KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Từ Bill Gates tới Elon Musk, đây là 6 mẹo giúp những tỷ phú hàng đầu trái đất làm việc cực tốt

Rate this post

bên trên thực tế, doanh nhân Tim Ferriss nhấn mạnh sự quan yếu phải “tập trung làm việc cực tốt thay vì bận rộn”. Vậy làm thế nào để làm được điều đó?

một. Thiền là chìa khóa

lúc Bill Gates còn trẻ, ông coi thiền là “điều thú vị gắn liền với luân hồi”. Nhưng hiện tại, tỷ phú 67 tuổi nhận thấy thiền là một bài tập cho trí óc, tương tự như cách chúng ta vận động cơ bắp lúc chơi Sport. Anh và vợ cũ Melinda đều thường xuyên tập tành.

Tự nhận mình ko phải chuyên gia nhưng Bill Gates thường thiền 2-3 lần mỗi tuần, mỗi lần khoảng 10 phút. Kết quả là, ông trùm kinh doanh học cách xem xét tới những suy nghĩ trong đầu.

Bill Gates cam đoan thiền giúp ông cải thiện kĩ năng tập trung, giúp não bộ luôn luôn trẻ trung, tránh căng thẳng và tăng cường trí tưởng.

Từ Bill Gates đến Elon Musk, đây là 6 mẹo giúp các tỷ phú hàng đầu thế giới làm việc hiệu quả - Ảnh 1.

Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: GQ India.

2. Biết lúc Nào Nên Nói “ko”

Trong suốt sự nghiệp lừng lẫy của tôi, Warren Buffet và Steve Jobs quá cố đều tuân thủ nguyên tắc biết lúc nào thì nói “ko”.

“Tập trung mang tức thị nói ‘ko’ với hàng trăm ý tưởng tuyệt vời khác”, Jobs nói với mỗi cá nhân rằng hãy tập trung sức lực vào ý tưởng chính nhưng mà bọn họ đang thực hiện.

đống ý với triết lý này, Buffett đã nói: “Sự ko giống nhau Một trong những người thành công và những người thực sự thành công là kĩ năng nói ‘ko’ với hồ hết mỗi thứ xảy ra.”

Từ Bill Gates đến Elon Musk, đây là 6 mẹo giúp các tỷ phú hàng đầu thế giới làm việc hiệu quả - Ảnh 2.

“Thần bình yên” Warren Buffett tin rằng biết cách nói “ko” giúp ông tập trung vào công việc quan yếu. Ảnh: GQ India.

3. Ngủ đủ giấc

những nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu ngủ sẽ tác động tới trí tưởng, sự tỉnh táo, kĩ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề. Tất cả đều vào tầm quan trọng quan yếu trong những công việc tối ưu hóa năng suất công việc.

Trong lúc ngủ, thân thể sinh sản hormone giúp hệ thống miễn nhiễm chống lại nhiễm trùng. Giấc ngủ ngon sẽ hỗ trợ người chơi ko bị ốm và nhanh chóng chóng phục hồi sức khỏe. song song, giấc ngủ cải thiện sức khỏe ý thức, tâm trạng và khả năng não.

Bill Gates nói rằng ông chỉ cần ngủ 7 giờ, Jeff Bezos cần 9 giờ. Trong lúc đó, tỷ phú giàu nhất trái đất Elon Musk chỉ ngủ 6-7 tiếng mỗi tối.

Từ Bill Gates đến Elon Musk, đây là 6 mẹo giúp các tỷ phú hàng đầu thế giới làm việc hiệu quả - Ảnh 3.

Tỷ phú Elon Musk ngủ 6-7 tiếng mỗi tối. Ảnh: GQ India.

4. luôn luôn mang theo một cuốn sổ bên mình

người chơi sẽ luôn luôn nhìn thấy tỷ phú người Anh Richard Branson với một cuốn sổ bên mình. Anh mang thói quen ghi chép mỗi thứ. Từ ý tưởng tới đề xuất, phản hồi hoặc cụ thể contact …

“bất kỳ lúc nào tôi lắng tai ai đó, tôi nỗ lực ghi lại những điểm nhưng mà tôi ưa chuộng hoặc lo lắng nhất. Sau đó, tôi rất mang thể tìm hiểu thêm lại những ghi chú này và thực hiện qua chúng”, tỷ phú 72 tuổi nói. tuổi san sớt.

Theo Branson, cách tiếp cận này nâng cao mức năng suất của mỗi cá nhân. Trong thời đại kỹ thuật số, người chơi rất mang thể thay thế sổ ghi chép của tôi bởi sổ ghi chú bên trên máy tính xách tay thông minh.

Từ Bill Gates đến Elon Musk, đây là 6 mẹo giúp các tỷ phú hàng đầu thế giới làm việc hiệu quả - Ảnh 4.

Tỷ phú Richard Branson luôn luôn mang theo một cuốn sổ bên mình. Ảnh: Inc.

5. Đọc, đọc và đọc

Nếu người chơi muốn tối đa hóa năng suất của tôi, người chơi cần dành thời kì để đọc. Người ta ước tính rằng Warren Buffett dành 5-6 giờ mỗi ngày để đọc 5 tờ báo và 500 trang công bố của tổ chức. Bill Gates thường xuyên ra mắt những tựa sách hay, dựa bên trên những cuốn sách thích thú của ông. Gates thậm chí còn san sớt rằng ông đọc 50 cuốn sách mỗi năm.

Mark Zuckerberg nói rằng cứ nhì tuần một lần, anh ấy sẽ nỗ lực đọc ít nhất một cuốn sách. Trong lúc đó, Mark Cuban dành hơn 3 giờ để đọc một cuốn sách hay mỗi ngày. Cuban cũng cho rằng thành công thuở đầu trong sự nghiệp của tôi là do đọc sách.

Từ Bill Gates đến Elon Musk, đây là 6 mẹo giúp các tỷ phú hàng đầu thế giới làm việc hiệu quả - Ảnh 5.

Mark Cuban đồng ý rằng đọc là một trong những chìa khóa thành công. Ảnh: CNBC.

6. Đưa ra quyết định nhanh chóng chóng

Jeff Bezos tin mang lẽ “véc tơ vận tốc tức thời là điều quan yếu trong kinh doanh”. Nếu người chơi đưa ra quyết định quá nhanh chóng, người chơi rất mang thể gây hại cho phiên bản thân hoặc tổ chức. Nếu quá chậm rãi, người chơi rất mang thể thất bại. Do đó, người sáng lập Amazon đã đưa ra quy tắc 70%.

Trong lá thư gửi cổ đông năm năm 2016, ông viết: “hồ hết những quyết định mang nhẽ nên được đưa ra với khoảng 70% thông tin người chơi mong đợi. Nếu người chơi hy vọng 90%, trong hồ hết những tình huống, mang nhẽ người chơi đang chạy chậm rãi” .

Trước mỗi vấn đề, người chơi nên đưa ra quyết định lúc đã mang 70% thông tin quan yếu để đưa ra kết luận. Bezos giảng giải rằng những quyết định quality cao yên cầu 90% thông tin quan yếu. song, điểm yếu kém để đạt được 90% là mất ko ít thời kì.

Từ Bill Gates đến Elon Musk, đây là 6 mẹo giúp các tỷ phú hàng đầu thế giới làm việc hiệu quả - Ảnh 6.

Jeff Bezos tin rằng những thời cơ sẽ mất đi nếu chúng ta dành quá nhiều thời kì để đưa ra quyết định. Ảnh: Getty Images.

Theo GQ India

https://cafef.vn/tu-bill-gates-den-elon-musk-thi-ra-day-la-6-meo-giup-cac-ty-phu-hang-dau-the-gioi-lam- viec-nang-suat-2022072711085426.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *