KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

vì sao chân dung những cô gái tuổi teen trong Shonen Manga lại gây tranh cãi tới vậy

Rate this post

Mặc dù là một trong những bộ truyện nổi tiếng nhất bên trên trái đất, manga Shonen cũng chính là vấn đề nan giải nhất lúc nói tới đại diện của những cô gái tuổi teen.

Bất chấp nhiều lời phàn nàn đã phát sinh trong những năm qua về sự miêu tả những cô gái trẻ trong những loại truyện tranh này, với vẻ như vấn đề vẫn tiếp tục trở thành tồi tệ hơn với mỗi bộ truyện thế hệ được tạo ra.

Điều này đã làm cho cho nhiều độc kém chất lượng, chủ yếu là những người xác định là nữ giới, tự hỏi vì sao manga Shonen lại với những mô tả ko tương thích về phái nam nữ giới của chúng ta. với lý do gì làm cho cho những nhà sáng tạo manga gặp quá nhiều khó khăn trong những công việc tạo ra những nhân vật nữ giới thú vị? vì sao vấn đề chủ yếu là ở những cô gái tuổi teen?

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này phản ánh ý kiến ​​của tác kém chất lượng. Nó chứa những chủ đề rất với thể kích hoạt một số trong những độc kém chất lượng nhất định. Sự thận trọng được khuyên.

Sự ko giống nhau trong văn hóa

Momo đã gây ra nhiều tranh cãi trong quá khứ (Ảnh qua Studio Bones)
Momo đã gây ra nhiều tranh cãi trong quá khứ (Ảnh qua Studio Bones)

Bất chấp toàn thế giới hóa và sự tương tác liên tục giữa những quốc gia ra mắt ngày nay, rất với thể hiểu được rằng nhiều quốc gia muốn giữ cho nền văn hóa của tớ nguyên vẹn. Một trong những truyền thống như vậy là lối sống Nhật game thủ dạng.

Nhiều người quốc tế coi Nhật game thủ dạng là một trái đất trọn vẹn khác, do sự ko giống nhau to về pháp luật, văn hóa và văn hóa dân gian.

Những gì rất với thể được coi là thiếu tôn trọng đối với một quốc gia phương Tây rất với thể được mong đợi ở một non sông như Nhật game thủ dạng. ko giống như phương Tây, nơi đặt rất nhiều nỗ lực vào việc tìm kiếm ra những bất công để đấu tranh chống lại, người dân Nhật game thủ dạng trọn vẹn hài lòng với hình thức hoạt động của nền văn hóa của chúng ta. chúng ta ko muốn thích ứng với cách sống của những quốc gia khác, và chúng ta cũng ko nên làm như vậy.

Naruto và Sakura được thấy trong chương trình (Hình ảnh qua Studio Pierrot)
Naruto và Sakura được thấy trong chương trình (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

tầm quan trọng chính của những cô gái trong manga Shonen là những nhân vật tương trợ, vì vậy chúng ta thường ko tồn tại mức độ phát triển như những game thủ phái nam của tớ. Điều này thường rất với thể thấy ở những cô gái như Sakura, người chủ yếu hoạt động như một phụ tá cho Naruto trong những trận chiến to nhất. Cô ấy đã với những khoảnh khắc nhưng mà cô ấy đã biến đổi thành ngôi sao 5 cánh của chương trình, nhưng chúng ít phổ thông hơn đáng lưu ý.

Mặc dù game thủ dạng thân sự miêu tả này ko phải là một vấn đề, nhưng nó với xu thế mâu thuẫn với nhận thức của phương Tây về tầm quan trọng của con gái. Điều này làm cho cho những nền văn hóa khác coi những gì là thông thường và thậm chí được xã hội Nhật game thủ dạng coi trọng là với vấn đề.

Đáng buồn thay, rất khó để độc kém chất lượng bên phía ngoài Nhật game thủ dạng thích ứng với trái đất quan của chúng ta lúc đọc manga Shonen với trái đất quan của chính quốc gia nguồn gốc xuất xứ của nhượng quyền thương nghiệp.


Một vấn đề nhân khẩu học

Orihime là một nhân vật khác đã gây ra nhiều vấn đề trong quá khứ (Ảnh qua Studio Pierrot)
Orihime là một nhân vật khác đã gây ra nhiều vấn đề trong quá khứ (Ảnh qua Studio Pierrot)

Như nhiều độc kém chất lượng sẽ biết, thuật ngữ manga Shonen với tức là một bộ truyện tranh được tạo ra cho những chàng trẻ trai. Do đó, hồ hết những nhân vật, bối cảnh, câu chuyện và truyện tranh được tạo ra theo cách lôi cuốn người theo dõi chủ yếu là phái nam giới. Do đó, những nhà sáng tạo manga với xu thế xem nhẹ người theo dõi nữ giới, vì chúng ta ko phải là nhóm mục tiêu chính của chúng ta.

Bất kể xã hội đã nỗ lực như thế nào làm cho cho cho phép trẻ em to lên nhưng mà dường như ko phải chịu những thành kiến ​​tiêu cực, vẫn với một số trong những điều đã ăn sâu vào hồ hết những nền văn hóa. Điều này còn với tức là ở hồ hết những quốc gia, bao gồm cả Nhật game thủ dạng, những thứ thường gắn kèm với con trai như tranh đấu, phiêu lưu và nhân vật ko phổ thông ở con gái.

hồ hết những chủ đề nói bên trên là tất cả những gì tạo thành hồ hết những manga Shonen được thích thú bên trên toàn trái đất. những nhà xuất game thủ dạng của những bộ truyện này muốn thu được ko ít lợi nhuận nhất rất với thể lúc tạo ra một bộ truyện tranh thế hệ.

Điều này làm cho cho những người sáng tạo manga trọn vẹn quên mất nhân khẩu học nữ giới rất với thể đọc manga. miễn sao mục tiêu chính của chúng ta, những chàng trai, hạnh phúc, chúng ta ko cần thiết phải đổi khác bất kỳ điều gì.


Fanservice

Lucy được biết đến với fanservice của mình (Ảnh qua A-1 Pictures)
Lucy được biết tới với fanservice của tớ (Ảnh qua A-một Pictures)

lúc những nhỏ ốm trai mở đầu to lên, chúng bắt gặp những cảm xúc và yêu cầu nhưng mà chúng chưa bao giờ cảm nhận được trước đây. Trong thời kì này, bọn trẻ sẽ tìm ra người nhưng mà chúng cảm nhận thấy bị lôi cuốn. Đại phần to trẻ em phái nam sẽ phát sinh ra sự sử dụng rộng rãi tới phái nam nữ giới nữ giới. Nhiều nhà xuất game thủ dạng coi đây là thời cơ để chúng ta đọc manga Shonen, vì vậy những nhà xuất game thủ dạng được yêu cầu thêm ưu đãi cho những phái nam thanh thiếu niên.

Đây là lý do chính đằng sau sự tồn tại của fanservice, một hoạt động thường gắn kèm với việc miêu tả những nhân vật nữ giới trong y phục sexy nóng bỏng hoặc ko tương thích.

Bất kể việc thực hiện này còn với đáng nghi vấn tới mức nào, nó đã được chứng minh là với cực tốt, lúc những phái nam thanh niên cảm nhận thấy bị lôi cuốn do những nhân vật nữ giới trong manga Shonen để tiếp tục đọc.

Rebecca cũng nổi tiếng với fanservice của mình (Ảnh qua Toei Animation)
Rebecca cũng nổi tiếng với fanservice của tớ (Ảnh qua Toei Animation)

thực rủi ro, điều này đã làm cho cho nhiều người sáng tạo tìm tạo những nhân vật nữ giới sẽ hoạt động như fanservice thay vì những nhân vật thú vị và được viết tốt. Vấn đề trở thành tồi tệ hơn lúc game thủ nhớ rằng hồ hết những nhân vật nữ giới trong manga đều ở tuổi vị thành niên, làm tăng cường thêm sự rùng rợn lúc chúng ta mặc những bộ y phục hở hang và với vấn đề.

Nhiều độc kém chất lượng nữ giới tiềm năng rất với thể cảm nhận thấy tháng tởm, ko dễ chịu hoặc ko tôn trọng những mẫu miêu tả này. Đáng buồn thay, những phái nam thanh thiếu niên tiêu thụ manga với fanservice với số lượng cao hơn đối với những manga ko chứa nó.

Đổi lại, những tổ chức xuất game thủ dạng tiếp tục khuyến khích những nhà sáng tạo manga tiếp tục vẽ nữ giới để lôi cuốn lượng người theo dõi phái nam cao hơn.


Suy nghĩ sau cuối

Steph đã gây ra nhiều vấn đề trong thời gian cô ấy tham gia chương trình (Hình ảnh qua Studio Madhouse)
Steph đã gây ra nhiều vấn đề trong thời kì cô ấy tham dự chương trình (Hình ảnh qua Studio Madhouse)

Shonen manga được cho là loạt phim nổi tiếng và được thích thú nhất trong ngành. Nhiều người trong chúng ta với những kỷ niệm xinh lúc nhìn thấy những nhân vật thích thú của tớ tranh đấu chống lại dòng vô lương trong những cuộc phiêu lưu sử thi.

Đáng buồn thay, điều rất với thể được coi là màu đỏ may mắn đối với một số trong những người lại là lời nguyền rủa đối với những người khác. những fan phái nam hài lòng với cách miêu tả những cậu nhỏ ốm tuổi teen trong những bộ truyện tranh này, nhưng những độc kém chất lượng nữ giới thì ko.

Cách miêu tả phi thực tế, khuôn mẫu và thường rùng rợn về những cô gái tuổi teen trong manga Shonen rất với thể làm cho cho những cô gái cảm nhận thấy như thể chúng ta ko thuộc về một fandom.

Bất chấp những lý do về văn hóa và kinh tế tài chính đằng sau việc khắc họa những nhân vật nữ giới trong bộ truyện nổi tiếng nhất, những cô gái vẫn cảm nhận thấy ko khuyến khích chủ động đọc hoặc thưởng thức bộ truyện nào đó.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *