KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ủy ban Kiểm tra TƯ yêu cầu thương chính thông tin số liệu sắp 10 năm về ô tô nhập khẩu làm tiến thưởng tặng

Rate this post

Ngày 17/6, theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, Tổng cục thương chính vừa yêu cầu 6 Cục thương chính gồm: Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đà Nẵng và Quảng Ninh công bố so sánh giá của ô tô bên dưới 9 chỗ ngồi làm tiến thưởng tặng nhập khẩu và ô tô nhập khẩu kinh doanh thương nghiệp từ thời điểm năm 2012 tới ngày 31 tháng 5 năm 2022. những Cục phải ghi rõ loại xe, giá khai báo của doanh nghiệp / cá thể nhập khẩu, giá do cơ quan thương chính ấn định, chênh lệch giữa giá do thương chính xác định đối với xe thương nghiệp và xe được tặng, và lý do.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, số liệu thống kê này nhằm mục tiêu để Tổng cục thương chính với số liệu thông tin theo yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về tình hình nhập khẩu ô tô biếu, tặng sau lúc báo này đăng loạt bài liên quan. .

Cụ thể, ngày 24/5, báo Tiền Phong mở đầu đăng loạt bài thất thường về đường dây nhập xế hộp làm tiến thưởng biếu. Loạt bài phản ánh dịch COVID-19 hoành hành hơn 2 năm làm cho nhiều doanh nghiệp vỡ nợ, lâm vào cảnh khó khăn. Kỳ lạ là mỗi năm với khoảng một.000 doanh nghiệp, cá thể tại việt phái mạnh phái mạnh được đối tác quốc tế tặng xế hộp trị giá từ vài tỷ tới hàng chục tỷ đồng. Đáng nói, với những cụ già 60-70 tuổi hay thanh niên nghèo cũng rất được tặng xế hộp.

Ngay sau lúc Tiền Phong đăng lên, Phó Thủ tướng Lê Minh Khải đã giao Bộ Công an, Bộ Tài chính theo tính năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao chủ trì, phối thích hợp với những cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh. thông tin được đề cập ở bên trên. tình huống bắt gặp sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Sau đó, Tổng cục thương chính yêu cầu những cục rà soát lại hoạt động cấp phép nhập khẩu và truy thu thuế ô tô biếu, tặng từ thời điểm năm năm nhâm thìn tới hết tháng. Tháng 5 năm 2022. Cục Cảnh sát thăm dò tội phạm về tài chính-buôn lậu (C03) – Bộ Công an cũng đã làm việc với Tổng cục thương chính và những Cục thương chính liên quan về vấn đề này.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục thương chính khẩn trương lãnh đạo tổ chức thanh tra, kiểm tra nội dung bài báo phản ánh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu bắt gặp sai phạm. và thông tin kết quả về Bộ Tài chính chậm rì rì nhất vào trong ngày 2/6.

Sau đó, Tổng cục thương chính yêu cầu những cục rà soát việc cấp phép nhập khẩu và thu thuế xe ô tô biếu, tặng từ thời điểm năm năm nhâm thìn tới hết tháng 5 năm 2022. Cục Cảnh sát thăm dò tội phạm về tài chính, buôn lậu (C03) – Bộ Cơ quan Công an cũng đã làm việc với Tổng cục thương chính và những Cục thương chính liên quan về vấn đề này.

Theo nguồn tin của PV, hiện Tổng cục thương chính đã với kết luận kiểm tra nội bộ tại những cục chuyên cấp phép và làm thủ tục nhập khẩu ô tô biếu tặng như: Tàu Hà phái mạnh Ninh, Đà Nẵng, Quảng phái mạnh, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. TP.HCM… Tuy nhưng, lãnh đạo Tổng cục thương chính cho biết thêm đây là cuộc kiểm tra nội bộ nên chưa thể cung ứng cho PV. tiền phong; cũng như ko thể replay những câu hỏi nhưng siêu thị chúng tôi đã hỏi một tháng trước (trước đó đã hứa sẽ replay trong nửa ngày).

Đáng để ý, trong thông tin thế hệ nhất gửi Tổng cục thương chính ngày 30/5, Phó Cục trưởng Cục thương chính Hà Nội Nguyễn Trường Giang cho biết thêm với 3 xe Mercedes Benz AMG G63, sinh sản năm 2021 được gia công thủ tục nhập khẩu. Khẩu trang tiến thưởng tặng được trả lại qua Chi cục thương chính Gia Thụy (thuộc Chi cục này), sau lúc rà soát, kiểm tra hồ sơ đã được ấn định, truy thu hơn một,6 tỷ đồng tiền thuế.

Trong số này còn với dòng G63 đã được doanh nghiệp CP Ôtô HC (chủ showroom HC Auto tại 281 Khuất Duy Tiến, Hà Nội) sửa và thu về 867 triệu đồng.

Trước đó, theo thăm dò của tiền phong, tháng 8/2021, doanh nghiệp bên trên đã thông quan xe G63 tại cảng Gia Thụy (Long Biên) với giá khai báo 108.000 USD (khoảng 2,5 tỷ đồng). Để được thông quan, dòng xe này phải nộp khoảng một,2 tỷ đồng tiền thuế xuất nhập khẩu; 3,2 tỷ đồng thuế tiêu thụ ko giống nhau và 689 triệu đồng thuế GTGT. Tổng giá trị sau thuế 7,52 tỷ đồng.

lúc siêu thị chúng tôi tới HC Auto hỏi sắm thì được viên chức ở đây cho biết thêm dòng Mercedes-Benz AMG G63 đang được rao bán với giá 13-14 tỷ đồng (thời khắc đó).

Theo nghiên cứu của tiền phong, ước tính trong năm 2021 sẽ sở hữu được hơn 100 dòng Mercedes Benz AMG G63 về việt phái mạnh phái mạnh làm tiến thưởng tặng. hồ hết ô tô nhập khẩu với giá khai báo 108.000 USD (tương đương 2,47 tỷ đồng).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *