KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tự hào là nơi hội tụ nguồn tri thức và kinh nghiệm quý báu của ngành Dầu khí

Rate this post

Thực hiện tốt tầm quan trọng tư vấn và phản biện

Hội DKVN là nơi quy tụ của những chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực dầu khí, với tầm quan trọng quan yếu trong những công việc tư vấn, phản biện để Tập đoàn và những đơn vị member tìm ra giải pháp tương trợ. công việc quản lý của Tập đoàn tốt hơn, nâng cao sức đương đầu và năng lực khó khăn của những đơn vị member. khác lạ là kinh nghiệm tìm kiếm, thăm dò, phát triển mỏ và khai thác dầu khí nhằm mục tiêu nâng cao cực tốt, tránh chi tiêu, ứng phó với giá dầu thấp. Trong nhiệm kỳ, những chương trình, dự án to của quốc gia liên quan tới hoạt động dầu khí đã tập trung góp ý vào Dự thảo Chiến lược phát triển ngành Dầu khí việt phái mạnh phái mạnh tới năm 2025 và định hướng tới năm 2035 theo đề xuất của Chính phủ. Ban kinh tế tài chính Trung ương và Bộ công thương nghiệp. Trong đó, nổi trội là những ý kiến ​​đóng góp vào Dự thảo công bố 3 năm thực hiện quyết nghị 15 của Bộ Chính trị về Dầu khí theo đề xuất của Bộ công thương nghiệp và Petrovietnam; Rà soát Dự thảo Quy hoạch phát triển ngành Dầu khí việt phái mạnh phái mạnh theo đề xuất của Bộ công thương nghiệp. tham dự ý kiến ​​xây dựng và phản biện Chiến lược năng lực quốc gia và Chiến lược kinh tế tài chính đại dương thời đoạn 2020-2030, tầm nhìn tới năm 2045 theo đề xuất của Bộ công thương nghiệp và Ban kinh tế tài chính Trung ương.

Hội thảo
những nhà nghiên cứu khoa học của Hội DKVN tham dự tọa đàm “Tổng doanh nghiệp Dầu khí trong lộ trình phát triển ngành lọc hóa dầu việt phái mạnh phái mạnh”

Trong lĩnh vực thăm dò, khai thác, Hội DKVN đã xem xét những đề tài / công bố do Ban Tìm kiếm – Thăm dò và Ban Khai thác của Tập đoàn đặt đơn hàng như: công bố “tiến công giá trữ lượng những mỏ Hải Sư Trắng – Hải Sư Đen, Dừa. mỏ, bắt gặp cụm cấu trúc Kinh Ngư Tràng phái mạnh, Thiên Nga – Hải Âu ”, phản biện công bố ODP mỏ khí phái mạnh Du – U Minh, công bố FDP mỏ Cá Voi Xanh công bố“ Thẩm định FDP mỏ phái mạnh Rồng – Đồi Mồi “và” Thẩm định FFDP Bạch cọp điều chỉnh năm 2018 “do Liên doanh việt phái mạnh – Nga Vietsovpetro lập, phản biện công bố phát triển lĩnh vực – FDP:” Đề cương kế hoạch phát triển lĩnh vực Lô 05-một (a) năm 2019 “, phản biện dự án “Nghiên cứu xây dựng Đề án tái cơ cấu tổng thể lĩnh vực tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí (E&P) của Petrovietnam”… cùng theo với đó, tổ chức nhiều hội thảo với những cố vấn kinh tế tài chính cấp cao về tầm quan trọng của Petrovietnam, những ngành năng lực, ving cơ chế, chính sách đối với hoạt động dầu khí.

VPA tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến ​​góp ý Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi)
Hội DKVN tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến ​​góp ý Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi)

Trong quy trình xây dựng Luật Dầu khí, Hiệp hội DKVN đã phối ưng ý với Viện Dầu khí việt phái mạnh phái mạnh (VPI) và SPE việt phái mạnh phái mạnh tổ chức lấy ý kiến ​​chuyên gia / lãnh đạo những doanh nghiệp dầu khí quốc tế về sự điều chỉnh, bửa sung Luật Dầu khí. 2008 và Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Dầu khí, Hợp đồng Dầu khí (mẫu) theo hướng kích cầu mở rộng hợp tác đầu tư.

Để tổ chức lấy ý kiến ​​về Luật Dầu khí (sửa đổi) theo yêu cầu của Bộ công thương nghiệp, Văn phòng Hiệp hội đã gửi Dự thảo sửa đổi Luật để lấy ý kiến ​​toàn thể những đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành CĐ DKVN. Tổ chức họp trực tuyến để trao đổi, góp ý về Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi), tổng hợp những ý kiến ​​và với công văn gửi Bộ công thương nghiệp đúng thời hạn yêu cầu. Trong đó cử một Phó chủ toạ tham dự BTV Bộ công thương nghiệp. tới nay, dự thảo sau cuối đã được Chính phủ trình Quốc hội (đang thẩm định để trình Quốc hội thông qua).

một số trong những đồng chí lãnh đạo Hiệp hội được mời tham dự ý kiến, tư vấn về nội dung phim về 60 năm xây dựng và phát triển của ngành Dầu khí cũng như cuốn sách tóm tắt về lịch sử ngành Dầu khí. bộ phim truyền hình để lại tuyệt hảo thâm thúy và là niềm tự hào của người lao động Dầu khí, nâng cao sự hiểu biết và tin tưởng của xã hội đối với ngành Dầu khí việt phái mạnh phái mạnh. Phối ưng ý với Công đoàn Ngành, Đoàn Thanh niên, Hội CCB Tổng doanh nghiệp công bố, trao đổi về lịch sử phát triển của Ngành, động viên, giáo dục truyền thống cho cán bộ, công nhân trẻ Dầu khí bên trên địa bàn Hà Nội.

Hiệp hội Dầu khí Việt Nam: Tự hào là nơi hội tụ nguồn tri thức và kinh nghiệm quý báu của ngành Dầu khí
Hội DKVN khảo sát thực tế tại đảo Cô Tô

Trong nhiệm kỳ, những buổi họp định kỳ đã được tổ chức tại Cà Mau, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định, Quảng Ngãi, Cần Thơ để nghe Tập đoàn thông tin về kế hoạch, kết quả hoạt động sinh sản kinh doanh, những khó khăn, thử thách và nhiệm vụ tái cơ cấu. của Tập đoàn, hoạt động sinh sản kinh doanh tại Đạm Phú Mỹ, Đạm Cà Mau, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, hoạt động kinh doanh xăng dầu và tình hình thị trường xăng dầu việt phái mạnh phái mạnh, hoạt động dịch vụ dầu khí, những dự án tái tạo và chuyển đổi năng lực của Tập đoàn; nghe những cố vấn cấp cao của Chính phủ Lê Đăng Doanh, Nguyễn Đức Kiên, Võ Trí Thành, lãnh đạo Viện Nghiên cứu Chiến lược Bộ Ngoại giao công bố chuyên đề về tình hình kinh tế tài chính việt phái mạnh phái mạnh, về tác động của thương nghiệp Mỹ – Trung. xung đột, tình hình đại dương Đông, những khó khăn, thử thách và giải pháp tái cơ cấu doanh nghiệp trước tác động của công nghiệp 4.0 và chuyển đổi năng lực.

sát cánh đồng hành cùng Tập đoàn vượt qua khó khăn

Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam Ngô Thường San thông tin về hoạt động của Hội tại buổi gặp mặt qua hình thức trực tuyến
chủ toạ Trung ương Hội Cựu chiến binh việt phái mạnh phái mạnh Ngô Thường San thông tin về hoạt động của Hội tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn qua hình thức trực tuyến.

Từ cuối năm 2019 tới nay, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công việc lãnh đạo hoạt động của Hội luôn luôn được giữ vững, đảm bảo công khai minh bạch sáng tỏ. Thông qua hình thức trực tuyến, Ban Thường vụ Hiệp hội đã với những buổi làm việc, cập nhật thông tin thường xuyên về hoạt động của Hiệp hội, tình hình quản lý tập san năng lực thế hệ / PetroTimes, những chi hội và đưa ra nhiều ý kiến. những khuyến nghị liên quan tới chiến lược phát triển của Tập đoàn. chủ toạ kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn tiến công giá cao tầm quan trọng của Hiệp hội, nhất là trong công việc phản biện, tham vấn cho Lãnh đạo Tập đoàn, những đơn vị và những hoạt động gắn kèm với nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn. , sát cánh đồng hành cùng Tập đoàn tháo gỡ khó khăn, vượt qua thời đoạn khủng hoảng hiện nay, tạo dựng lại niềm tin đối với ngành Dầu khí. Lãnh đạo Tập đoàn luôn luôn coi những member của Hiệp hội là nguồn tri thức và kinh nghiệm quý báu, cần được trân trọng và khai thác cực tốt vì sự phát triển vững bền của Tập đoàn.

Phó Chủ tịch Hội DKVN Nguyễn Quốc Thập, Hoàng Xuân Hùng và Tổng Thư ký Hội DKVN Nguyễn Huy Quý đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1.
Phó chủ toạ Hội DKVN Nguyễn Quốc Thập, Hoàng Xuân Hùng và Tổng Thư ký Hội DKVN Nguyễn Huy Quý đã tới thăm và làm việc tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng một.

Lãnh đạo Tập đoàn ủng hộ những kiến ​​nghị của Hiệp hội và giao trách nhiệm cho những ban cùng thực hiện, song song đề xuất Hiệp hội tiếp tục sát cánh đồng hành cùng Tập đoàn góp góp thêm phần xây dựng chiến lược phát triển ngành Dầu khí, hướng chuyển đổi. khách quan về năng lực, tiếp tục duy trì và nâng cao cực tốt hơn nữa công việc giáo dục truyền thống và xây dựng văn hóa dầu khí, truyền kinh nghiệm cho những thế hệ trẻ.

Trong công việc truyền thông, tập san năng lực thế hệ / PetroTimes là cơ quan báo chí của Hiệp hội. Trong nhiệm kỳ qua, tập san năng lực thế hệ / PetroTimes tiếp tục làm tốt tính năng truyền thông về năng lực và dầu khí, lời nói của người lao động dầu khí, hoạt động đúng tôn chỉ mục tiêu. bên dưới sự lãnh đạo sâu sát, kịp thời, đúng nguyên tắc của Hiệp hội, tập san đã xây dựng đề cương chuyển đổi theo đúng hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, và chuyển đổi thành công sang mô hình thế hệ. tập san được những cơ quan quản lý quốc gia về báo chí tiến công giá cao.

Sau lúc chuyển đổi, tập san đã kịp thời kiện toàn tổ chức và tiếp tục hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục tiêu. Theo tiến công giá hàng quý của Ban Tuyên giáo Trung ương, tới nay tập san năng lực thế hệ / PetroTimes chưa xuất hiện bất kỳ sơ sót nào. tập san đã phản ánh kịp thời những hoạt động của Tập đoàn Dầu khí và Hội DKVN, những vấn đề kỹ thuật, technology, chuyên môn trong và ngoài nước. lúc với những vấn đề xã hội nổi cộm về dầu khí, năng lực, tập san đã kịp thời với những bài xã luận, phỏng vấn, phân tích để định hướng dư luận, để game thủ đọc hiểu và nhìn nhận đúng vấn đề.

Đóng góp nhiều hơn nữa nữa công sức và trí tuệ cho ngành Dầu khí

Trong nhiệm kỳ qua, rất với thể cam kết Hội DKVN đã đạt được rất nhiều thành tựu quan yếu, cam kết được tầm quan trọng, đóng góp trí tuệ, tâm huyết vào thành công chung của ngành Dầu khí. Mục tiêu chung của Hội DKVN nhiệm kỳ 2022-2027 là tiếp tục triển khai những hoạt động của Hội theo tôn chỉ, mục tiêu của một tổ chức xã hội – nghề nghiệp trong lĩnh vực dầu khí với sự tham dự xây dựng và góp góp thêm phần phát triển của ngành dầu khí. đóng góp của tất cả những hội viên đã và đang công việc trong ngành và là hội viên tích cực của liên hợp những Hội Khoa học và Kỹ thuật việt phái mạnh phái mạnh (VUSTA); khuyến khích những hội viên thực hiện với cực tốt những mục tiêu trong Chiến lược phát triển ngành Dầu khí tới năm 2035, tầm nhìn tới năm 2045, tạo cơ sở để tiếp tục phát triển ổn định, vững bền ngành Dầu khí, khai thác và sử dụng dầu khí. công nghiệp khí đốt. tài nguyên dầu khí cực tốt, tạo ra sản phẩm với giá trị tăng cường thêm cao, phục vụ yêu cầu của nền công nghiệp 4.0, technology tuần hoàn xanh.

Hội DKVN tiếp tục tăng cường việc tiếp thu ý kiến ​​khách quan của hàng ngũ trí thức khoa học và technology, hoàn thành tốt tính năng, nhiệm vụ tư vấn, phản biện; nghiên cứu và phát triển khoa học technology; tập huấn, thông tin và phổ thông kiến ​​thức; khuyến khích phong trào tham dự hoạt động sáng tạo khoa học và technology; hợp tác trong và ngoài nước… góp góp thêm phần tích cực vào sự nghiệp phát triển “Vì sự nghiệp Dầu khí việt phái mạnh phái mạnh”, song song thể hiện lời nói của những nhà khoa học Dầu khí như chủ toạ Hội Dầu khí việt phái mạnh phái mạnh Ngô Thường San cam kết: “lời nói của Hiệp hội và của những nhà khoa học, cán bộ kỹ thuật Dầu khí phải là lời nói khách quan, thuyết phục để lãnh đạo Đảng, Chính phủ định hướng dư luận và nhân dân hiểu càng ngày càng thâm thúy hơn. về ngành dầu khí, về đường lối của Đảng trong xây dựng và phát triển ngành dầu khí việt phái mạnh phái mạnh, tạo ra sự tin tưởng, đồng thuận và ủng hộ đối với hoạt động của ngành.

Noãn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *