KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tỷ trọng “chơi” cao đột biến, cha mẹ Hà Nội hồi hộp chờ con đi thi

Rate this post

Sáng nay (18/6), hơn 107.000 sỹ tử dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội làm bài thi môn Ngữ văn. Đề thi năm nay được tiến công giá là khó hơn những năm trước lúc lượng sỹ tử tăng đột biến nên tỷ trọng đậu vào những trường công lập cũng sẽ tăng cao. Điều này ko chỉ là gây sức ép giành vé vào trường công lập cho sỹ tử nhưng mà còn gây căng thẳng cho những bậc cha mẹ.

Chờ con trước cổng trường thi, chị Đỗ Thị hiền hậu (Kim Mã) Hà Nội vẫn “đứng ngồi ko yên”. Dù nhà ko quá xa trường thi nhưng chị hiền hậu vẫn đưa con tới lớp từ sáng sớm: “6h sáng mẹ con em thế hệ về. Tối qua, tôi giục con đi ngủ sớm để đảm bảo sức khỏe nhưng bố mẹ vẫn căng thẳng, thức trắng tối vì hồi hộp. mang con đi thi người nào cũng lo, năm nay những con thiệt thòi hơn lúc phải trải qua sắp 3 niên học trực tuyến dài ngày. Ngoài ra, tỷ trọng chọi vào những trường công lập rất cao nên kỳ thi càng khốc liệt hơn. những bậc cha mẹ ko chỉ là lo con học mang tốt hay ko nhưng mà còn ưa chuộng tới sức khỏe của con trong những ngày nóng ran lúc con phải học và thi. Những thời buổi này, học trò là ưu tiên hàng đầu của gia đình, một người đi thi nhưng cả nhà đều lo lắng canh cánh, mỗi việc nhà mỗi ngày đều miễn để con tập trung ôn thi. sự thực là cha mẹ lo lắng tới mất ăn, mất ngủ nhưng vẫn phải khôn xiết tĩnh tâm để động viên, yên ủi con, giúp con mang tâm lý dễ chịu nhất lúc bước vào kỳ thi ”, cô hiền hậu nói.

Chị Hoàng Thị Quỳnh (Phú Xuyên, Hà Nội) vừa kiểm tra bút cho con vừa dặn dò con kiểm tra lại bút và những hồ sơ quan yếu lần cuối trước lúc vào phòng thi. ko giống nhau, cô cũng luôn luôn nhớ nhắc nhở những con để lại máy tính bảng, tránh việc những con vội vàng mang máy tính bảng vào phòng thi sẽ vi phạm quy chế thi.

“Con lo một thì bố mẹ lo cho 10. Đứng ngoài đợi con nhưng bố mẹ ko đợi được, chỉ mong con tĩnh tâm để làm bài thi rất tốt rất mang thể”, Quỳnh san sẻ.

Đây là lần thứ 2 chị Đỗ Thị Ngọc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) mang con đi thi vào lớp 10 và đi cùng nhưng tâm trạng lo lắng, bổi hổi, căng thẳng vẫn như lần thi trước: “Đây là con thứ nhì và cũng chính là lần thứ nhì tôi đưa con đi thi vào lớp 10. nói cách khác ko thiếu thốn những giây phút sát cánh cùng con trong những kỳ thi, kể cả những kỳ thi học trò giỏi, nhưng kỳ thi vào lớp 10 luôn luôn căng thẳng, Hồi hộp hơn bao giờ hết, năm nay tỷ trọng sỹ tử dự thi vào lớp 10 của Hà Nội quá đông, trong lúc số lượng trường công lập, tư thục nhiều nhưng vẫn ko đủ chỗ cho học trò khiến cho cho cha mẹ càng lo lắng. , hy vọng rằng con loại của chúng ta sẽ khiến cho cho tốt trong kỳ thi của tớ. “

mang con thi vào lớp 10 nhưng chị Đinh Tuyết Mai ko thể đưa con đi thi vì phải đi làm việc ăn xa, lo lắng hơn nữa là lúc đi làm việc, chị Mai liên tục gọi điện về. Về nhà nhắc con sẵn sàng thực tốt cho kỳ thi.

“thời điểm hôm nay bố đưa con đi thi, mang con đi thi đã lo nhưng ko được con đi cùng lại càng lo hơn. luôn luôn lo lắng ko biết con ở nhà ăn uống trọn vẹn, ngủ đúng giờ, bút mang trọn vẹn hay ko… Ở văn phòng vẫn phải liên tục gọi điện để cập nhật tình hình thi cử, nhắc nhở con ăn uống trọn vẹn, giữ gìn sức khỏe, sẵn sàng. những dụng cụ và hồ sơ quan yếu để kỳ thi ra mắt trót lọt. Tôi chỉ mong con hoàn thành tốt phần thi của tớ, dù kết quả như thế nào thì cũng ko quá quan yếu, vì game thủ dạng thân cha mẹ rất mang thể thấy được sự nỗ lực hết mình của con mình ”, chị Mai nói.

Kết thúc môn thi Ngữ văn sáng nay, buổi chiều những sỹ tử tiếp tục làm bài thi môn Ngoại ngữ. Sáng mai, những sỹ tử dự thi vào lớp 10 THPT công lập ko chuyên môn Toán sẽ kết thúc môn thi. sỹ tử dự thi THPT chuyên sẽ tiếp tục thi môn chuyên vào trong ngày 20 / 6. /

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *