KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Từng là ông trùm ngành thép nhưng vì lối sống trác táng, tỷ phú khét tiếng này đã thổi bay khối tài sản 800 triệu USD chỉ trong một nốt nhạc, tới cuối đời vẫn “trĩu nặng”.

Rate this post

lúc nhắc tới dòng tên Charles Schwab, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới nhà đầu tư, song song là kẻ sáng lập tập đoàn Charles Schwab. Tuy nhưng, với một người con trai phú quý khác tên là Charles Schwab trong lịch sử nước Mỹ. Charles Michael Schwab là một doanh nhân và ông trùm thép ở thế kỷ 19, người đã xây dựng Bethlehem Steel trở thành nhà sinh sản thép to thứ nhì của Mỹ.

Charles Michael Schwab sinh ra tại Williamsburg (Pennsylvania, Hoa Kỳ) năm 1862. Ông là đại trượng phu của John Anthony Schwab, một công nhân len và nhà sinh sản chăn, và Pauline.

từ là một cậu tí xíu bỏng đầy tham vọng trở thành ông trùm thép

Dù ko phú quý nhưng gia đình Charles M.Schwab vẫn với cuộc sống thường ngày sung túc. ko giống như người phụ vương đồng ý với cuộc sống thường ngày sung túc, Charles M. Schwab là một cậu tí xíu bỏng đầy tham vọng với những ước mơ to lao.

Charles M. Schwab khởi nghiệp với tầm quan trọng viên chức bán hàng tạp hóa. Sau đó, ông rời bỏ công việc này để đảm nhận vị trí kỹ sư tại Edgar Thomson Steel Works, một tổ chức thuộc sở hữu của nhà công nghiệp Andrew Carnegie.

Nhờ kỹ năng điêu luyện của tớ, Schwab thời gian nhanh chóng được thăng chức, trở thành trợ lý giám đốc nhà máy ở tuổi 19. Trong những năm sau đó, ông thăng tiến thành giám đốc tòa tháp nhà ở năm 1887 và tổng giám đốc tòa tháp thép Edgar Thomson vào năm 1890.

Schwab ko chỉ với thông minh, siêng năng nhưng còn rất biết cách đối nhân xử thế. Anh ấy với kỹ năng giao tiếp và hòa đồng với mọi người ở những nhóm tuổi ko giống nhau. Doanh nhân Andrew Carnegie đã rất tuyệt vời trước tiềm năng của chàng trẻ trai lúc đó và đã xẻ nhiệm Schwab thống trị toạ của tổ chức Thép Carnegie vào năm 1897. lúc đó Schwab thế hệ 35 tuổi.

Từng là ông trùm ngành thép, tỷ phú này nổi tiếng với lối sống trác táng, thổi bay khối tài sản 800 triệu USD trong một nốt nhạc - Ảnh 1.

Ông trùm thép Charles M. Schwab. Ảnh: Wikimedia Commons.

Năm 1901, ông vào tầm quan trọng quan yếu trong công việc thương thuyết bán Carnegie Steel cho một tập đoàn do nhà tài chính J. Pierpont Morgan đứng đầu. lúc Tập đoàn Thép Hoa Kỳ (US Steel) ra đời, Schwab được xẻ nhiệm thống trị toạ trước tiên của chính nó.

Schwab và Morgan đã với khá nhiều cuộc tranh cãi trong những tháng sau đó. Sau 2 năm làm việc, Schwab rời United States Steel Corporation. Theo Britannica, Schwab kiếm được hơn 2 triệu USD mỗi năm với tư cách là kẻ đứng đầu US Steel.

Schwab gia nhập Bethlehem Steel (tổ chức thép Bethlehem) ở Bethlehem, Pennsylvania. Anh quyết định dành toàn bộ thời kì và nỗ lực của tớ cho công việc kinh doanh nhỏ hơn của US Steel.

bên dưới sự lãnh đạo của Charles M.Schwab, Bethlehem Steel trở thành nhà sinh sản thép to thứ nhì tại Mỹ. song song tổ chức là một trong những nhà sinh sản hạng nặng quan yếu nhất bên trên trái đất. Ông ấy tậu lựa cách khen ngợi hơn là chỉ trích công nhân của tớ. Niềm tin của Schwab vào việc tận dụng tối đa những điều nhỏ nhặt đã khiến cho cho ông trở thành một trong những người con trai quyền lực tối cao nhất quốc gia.

Trong Chiến tranh trái đất thứ nhất, ông đã cung ứng thép cho quân đội Hoa Kỳ với mục tiêu quân sự. Điều này đã mang lại cho tổ chức những tiện dụng to to.

Ông trùm nổi tiếng ăn chơi, nợ nần ck chất dù đã qua đời

Nhờ thành công bùng cháy trong sự nghiệp, Schwab trở thành một người phú quý. Anh ấy chuyển tới thành phố New York. Ông trùm thép xây dựng ngôi nhà Riverside khổng lồ của riêng mình ở Upper West Side. Kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Maurice Hebert được Schwab “tậu mặt gửi vàng” để xây giới hạn ngôi nhà 75 phòng trị giá 7 triệu USD.

Nhưng vi la ko phải là nơi ngơi nghỉ duy nhất của Schwab. Ông cũng sở hữu bất động sản mùa hè 44 phòng trị giá 4 triệu đô la, trị giá 3 triệu đô la ở Loretto, Pennsylvania. Ngôi nhà được gọi là “Immergrün” (trong tiếng Đức với tức thị “thường xanh”). Ngôi nhà với những khu vườn sang trọng và quý phái và sân gôn chín lỗ.

Schwab thích tận thưởng cuộc sống thường ngày xa hoa. Anh ta tổ chức những buổi tiệc sang trọng và quý phái, tham dự tiến công bạc rủi ro cao. Đáng xem xét, Schwab còn dính hàng loạt cuộc tình ngoài hôn nhân và với con riêng ngoài hôn nhân. Tất nhiên, điều này đã liên quan tới cuộc hôn nhân của Schwab với người vợ Emma Eurana Dinkey, người nhưng ông kết hôn vào năm 1883.

Schwab trở thành khét tiếng lúc vỡ nợ ở Monte Carlo và cưỡi bên trên dòng xe ngựa riêng trị giá 100.000 USD với tên “Loretto”. Tuy nhưng, anh cũng chính là kẻ hoạt động từ thiện và rất ủng hộ nghệ thuật.

Bethlehem Steel đã bị liên quan nặng nề bởi vì cuộc Đại suy thoái. Trong vài năm sau đó, tổ chức bị thua lỗ rất to, lên tới mức hàng triệu đô la. Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929 đã liên quan tới tài sản của ông. Nhưng tới thời khắc đó, Schwab đã tiêu sắp hết tài sản của tớ, ước tính khoảng 25-40 triệu USD. Được điều chỉnh theo lạm phát, con số này tương đương với 500-800 triệu đô la trong thập kỷ trước tiên của thế kỷ 21.

tới năm 1933, ông ko thể đóng thuế tài sản cho dinh thự Riverside ở thành phố New York. Mặc dù đã trả khoảng 7 triệu USD để xây dựng, ông đã nỗ lực bán nó vào năm 1936 với giá chỉ USD, nhưng ko một ai tậu.

Sau dòng chết của vợ, anh mất ngôi nhà ở Riverside và chuyển tới một căn hộ nhỏ bên trên Đại lộ Park. Ông mất năm 1939, vì một cơn đau tim ở tuổi 77. Ông được chôn cất ở Loretto, Pennsylvania, tại Nghĩa trang Saint Michael trong một lăng tẩm riêng cùng theo với vợ. Vợ ck anh chưa từng với con.

Từng là ông trùm ngành thép, tỷ phú này nổi tiếng với lối sống trác táng, thổi bay khối tài sản 800 triệu USD chỉ trong một nốt nhạc - Ảnh 2.

Dinh thự ven sông của Charles M. Schwab ở thành phố New York. Ảnh: Legends of America.

Bất chấp dòng chết của tớ, Schwab vẫn còn đó nợ hơn 300.000 USD. Tài sản của ông tại Bethlehem Steel vào thời khắc đó hầu hết ko tồn tại giá trị. Trớ trêu thay, nếu Schwab sống thêm vài năm nữa, anh ta hoàn toàn với thể thấy tài sản của tớ được phục hồi lúc Bethlehem Steel tràn ngập những đơn tậu hàng vật liệu chiến tranh.

Trong vài năm sau đó, cổ phiếu của Schwab đã được bán hết. Bất động sản Immergrün ở Loretto đã được bán trong cuộc đấu giá cho Friends of St. Francis College vào năm 1942. chúng ta là những người đấu giá duy nhất trong cuộc đấu giá tài sản. Ngày nay tài sản vẫn là một phần của Trường Cao đẳng St. Francis.

vi la Ven sông ở New York đã được cung ứng làm dinh thự thị trưởng chính thức cho Thị trưởng New York Fiorello La Guardia. Thị trưởng bác bỏ bỏ nó, cảm nhận thấy rằng cơ ngơi quá sang trọng và hoành tráng. Nó vẫn bị bỏ trống cho tới lúc được tổ chức Bảo hiểm Prudential tậu với giá một,5 triệu USD. sau rốt nó đã được san bởi và thay thế bởi một khu chung cư.

Sợi tổng hợp

https://cafef.vn/tung-la-ong-trum-nganh-thep-song-vi-loi-song-an-choi-trac-tang-ty-phu-khet-tieng-nay-tu-thoi- bay-tai-san-800-trieu-usd-trong-mot-not-nhac-den-cuoi-doi-van-con-ghen tuông-no-2022061811070622.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *