trong tâm mọi cá nhân đều sở hữu những loại nhìn, sự ngưỡng mộ hay tưởng tượng ko giống nhau. lúc quay phim, khía cạnh tính cách này còn rất mang thể sắp gụi, giản dị với một người, nhưng cũng dễ trở thành tầm thường, thậm chí kỳ cục đối với người khác.

\N

Rất khó để đưa ra một hệ quy chiếu đúng đắn để cam đoan hình ảnh nhân vật trong phim là đúng hay sai. Vì bất kỳ ai, rồi cũng sở hữu một hình ảnh Trịnh Công Sơn rất độc đáo trong tâm trí. Xây dựng hình tượng nhân vật vừa phải, vừa xinh, vừa lôi cuốn là điều khôn khéo và thử thách nhất đối với biopics. Điện ảnh trái đất cũng rất mang thể mang một vài tình huống gây tranh cãi tương tự.

'Anh và Trịnh' gây tranh cãi: Trịnh Công Sơn không thuộc sở hữu của ai? - 5. ảnh

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và ca sĩ Khánh Ly

Được tạo hình do bàn tay của đạo diễn gạo cội Ridley Scott, bộ phim truyền hình Nhà Gucci vẫn bị con cháu nhà Gucci chỉ trích ko tiếc thương vì làm sai lệch hình ảnh của tổ tiên. Trước đó, phim tiểu truyện về huyền thoại nhạc rock Freddie Mercury Bohemian Rhapsody Dù được đề cử hàng loạt phần thưởng điện ảnh nhưng bị dư luận phản ứng gay gắt. Lý do làm cho nhiều người theo dõi phẫn nộ với Bohemian Rhapsody là sự xuyên tạc lịch sử một cách trắng trợn, cũng như việc lạm dụng chủ đề đồng tính để vẽ nên bức tranh bi thảm về huyền thoại âm nhạc. Loạt Halstonvề cuộc đời của nhà xây ngừng năng động lừng lẫy của Netflix, Halston, cũng bị chỉ trích vì lý do tương tự.

hồ hết những tác phẩm tiểu truyện thành công đều chỉ tập trung khai thác một mảng hẹp nhất định trong cuộc đời nhân vật. như một bộ phim truyền hình Spencer (2021) về Công nương Diana chỉ tập trung khắc họa thời đoạn “tức nước vỡ bờ” trong cuộc hôn nhân với Thái tử Charles. Cậu nhỏ gầy ko tồn tại chỗ nào (2009) nói về John Lennon nhưng chỉ đi sâu vào những năm tháng tuổi teen của anh. ghi lại, ghi lại Bùng nổ (2021) tập trung vào cuộc khủng hoảng 30 tuổi của huyền thoại Broadway Jonathan Larson…

'Anh và Trịnh' gây tranh cãi: Trịnh Công Sơn không thuộc sở hữu của ai? - ảnh 6

Hình ảnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong tâm mọi cá nhân mang giống nhau ko?

Đứng trước một nhân vật vĩ đại và một sự nghiệp âm nhạc khổng lồ như Trịnh Công Sơn, việc tậu lựa thời đoạn nào trong cuộc đời và âm nhạc của tôi để kể là một thử thách. Đây, phi hành đoàn Tôi và Trinh nhường như đã tự gây khó dễ mình lúc nỗ lực “kể hết câu chuyện” về cuộc đời của cố nhạc sĩ, trải dài suốt 3 thập kỷ, thậm chí mang nhị phiên game thủ dạng Trịnh Công Sơn ko giống nhau. Và đúng như dự đoán về hậu quả, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh từng san sớt anh đã sẵn sàng ý thức để nhận “gạch đá” lúc bắt tay vào thực hiện bộ phim truyền hình này.

'Anh và Trịnh' gây tranh cãi: Trịnh Công Sơn không thuộc sở hữu của ai? - 7. ảnh

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bên em gái – ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh

Dù nhận được ko ít lời khen, chê trái chiều nhưng ko thể lắc đầu Tôi và Trinh đang tạo ra sức nóng nhất định cho thị trường phim việt phái mạnh. Tính tới 3:00 chiều ngày 17 tháng 6, Tôi và Trinh doanh thu hơn 41 tỷ đồng. vào buổi tối cuối tuần trước, phim cũng trong tình trạng “cháy vé”. Theo thống kê của Người tác động việt phái mạnh phái mạnh, từ khóa Tôi và Trinh cũng lọt được vào top 4 những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bên trên mạng xã hội trong tuần, từ thời điểm ngày 7 tới 13/6.

Gia đình và những nghệ sĩ từng gắn bó với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nói gì Tôi và Trinh?

– Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh: “Đây là một bộ phim truyền hình, một bộ phim truyền hình hư cấu, ko phải là một bộ phim truyền hình tài liệu, nên tôi nghĩ” sự phản ánh trung thực của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “cũng phải được hiểu ở khía cạnh ý thức và cảm xúc chứ ko phải ở những cụ thể như: ngoại hình, cao hay thấp, Giọng Huế mang giống hay ko cũng chỉ là ngoại hình, tôi thấy mang người thắc mắc vì sao trong phim anh Sơn lại mang ko ít mối tình như vậy, sao ko nói sang chuyện khác? Tôi nghĩ từ tên phim Tôi và Trinh đã cho biết đạo diễn tậu góc kể chuyện đi từ tình yêu. bộ phim truyền hình dài mấy tiếng đồng hồ thời trang kể về câu chuyện của một đời người, hơn 20 năm nhưng mà bất kỳ ai ai cũng phải hơn một lần rung động.

Anh Sơn được coi là huyền thoại âm nhạc việt phái mạnh phái mạnh nên mọi cá nhân đều sở hữu hình ảnh riêng về anh trong trí tưởng tượng. Làm thế nào rất mang thể tìm thấy một hình mẫu thực sự giống với trí tưởng tượng của mọi cá nhân? Hình ảnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong phim, rất mang thể giống, rất mang thể khác với tưởng tượng của mọi cá nhân, nhưng đã được khắc họa bởi cả tâm huyết của đạo diễn và đoàn phim trong suốt 5 năm. địa chỉ chúng tôi biết điều đó và địa chỉ chúng tôi thực sự tiến công giá cao điều đó ”.

– Ca sĩ Khánh Ly: “Mình đã mang Trịnh Công Sơn thực rồi nên ko cần xem thêm hình ảnh hư cấu nào nữa. Nghe nói phim quay xinh, nhạc hay nhưng cũng rất mang thể mang ko ít comment tiêu cực. mọi cá nhân xem phim hư cấu nhé.” phải xem thế hệ gật đầu thôi Tôi đoan phim ko tác động gì tới hình ảnh của anh Trịnh Công Sơn, lúc người ta đã yêu nhạc sĩ thì ko gì rất mang thể đổi khác được tình yêu đó, người làm phim muốn gửi lời cảm ơn tới nhạc sĩ, muốn anh sống mãi trong tâm mọi cá nhân, nhưng mỗi tình nhân Trịnh Công Sơn theo một cách ko giống nhau. Tôi và Trinh ko tốt, địa chỉ chúng tôi sẽ làm cho lại vào năm sau Trinh và tôi”.

– Ca sĩ Cẩm Vân: “Điểm sáng của bộ phim truyền hình Tôi và Trinh là một bộ phim truyền hình đã truyền tải được giá trị văn học, vẻ xinh của tình yêu thời đại. Ngày nay, rất hiếm để tìm thấy một tình yêu nhẹ nhõm, lãng mạn như vậy. Giá trị của những lời hay, ý xinh, ý thức lãng mạn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng khá được thể hiện khá rõ. Tôi nghĩ những game thủ trẻ nên xem để học hỏi những điều đó. Còn chuyện tranh cãi, tôi nghĩ phim nào thì cũng rất mang thể mang ưu và điểm yếu kém. Nhưng tôi nghĩ nếu xảy ra tranh cãi cũng chỉ là do mọi cá nhân quá yêu anh ấy, quý trọng và tôn trọng anh ấy quá nhưng mà thôi ”.

– NSND Bạch Tuyết: “Với tài năng và phẩm cách của Trịnh Công Sơn, mang nhẽ đã và sẽ sở hữu được ko ít bộ phim truyền hình về ông hơn nữa. Nhưng, làm một bộ phim truyền hình về một loài người rất thực, với biết bao nhạc điệu, ca từ thân thuộc, Sơn như đóng góp góp phần tô xinh, làm phong phú và phổ biến hơn cho tiếng việt phái mạnh, âm hưởng việt phái mạnh phái mạnh, văn hóa việt phái mạnh phái mạnh nên tất cả ai ai cũng rất mang thể mang hình ảnh Trịnh Công Sơn cho riêng mình, nhưng quả tình , đó là một thử thách đối với nhà làm phim, với mỗi nhân vật đi qua cuộc đời của Sơn, ngày nay hoặc vô hình, nhưng rất mang thể nhìn thấy trong tất cả âm nhạc của anh ấy. “.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *