KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Úc cho phép những người chưa được chủng ngừa COVID-19 vào

Rate this post

Chú thích ảnh
Hành khách chờ làm thủ tục tại sân bay quốc tế Sydney, Australia. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

Theo phóng viên báo chí TTXVN tại Sydney, thông tin này ghi lại việc Australia tháo dỡ bỏ hàng loạt hạn chế biên giới quốc tế sau hơn nhị năm xảy ra đại dịch COVID-19, vốn đã tác động tới việc đi lại giữa những nước. Quyết định thế hệ mang tức là từ thời điểm ngày 6 tháng 7, bất kỳ ai nhập cảnh vào Úc sẽ ko nhất thiết phải khai báo tình trạng tiêm chủng COVID-19 của bọn họ hoặc xin miễn tiêm chủng như trước đây.

Bộ trưởng Butler cho biết thêm thông tin quyết định này được đưa ra dựa bên trên khuyến nghị của Cơ quan Y tế Liên bang trong bối cảnh phần to người dân nhập cảnh vào Australia hiện đã được tiêm phòng tổng thể và toàn diện và nước này đã đạt chỉ tiêu về tỷ trọng tử vong. tỷ trọng bao phủ vắc xin COVID-19 lúc hơn 80% dân số đã được tiêm chủng.

Người đứng đầu Bộ Y tế Australia nhấn mạnh thêm, chính sách thế hệ sẽ hỗ trợ hạn chế tình trạng chậm chạp trễ chuyến bay tại những sân bay của Australia, song song tạo điều kiện thuận tiện để lôi cuốn lượng to khách phượt và lao động quốc tế mang tay nghề cao. tay nghề cao tới Úc.

cùng theo với việc loại bỏ yêu cầu tiêm chủng, du khách nhập cảnh vào Úc cũng sẽ ko còn phải nộp Mẫu khai báo hành khách kỹ thuật số (DPD). song, bọn họ vẫn cần tuân thủ một trong những hạn chế phòng chống dịch khác như đeo khẩu trang bên trên chuyến bay, tùy thuộc vào quy định của những hãng hàng ko vận chuyển.

Bộ trưởng Nội vụ Clare O’Neill nhấn mạnh rằng mặc dù tạm thời ko thể ứng dụng nhưng DPD là “điều quan yếu”. Sắp tới, Chính phủ Australia sẽ cải tiến và chuyển hệ thống khai báo này để thay thế thẻ nhập cảnh bởi giấy đang được sử dụng cho hành khách nhập cảnh vào Australia.

Trước đây, lúc nhiều quốc gia đã mở cửa trọn vẹn với du khách quốc tế, bất kể bọn họ đã được tiêm vắc xin COVID-19 hay chưa, Australia vẫn duy trì yêu cầu công bố tình trạng tiêm vắc xin COVID-19 và một trong những quy định khác, kể cả sau đó. thông tin mở cửa trọn vẹn với trái đất vào tháng nhị năm nay.

Như vậy, việc nới lỏng hơn nữa điều kiện nhập cảnh sẽ hỗ trợ Australia lôi cuốn thêm nhiều du khách quốc tế, tạo điều kiện cho ngành phượt nội địa và một trong những ngành kinh tế tài chính phụ thuộc vào phượt quốc tế hoàn toàn mang thể tiến thời gian nhanh. khôi phục thời gian nhanh.

* Về tình hình dịch bệnh COVID-19, ngày 4/7, Australia ghi nhận ca tử vong thứ 10.000 do COVID-19 trong lúc số ca mắc tăng đột biến do những dòng phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron. mang sức lan tỏa thời gian nhanh chóng.

Theo ngành y tế Australia, ngày 3/7, bang New South Wales, bang đông dân nhất nước này, đã ghi nhận 8.864 tình huống mắc thế hệ COVID-19 và 2 tình huống tử vong. Bang đông dân thứ nhị, Victoria, ghi nhận 8.368 tình huống mắc thế hệ và 22 tình huống tử vong.

Trước tình hình dịch bệnh bên trên, một trong những nhà dịch tễ học Australia đã kêu gọi chính phủ chấp thuận cho tiêm vắc xin COVID-19 lần thứ 4.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *