KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vi phạm ở đâu thì xử lý ở đó

Rate this post

Chiều 30/6, Ban lãnh đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế tài chính – xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo về công việc phòng chống dịch, tình hình kinh tế tài chính – xã hội sáu tháng đầu năm mới; nhiệm vụ và giải pháp sáu tháng cuối năm 2022.

Tại buổi họp báo, nhiều vấn đề dư luận sử dụng rộng rãi đã được lãnh đạo những sở, ngành replay.

Trường hợp của

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham vấn (PV01) Công an TP.HCM phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: NGUYỄN NHUẬN

“hành động vi phạm của Đại úy Minh mang tính chất kỳ dị”

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng tham vấn (PV01) Công an TP.HCM thông tin về những sai phạm của đại úy Lê Ngọc Minh trong vụ cấp CCCD “dịch vụ” ở quận Gò Vấp. Theo đại tá Hà, sự việc này xảy ra vào khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5, đây là thời khắc cơ quan công an tập trung cấp CCCD cho học trò thi tốt nghiệp.

Sau lúc báo Pháp luật TP.HCM phản ánh, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã lãnh đạo Thanh tra TP phối ưa thích với Công an quận Gò Vấp xác minh, thăm dò, xử lý vụ việc. Trước mắt, Công an TP đã tạm đình chỉ công việc đối với đại úy Minh để kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật nghiêm minh.

“ý kiến của Ban Giám đốc Công an TP là vi phạm tới đâu thì xử lý”, Thượng tá Hà nói và cho biết thêm thêm, hiện cơ quan thanh tra, thăm dò đang làm cho rõ những dấu hiệu sai phạm.

Kết quả thăm dò thuở đầu cho biết, hành động vi phạm của Đại úy Minh mang tính chất lợi dụng chức vụ quyền hạn trong công việc tiếp nhận hồ sơ để trục lợi, làm tương tác xấu tới hình ảnh, uy tín của lực lượng. số lượng.

lúc sự việc xảy ra, Công an TP đã mang rất nhiều giải pháp chỉnh đốn. Trong đó phân công thủ trưởng cơ quan, đơn vị giáo dục chính trị tư tưởng, động viên những cá thể, tập thể mang cách làm hay; tăng cường bắt gặp và xử lý nghiêm những tiêu cực như gây phiền nhiễu, sách nhiễu nhân dân.

“Sau lúc xảy ra vụ việc ở quận Gò Vấp, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã lãnh đạo Công an những đơn vị nghiệp vụ xây dựng những đoàn kiểm tra tại từng địa phương” – Đại tá Hà nhấn mạnh và cho biết thêm Công an TP cũng đã lãnh đạo những đơn vị. tăng cường phối hợp, xử lý những bất cập trong công việc thu, nộp CCCD để tạo điều kiện cho những người dân nhận hồ sơ nhanh chóng chóng, hạn chế tiêu cực … song song, kiểm tra quy trình, hồ sơ cấp CCCD để hạn chế tiêu cực, giao trách nhiệm cho cán bộ mang liên quan. và những lãnh đạo.

Ngoài ra, những tình huống khiếu nại, kiến ​​nghị liên quan tới việc cấp CCCD, nhất là về thái độ của cán bộ lúc xúc tiếp với nhân dân, đơn vị phải tiến hành bình xét, hạ thi đua.

TP.HCM đang rà soát để tìm ra hàng ngũ cán bộ, công chức vừa phục vụ yêu cầu thực tiễn, vừa thực hiện đúng lãnh đạo của Trung ương về tinh giản biên chế.

Nên duy trì 88 thủ tục tiếp nhận và trả kết quả ngay trong ngày

Liên quan tới Tháng hành động tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Nguyễn Thị Hồng Thắm cho biết thêm, sau lúc kết thúc Tháng hành động, những đơn vị vẫn tiếp tục triển khai thực hiện. đây.

Qua đó, lãnh đạo TP.HCM khuyến khích những đơn vị tiếp tục duy trì 88 thủ tục tiếp nhận và trả kết quả ngay trong ngày. Tuy thế, việc gia hạn này được thực hiện như thế nào vẫn phụ thuộc vào người đứng đầu những cơ quan, đơn vị.

Tính tới ngày 29/6, qua thông tin của 16 đơn vị gửi về Sở Nội vụ, những quận, huyện, thành phố Thủ Đức đã tiếp nhận và xử lý hơn 71.000 hồ sơ; cấp xã giải quyết hơn 64.000 hồ sơ; những sở, ban, ngành đã tiếp nhận hơn một.100 hồ sơ với tỷ trọng đúng hứa hẹn là 100%.

Liên quan tới tình trạng dôi dư công chức, viên chức tại TP.HCM, Phó trưởng phòng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phạm Đức Hải cho biết thêm, số lượng cán bộ, công chức, viên chức của thành phố tăng đối với trước. theo quy định. là do yếu tố lịch sử nhiều năm chứ ko phải chỉ ngày nay.

cùng theo với đó, do đặc thù của thành phố đông dân nên số lượng cán bộ, công chức, viên chức phải ưa thích để phục vụ yêu cầu giải quyết khối lượng công việc to. Thành phố đang khẩn trương rà soát, tổng kiểm tra để vừa tìm ra hàng ngũ cán bộ, công chức phục vụ yêu cầu thực tiễn của thành phố, vừa thích ưa thích với lãnh đạo của Trung ương về tinh giản biên chế.

Ông Hải cũng thông tin về sự thiếu kinh phí khen thưởng cho cán bộ y tế chống dịch. Theo ông Hải, ý kiến của lãnh đạo thành phố là sử dụng rộng rãi, trân trọng và cảm ơn lực lượng y tế nên mang giải pháp, khen thưởng cho lực lượng này.

Tuy thế, việc triển khai ở một trong những nơi chưa đồng bộ nên lãnh đạo thành phố đã giao Sở Y tế và những quận, huyện tập hợp kinh phí phòng chống dịch chưa chi để trình lãnh đạo thành phố. Từ đó, nhanh chóng chóng chuyển những phòng ban của hệ thống khen thưởng cho lực lượng y tế đương đầu với dịch bệnh, để ko người nào đủ điều kiện nhận. •

Khuyến khích người dân đi tiêm chủng đúng lịch

Tại buổi họp báo, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết thêm, tất cả những bệnh viện quận, huyện bên trên địa bàn thành phố đều sở hữu đơn vị, khoa điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Số giường bệnh chiếm khoảng 10% tổng số giường bệnh của bệnh viện và rất mang thể theo dõi sát diễn biến của dịch.

“lúc số ca nhập viện điều trị tăng, đồng nghĩa với việc số ca thế hệ lấp đầy những khoa, đơn vị điều trị COVID-19 tại những bệnh viện tuyến huyện thì tới lượt bệnh viện dã chiến sẽ kích hoạt bệnh viện dã chiến” – bà Như nói rõ. Theo bà, thông điệp chính của Sở Y tế là mang yêu cầu 10 địa phương tăng cường vận động người dân đi tiêm chủng đúng lịch, hạn chế nguy cơ bùng phát trở lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *