KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ukraine hạn chế sách và âm nhạc của Nga

Rate this post

Một đạo luật sẽ cấm công dân Nga in sách ở Ukraine, trừ lúc bọn họ từ bỏ hộ chiếu Nga và nhập quốc tịch Ukraine. Lệnh cấm sẽ chỉ vận dụng đối với những người với quốc tịch Nga sau lúc cơ chế Xô Viết sụp đổ vào năm 1991.

ukraine han che sach am nhac cua nga hinh

Ukraine hạn chế sách và âm nhạc của Nga. Ảnh: Reuters

Luật thế hệ cũng sẽ cấm nhập khẩu thương nghiệp sách in ở Nga, Belarus và Ukraine bị chiếm đóng, song song yêu cầu sự cho phép khác lạ đối với việc nhập khẩu sách bởi tiếng Nga từ bất kỳ quốc gia nào khác.

Một luật khác sẽ cấm công dân Nga sau năm 1991 chơi nhạc bên trên những phương tiện truyền thông và phương tiện liên lạc công cùng, song song tăng thời lượng của nội dung lời nói và âm nhạc bởi tiếng Ukraina bên trên những chương trình truyền hình. và đài phát thanh.

những đạo luật cần phải được Tổng thống Volodymyr Zelenskyy ký thế hệ với hiệu lực, và ko tồn tại dấu hiệu cho biết ông phản đối nó.

Bộ trưởng Văn hóa Ukraine Oleksandr Tkachenko cho biết thêm ông “hoan nghênh việc chào đón” những hạn chế thế hệ.

“Luật được xây ngừng sẽ giúp những tác giả Ukraine san sớt nội dung unique với càng nhiều người theo dõi càng tốt …”, trang web của nội những Ukraine dẫn lời ông nói.

Matxcơva ko đồng ý, nói rằng những chính sách của Kiev trong công việc sử dụng tiếng Ukraina trong cuộc sống thường ngày hằng ngày đã ngăn chặn số lượng to người nói tiếng Nga của Ukraina.

quy trình này được đẩy thời gian nhanh sau cuộc xâm lược Crimea năm 2014 của Nga và tương trợ lực lượng ly khai ở Donbas của Ukraine, nhưng đã ra mắt bên trên những khía cạnh thế hệ sau lúc mở màn cuộc tiến công tổng lực vào trong ngày 24/5. 2.

Hàng trăm vị trí ở thủ đô Kiev của Ukraine đã bị ghi lại để đổi tên nhằm mục đích xóa bỏ mối contact của chúng với Nga, và một tượng đài thời Liên Xô kỷ niệm tình hữu nghị của nhân dân Ukraine và Nga đã bị phá bỏ. vào tháng Tư.

Mai Vân (theo Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *