KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ultramarine, Tập 1 [Manga] Kiểm tra lại

Rate this post

Đường hầm dẫn đến tương lai

  • mangaka : Hachimoku, Mei (Biên kịch); Koudon (Nghệ sĩ)
  • Nhà xuất bản : Seven Seas
  • Thể loại : Chính kịch, Lãng mạn, Siêu nhiên, Của anh ấy
  • Được phát hành : Tháng 7 năm 2022 – Hiện tại

Manga thường là nguồn gốc cho một câu chuyện mà sau này sẽ không chỉ được chuyển thể thành phim bộ hoặc phim hoạt hình mà còn thành các phim hành động trực tiếp. Tuy nhiên, light novel dần dần bắt đầu thay thế vai trò của manga làm nguyên liệu nguồn mà sau này sẽ được chuyển thể thành các phương tiện truyền thông khác nhau, bao gồm cả manga – ví dụ điển hình nhất là Sword Art Online và Goblin Slayer.

Và bây giờ, một bản chuyển thể từ light novel khác cuối cùng cũng đã đến bên bờ ao này. Nó có thể không có cấu hình cao như những tựa game trước đó, nhưng nó vẫn đáng để bạn dành thời gian. Nó được gọi là Đường hầm đến mùa hè, Lối ra của Tạm biệt: Ultramarine và đây là bài đánh giá ngắn gọn của chúng tôi về nó.

Ở Nhật Bản, có một câu chuyện dân gian nổi tiếng về hành trình của một ngư dân tên là Urashima Taro đến Cung điện Rồng nằm dưới lòng đại dương. Yếu tố nổi tiếng nhất của câu chuyện này là sự giãn nở thời gian, bởi vì trong khi Urashima Taro chỉ ở trong cung điện khoảng ba ngày, thì khi trở về làng của mình, ít nhất 100 năm đã trôi qua.

Một điều tương tự cũng xảy ra trong manga này. Tuy nhiên, thay vì là một cung điện hoàng gia dưới đáy biển, chúng ta có một đường hầm bí ẩn với hàng dãy cổng Torii làm trụ của nó.

Nhân vật chính, Tono Kaoru, tình cờ gặp đường hầm này trong chuyến đi dạo vào ban đêm thường ngày của mình. Kaoru đã nghe kể về một huyền thoại gọi là Đường hầm Urashima từ các bạn cùng lớp của mình. Họ nói rằng nếu bạn bước vào Đường hầm Urashima, điều ước của bạn sẽ được thành hiện thực, nhưng khi bạn ra ngoài, bạn sẽ biến thành một phiên bản già nua nhăn nheo của chính mình. Nhìn thấy một đường hầm bí ẩn như vậy, Kaoru không khỏi tự hỏi liệu đó có phải là Đường hầm Urashima thần thoại hay không.

Kaoru không thực sự muốn bất cứ điều gì cho bản thân. Điều duy nhất anh ấy muốn là cho người chị gái quá cố của mình sống lại. Anh ta biết rằng không thể chấp nhận một yêu cầu như vậy, nhưng vì anh ta đã ở đó, anh ta cũng có thể cố gắng đi vào bên trong. Kaoru chỉ dành khoảng một hoặc hai giờ trong đường hầm trước khi cảm thấy sợ hãi và ngay lập tức chạy về nhà.

Khi anh đến nhà, cha anh ngay lập tức nắm lấy vai anh và hỏi tại sao anh rời khỏi nhà mà không nói bất cứ điều gì trong một tuần. Ngạc nhiên, Kaoru mở điện thoại của mình. Pin đã gần hết, nhưng ngày ghi rõ là ngày 8 tháng 7. Một tuần đã trôi qua kể từ ngày anh bước vào đường hầm.

Tại sao bạn nên đọc Natsu e no Tonneru, Sayonara no Deguchi Gunjou (Đường hầm đến mùa hè, Lối ra của lời tạm biệt: Ultramarine)

Natsu-He-No-Tunnel-Sayonara-No-Deguchi-Gunjou-manga-wallpaper-700x431 The Tunnel to Summer, Exit of Goodbyes: Ultramarine, Vol 1 [Manga] Đánh giá - Một đường hầm dẫn đến tương lai

1. Không chỉ là một phiên bản hiện đại của câu chuyện về Urashima Taro

Đường hầm đến mùa hè không chỉ là một câu chuyện hiện đại kể lại câu chuyện nổi tiếng về Urashima Taro, mà nó còn là một phiên bản rút gọn của nó. Không có cuộc hành trình nào xuống đáy biển ở đây; nó chỉ là một đường hầm bỏ hoang đơn giản. Không có câu chuyện lãng mạn nào về một người đánh cá nghèo gặp một nàng công chúa xinh đẹp từ một vương quốc thần thoại; Nó chỉ là một cậu học sinh trung học vụng về muốn gặp em gái của mình.

Tác giả loại bỏ mỡ thừa chỉ dùng xương thịt của truyện, chính là giãn nở thời gian. Để làm cho mọi thứ thú vị hơn, chúng tôi cũng có một câu chuyện tuổi mới lớn và một câu chuyện lãng mạn trung học tiềm năng được đưa lên đầu. Những thay đổi này làm cho bản chất kỳ ảo của câu chuyện Urashima Taro trở thành một thứ gì đó dễ hiểu đối với độc giả hiện đại.

2. Khoa học viễn tưởng nhẹ nhàng

Vâng, câu chuyện về Urashima Taro là một câu chuyện siêu nhiên. Nó thậm chí còn nói như vậy trong thẻ thể loại ở trên. Tuy nhiên, chủ đề về “Thời gian giãn nở” chắc chắn thuộc thể loại khoa học viễn tưởng. Trên thực tế, manga này thực sự là khoa học viễn tưởng nhẹ nhàng.

Khoa học viễn tưởng mềm là một loại khoa học viễn tưởng tập trung nhiều hơn vào các nhân vật và các khía cạnh tình cảm của câu chuyện hơn là khoa học cứng như toán học hoặc vật lý. Sự hiện diện của các công cụ khoa học cũng ít hơn những gì bạn sẽ thấy trong một câu chuyện khoa học viễn tưởng thuần túy, khó tính. Một bộ phim khoa học viễn tưởng nhẹ nhàng thường sẽ trình bày một khái niệm trọng tâm và sau đó nắm bắt ý tưởng đó trong suốt câu chuyện, thay vì đưa người đọc đi qua các ý tưởng khoa học viễn tưởng khác nhau. Hãy nghĩ về Memories of Emanon, hơn là Ghost in the Shell.

Một bộ phim khoa học viễn tưởng nhẹ nhàng hay trình bày một câu chuyện thoạt nhìn có vẻ đơn giản, nhưng càng đọc, bạn sẽ càng thấy rằng có những khái niệm hấp dẫn và ly kỳ được lồng vào bên trong. Đó chính xác là trường hợp của The Tunnel to Summer. Câu chuyện được xây dựng dựa trên tiền đề đơn giản về sự giãn nở thời gian của Urashima Taro, nhưng thêm vào đó là các yếu tố giận dữ của tuổi mới lớn và tuổi mới lớn với sự lãng mạn và một con thuyền đầy ly kỳ và bí ẩn, và chúng ta có một điều thú vị sâu sắc và câu chuyện hấp dẫn trên tay của chúng tôi.

Tại sao bạn nên bỏ qua Natsu e no Tonneru, Sayonara no Deguchi Gunjou (Đường hầm đến mùa hè, Lối ra của lời tạm biệt: Ultramarine)

1. Nhịp độ chậm

Một trong những điểm nổi bật điển hình của một câu chuyện khoa học viễn tưởng nhẹ nhàng, đặc biệt là trong thế giới manga, là nhịp độ chậm rãi. Đó là bởi vì nó cần loại tốc độ đó để phát triển đúng cách các nhân vật khi họ tương tác với ý tưởng khoa học viễn tưởng chính. Đó là những gì xảy ra trong The Tunnel to Summer. Vì vậy, nếu bạn thích một câu chuyện có nhịp độ nhanh hơn là một câu chuyện chậm như thế này, thì Đường hầm đến mùa hè có thể không phải là một cuốn sách thú vị dành cho bạn.


The Tunnel to Summer, The Exit of Goodbyes: Ultramarine là một câu chuyện khoa học viễn tưởng nhẹ nhàng kể về phiên bản hiện đại và rút gọn của Câu chuyện về Urashima Taro khỏi các trang văn học dân gian Nhật Bản. Nó trình bày một câu chuyện hấp dẫn và ly kỳ trong khi vẫn cung cấp đủ bí ẩn để khiến bạn chết đói khi đọc tập tiếp theo. Vâng, đó là một câu chuyện có nhịp độ chậm và một số người có thể bị tắt bởi điều đó, nhưng ngay cả khi bạn có, thì ít nhất bạn cũng nên thử.

Bạn đã đọc The Tunnel to Summer, The Exit of Goodbyes: Ultramarine chưa? Nếu bạn có, bạn nghĩ gì về nó? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Natsu-He-No-Tunnel-Sayonara-No-Deguchi-Gunjou-manga-wallpaper-700x431 The Tunnel to Summer, Exit of Goodbyes: Ultramarine, Vol 1 [Manga] Đánh giá - Một đường hầm dẫn đến tương lai

Harry là một người nghiện manga thứ nhất và thứ hai là nhà văn tự do. Trong khi anh ấy không đọc mọi manga dưới ánh nắng mặt trời, anh ấy đã đọc một lượng lớn các manga Shounen và Seinen không lành mạnh. Khi anh ấy không viết trong Honey’s Anime, bạn có thể tìm thấy anh ấy trong blog cá nhân của anh ấy: MangaDigest.com.

Các bài báo trước


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *