KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tự nhiên hoang vu và hùng vĩ, thành cổ sở hữu một quá khứ thơ mộng

Rate this post

Nếu người chơi xuất phát từ Hàng Châu, vận chuyển dần về phía Tây phái mạnh, thứ hình thành trước mắt người chơi là Chiết Giang với những dãy núi nhấp nhô. Tây phái mạnh Chiết Giang ko giống như Chiết Giang thân thuộc – nó giống như “chiếc gùi” nhưng mà Dao Gong miêu tả, ẩn chứa một vẻ xinh “sở hữu thực, nhưng nhường nhịn như ko tồn tại”, làm cho bất kỳ du khách nào thì cũng phải ngây ngất vì nơi đây “quá xinh, thơ mộng quá ”.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 1.
Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 2.

Đây là Qingyuan ở Chiết Giang

Qingyuan, nằm ở phía tây phái mạnh của Chiết Giang, là một vùng đất lộc may được đặt tên theo tên thời đại của hoàng đế. “Khanh” sở hữu tức là “xinh” và “Nguyen” sở hữu tức là “mở màn”.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 3.

Đây là quận xa nhất đối với tỉnh Chiết Giang, ba mặt được bảo phủ do Phúc Kiến, chỉ sở hữu một mặt giáp Chiết Giang, nằm bên trên “nóc nhà” cao của tỉnh này – dãy núi Đông Cung, tiếc là ở đây. ko nhiều người biết về.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 4.

Ít ai biết rằng từ thời điểm năm 2004 tới nay, Khánh Nguyên 17 năm liền là huyện đứng đầu về “môi trường xung quanh thọ thái của Trung Quốc”, vùng đất xinh xinh nhưng ít được biết tới này thuộc dãy núi Trung Sơn ở phía Tây phái mạnh. Chiết Giang, với những thung lũng, lưu vực, đồi, núi thấp, núi trung bình và những dạng địa hình khác.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 5.

Nhìn vào phiên bản đồ địa hình Khánh Nguyên, người chơi sẽ thấy đây sắp như là một tòa thành cổ nằm ẩn mình trong núi.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 6.

Khánh Nguyên còn được bảo phủ do sườn cảnh tự nhiên trù phú, trùng điệp: chiêm ngưỡng và ngắm nhìn Đông Cung, Hoàng Mao Tiêm, Bạch Sơn Tổ, xung quanh là hơn 20 ngọn núi sở hữu độ cao hơn 1500 mét.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 7.

Những ngọn núi cao liền kề ấy nhường nhịn như đã chặn lại những ồn ào của trái đất phàm trần, hoàn thành việc chia cắt một cõi thanh tịnh hiếm sở hữu sở hữu tên Khánh Nguyên. Khó hoàn toàn sở hữu thể tưởng tượng được ở một tỉnh sở hữu nền kinh tế tài chính phát triển như Chiết Giang lại sở hữu một vùng đất “xanh tươi, trù phú” như vậy với tỷ trọng che phủ rừng lên tới mức 86%.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 8.

tất cả tất cả mỗi cá nhân ở Khánh Nguyên đều đã từng leo lên Bạch Sơn Tổ (điểm du ngoạn cấp 4A quốc gia), là ngọn núi nổi tiếng nhất trong những ngọn núi to nhỏ xung quanh Khánh Nguyên.

bên dưới sự bao phủ của núi rừng và rừng cây xanh thẫm, được bảo phủ do vô số con suối và thác nước, nơi đây yên ả và vắng vẻ, lặng lẽ nuôi dưỡng những loài động thực vật quý hiếm sinh sống nơi đây, Ngoài ra vẫn giữ được những gì sơ khai và tinh khiết nhất giữa đại dương mây bát ngát bên trên đỉnh núi hùng vĩ.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 9.

Đỉnh Càn Tử ở phía tây cao 1563 mét đối với mực nước đại dương, nhì ngọn núi trông như nhì chị em đứng tựa sống lưng vào nhau. Tường Vân, Phất quang quẻ, Thần Hi, Tây Dương, Vũ Tùng, được ca tụng là “Thiên hạ ngũ quan” bên trên đỉnh Càn Tử. sườn hình nào thì cũng làm cho người ta phải trằm trồ trước vẻ xinh của núi rừng nơi đây.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 10.

Gắn liền với sông núi từ thời trước, tuy Khánh Nguyên ko tồn tại sông to nhưng hơn 926 con suối to nhỏ bên trên địa bàn huyện đã nuôi dưỡng và mang lại tăm tiếng cho vùng đất này.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 11.

Ở Khánh Nguyên – nơi sở hữu núi, sở hữu suối, sở hữu cầu bảo phủ.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 12.

Chùa Cầu hay còn gọi là Hồng Kiều sở hữu lịch sử hơn 2.000 năm ở Trung Quốc, phổ quát vào thời Bắc Tống. Trong tất cả những loại cầu sở hữu mái che, kỹ thuật xây dựng cầu bởi vòm gỗ là phức tạp nhất, vì nó được xây dựng dựa bên trên sự liên kết ngặt nghèo của những dầm với nhau nhưng mà hoàn toàn ko cần sử dụng tới đinh, đinh. Mái hiên.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 13.

Khánh Nguyên, hiện nay với sắp 100 cây cầu sở hữu mái che cổ được bảo tồn, là huyện sở hữu số lượng cây cầu sở hữu mái che to nhất Trung Quốc, trong đó sở hữu 21 cây cầu sở hữu mái che bởi gỗ.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 14.

Làng Nguyệt Sơn, nằm ở phía đông phái mạnh của Khánh Nguyên, là làng sở hữu mật độ cầu cổ sở hữu mái che dày đặc nhất cả nước. sở hữu 10 cây cầu sở hữu mái che từ thời trước và hiện nay sở hữu 5 cây cầu tên là Như Long, Lai Phụng, Bạch Vân, người thương Thiêm và Càn Khánh.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 15.

Cầu Song Môn và cầu Phủ Điền là nhì cây cầu vòm gỗ xuất hiện nhanh chóng nhất hoàn toàn sở hữu thể theo những kỷ lục quốc gia, nằm ở làng Đại Tế, cách quận lỵ 2,5 km. Ngoài ra, làng Đại Tế còn được ca tụng là “Làng Tiến sĩ” – ngôi làng với hơn 300 nhân khẩu trong lịch sử này đã sản sinh ra 26 vị Tiến sĩ Nho học trong 230 năm.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 16.

Ở Khánh Nguyên xưa, chỗ nào sở hữu cầu che thì phải sở hữu đền, ở đâu sở hữu đền thì phải sở hữu “nấm thần”. Cách đây khoảng 800 năm, một thanh niên ở Khánh Nguyên đã trồng thành công nấm hương nhân tạo nhanh chóng nhất hoàn toàn sở hữu thể trái đất, và Khánh Nguyên trở thành nơi khai sinh ra sức nghệ trồng nấm bên trên trái đất. Người này tên là Ngô Tam Công, được dân trồng nấm tôn là “Thần nấm”.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 17.

Ở làng Tây Đường, thị trấn Ngũ Đại Bảo, huyện Khánh Nguyên, ở đầu cầu Lan Khê sở hữu một ngôi chùa tên là Tây Đường Điện. từ thời điểm ngày 16 tới 19/7 âm lịch là “Mùa hương” của Tây Đường Điện, vào trong thời buổi này, người trồng nấm từ khắp nơi tập trung về đây làm lễ tế thần, trình diễn Tuồng Nấm, hát dân ca Nấm Dẩn…

Ngày nay, ngành nấm ở Khánh Nguyên vẫn sôi động như xưa, với sản lượng hàng năm khoảng 10.000 tấn nấm khô, trở thành trung tâm sinh sản và phân phối nấm sỉ to nhất Trung Quốc.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 18.
Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 19.

Tây Đường Điện ngày nay vẫn còn đấy những vở tuồng xã sôi động, rộn ràng tấp nập tiếng cười, người tham dự như du hành ngược về quá khứ, trôi bên trên dòng sông thời kì.

Thành cổ bị thời gian lãng quên ở Trung Quốc: Thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, thành cổ với quá khứ thơ mộng - Ảnh 20.

sở hữu câu “Một ngày bên trên trời bởi một năm bên dưới đất”, vậy nên ở Khánh Nguyễn, thời kì ko muốn trôi nhanh chóng. do vậy, mảnh đất bị thời kì quên lãng này lặng lẽ chơi vơi với núi rừng, hy vọng, ko vui với trần gian, cũng chẳng buồn với sự tĩnh lặng vốn sở hữu.

Theo Toutiao

https://cafef.vn/thanh-pho-co-bi-thoi-gian-bo-quen-o-trung-quoc-thien-nhien-nguyen-so-hung-vi-thanh-co-dam-mau- qua-khu-qua-nen-tho-20220708173427605.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *