KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Điểm thi càng tốt, ưu tiên càng thấp.

Rate this post

Đối với học trò đạt 22,5 điểm trở lên, Điểm ưu tiên lúc đăng ký xét tuyển đại học sẽ tránh dần cho tới lúc điểm thi đạt 30 điểm thì điểm ưu tiên về 0. Quy chế sẽ được vận dụng từ thời điểm năm 2023 để tránh tình trạng sỹ tử đạt 30 điểm vẫn trượt đại học như năm trước. Tuy nhưng, sự biến đổi nhằm mục tiêu đảm bảo tính vô tư làm dấy lên lo ngại về sự ko vô tư cho những ứng viên.

Dù đạt 30 điểm nhưng nhiều sỹ tử vẫn ko trúng tuyển vào ngành mình thích thú. Đó là những thứ đã xảy ra trong mùa tuyển sinh vào năm ngoái và nhiều tài năng sẽ tiếp tục ra mắt trong mùa tuyển sinh vào năm nay. Vì vậy, chính sách cùng điểm ưu tiên theo hướng tránh dần đối với sỹ tử đạt từ 22,5 điểm trở lên được xem là thú vui đối với sỹ tử ở khu vực ko được cùng điểm ưu tiên (sỹ tử ở khu vực 3).

Em Phạm Minh Hùng, học trò trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội phân bua: “Đó là một chủ trương rất hợp lý vì nó sẽ mang lại sự vô tư cho tất cả những em học trò và ko một ai phải chịu thiệt thòi trong những ngành nghề nhưng mà bạn muốn vào.”

thú vui cho học trò khu vực 3, nhưng lại lo lắng cho học trò giỏi khu vực một, khu vực 2 đang được cùng điểm ưu tiên lúc xét tuyển đại học theo điểm thi tốt nghiệp THPT. do theo quy chế thế hệ, điểm thi càng tốt thì điểm ưu tiên càng ít, lúc sỹ tử đạt 30 thì ko được cùng điểm ưu tiên.

Như vậy, dù học trò được học tập trong điều kiện, môi trường thiên nhiên giảng dạy như nhau nhưng mức điểm ưu tiên của mỗi sỹ tử lại ko giống nhau tùy thuộc vào điểm thi nhưng mà những em đạt được.

“Tôi ko nghĩ điều đó là vô tư. do vì tôi đạt điểm cao hơn, tôi sẽ nhận được ít điểm hơn. do vì trong cùng một trường, cùng một giáo viên và cùng một hệ thống, học trò giỏi hơn sẽ nhận được ít điểm hơn. Nhưng trong lúc học trò kém hơn nhận được ko ít điểm hơn. ko vô tư ”, chị Nguyễn Thị Nhung và chị Vàng Mí Xù, quê Hà Giang cho biết thêm.

ko chỉ sở hữu học trò băn khoăn, nhưng mà phương án biến đổi cách tính điểm ưu tiên trong quy chế vừa được Bộ GD-ĐT công bố cũng khiến cho cho nhiều chuyên gia bất thần, thậm chí cho rằng ko hợp lý. Nguyên nhân là do việc điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực sẽ đảm bảo vô tư cho sỹ tử khu vực 3 (sỹ tử ko được cùng điểm ưu tiên khu vực), nhưng lại gây bất công cho sỹ tử khu vực một và 2.

Theo Giáo sư Nguyễn Đình Đức, trưởng phòng ban tập huấn, Đại học Quốc gia Hà Nội, mấu chốt của sự vô tư ko phải là cùng bao nhiêu điểm, nhưng mà là mức độ phân hóa của kỳ thi tốt nghiệp THPT. cây thông.

“Để hạn chế tình trạng sở hữu điểm cao nhưng mà vẫn trượt đại học thì vấn đề phân bổ đề thi rất nghiêm nhặt, làm sao đạt được mục tiêu tốt nghiệp THPT nhưng phân loại được sỹ tử làm sao cho xứng đáng. , những trường đại học rất sở hữu thể yên tâm sử dụng kết quả đó để xét tuyển đại học ”, GS Nguyễn Đình Đức nói.

Trước lo ngại về sự cùng điểm ưu tiên cho sỹ tử cùng khu vực ko giống nhau, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD & ĐT cam kết, việc cùng điểm ưu tiên khu vực ở mức thấp hơn. Dù điểm bởi nhau, sở hữu sự đồng đẳng nhưng ko đảm bảo tính vô tư lúc xét tuyển ĐH bởi điểm xét tốt nghiệp. vô tư ở đây cần được hiểu là sự vô tư trong khó khăn trong những ngành, những trường cùng cấp.

“Việc san lấp mặt bởi ko chỉ sở hữu theo điều kiện của từng khu vực nhưng mà còn phải căn cứ vào mức độ khó khăn và nhu yếu tương trợ của từng đối tượng người tiêu sử dụng. Ví dụ, ở khu vực này gia đình khó khăn hơn gia đình khác, tất nhiên. cũng sẽ ít tương trợ, thậm chí ko tương trợ ”, bà Thủy nói.

Ưu tiên khu vực (tính theo hộ khẩu thường trú) lúc đăng ký xét tuyển đại học là chính sách nhân văn của quốc gia đối với học trò vùng khó khăn. Chính sách này đã được Bộ GD-ĐT vận dụng từ lâu, nhưng những bất cập từ chủ trương này chỉ thế hệ phát sinh trong 2 năm trở lại đây. Do đó, giải thích về phương án đổi thế hệ trong cách tính điểm ưu tiên để đảm bảo vô tư cho sỹ tử là hợp lý. Câu hỏi này vẫn còn đấy bỏ ngỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *