KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

vì sao mùa hè lại sở hữu red color bên trên khắp trái đất?

Rate this post

Tại sao mùa hè lại có màu đỏ trên khắp thế giới?  - Ảnh 1.

chuyển đổi khí hậu được coi là nguyên nhân gây ra tần suất, cường độ và thời kì của những đợt nắng cháy khắc nghiệt ở nhiều quốc gia – Ảnh: THE GUARDIAN

Hàng loạt nghiên cứu về những hiện tượng nắng cháy khắc nghiệt sắp đây ở Ấn Độ, Pakistan, Bắc Mỹ, Siberia và Tây Âu đều nhấn mạnh rằng hoạt động sinh sản và sinh hoạt của nhân loại là yếu tố quan yếu đóng góp góp thêm phần gây ra chuyển đổi khí hậu. những quốc gia bên trên trái đất đang trải qua một mùa hè đỏ lửa.

công bố cho biết thêm thông tin: “chuyển đổi khí hậu là một yếu tố thực sự đổi khác cuộc chơi ngày nay. Tần suất, cường độ và thời kì của những đợt nắng cháy bên trên khắp trái đất đã tăng lên đáng sử dụng rộng rãi”. Người giám hộ dẫn lời bà Friederike Otto, giảng viên khoa học khí hậu tại Viện Grantham, Đại học hoàng phái London (Anh) cho biết thêm thông tin ngày 19/6.

Bà cho biết thêm thông tin tần suất những đợt nắng cháy ở âu lục đã tăng gấp 100 lần trong năm nay do khí CO. khí thải2 lượng khí thải vào khí quyển càng ngày càng tăng.

Theo báo Người giám hộ, những nhà khoa học đã chứng minh rằng nhiệt độ kỷ lục này ko phải là điều tự nhiên xảy ra. Một nghiên cứu được thực hiện bởi vì những nhà khoa học từ hơn 9 quốc gia được công bố vào tháng trước bên trên trang web của Tổ chức Khí tượng trái đất (WMO) cho biết một đợt nắng cháy ở phái nam Á sở hữu nguy cơ xảy ra cao gấp 30 lần. lần do những hành động của nhân loại đối với khí quyển.

Tiến sĩ Vikki Thompson, nghiên cứu viên cao cấp về khoa học khí hậu tại Đại học Bristol (Anh), cảnh báo: “chuyển đổi khí hậu đang khiến cho cho những đợt nắng cháy gay gắt hơn bên trên khắp trái đất. .

Theo WMO, mặc dù thế hệ là giữa tháng 6 nhưng nhiệt độ ngày nay ở một trong những quốc gia bên trên trái đất đã cao hơn đối với nhiệt độ hồi tháng 7 hoặc tháng 8.

Tại sao mùa hè lại có màu đỏ trên khắp thế giới?  - Ảnh 2.

Biểu đồ thể hiện sự đổi khác nhiệt độ toàn thế giới từ thời điểm năm 1980 tới năm 2020. Trong tháng 5, nhiệt độ trung bình toàn thế giới tăng hơn 0,26 ° C đối với thời đoạn trước – Ảnh: THE GUARDIAN

Ở một trong những vùng của Tây Ban Nha và Pháp, nhiệt độ vào giữa tháng 6 cao hơn 10 ° C đối với mức trung bình của thời khắc này trong năm. Báo chí Người giám hộ Hơn 100 triệu người Mỹ đã được yêu cầu ở nhà trong tuần qua vì nhiệt độ kỷ lục khiến cho cho hàng nghìn gia súc chết, một thông cáo báo chí cho biết thêm thông tin ngày 19/6.

Trước đó, vào đầu tháng 5, Ấn Độ và Pakistan đã ghi nhận một đợt nắng cháy bên trên diện rộng bên trên cả nước. Cục Khí tượng Ấn Độ cho biết thêm thông tin nhiều đài quan sát đã thông tin nhiệt độ trong khoảng từ 45 ° C tới 50 ° C.

Trong lúc đó, nhà khí hậu Pháp Françoise Vimeux cho biết thêm thông tin: “Nhiệt độ bên trên toàn nước Pháp đã tăng 2 ° C kể từ trên đầu thế kỷ 20, cao hơn một,một ° C đối với mức trung bình toàn thế giới”.

Cơ quan Khí tượng Pháp (Météo-France) ngày 18/6 dự báo nước Pháp sẽ chứng kiến ​​trung bình 20-35 ngày nắng cháy kéo dãn dài mỗi năm vào cuối thế kỷ 21, đối với 3-4 ngày vào cuối thế kỷ này. 20

Tại Ấn Độ, người dân ở thủ đô New Delhi sẽ cảm nhận thấy vô cùng “ko dễ chịu” trong những năm tới. Abinash Mohanty, chuyên gia tại Hội đồng năng lực, môi trường xung quanh và Nước của Ấn Độ, cho biết thêm thông tin: “Sức khỏe và năng suất của người Ấn Độ sẽ bị tác động vì bọn họ ko thể ngủ vào tối hôm do nắng cháy kéo dãn dài. “.

Tại Mỹ, theo số liệu của Cơ quan bảo đảm môi trường xung quanh Mỹ công bố ngày 19/6, tần suất, thời kì và cường độ của những đợt nắng cháy liên tục tăng trong 50 năm qua.

“Nếu tình trạng phát thải khí nhà kính tiếp tục như hiện nay, chúng ta ko thể làm những gì để ngăn chặn thảm họa tiếp sau. Giáo sư Katharine Hayhoe, một nhà khoa học của Liên minh Bảo tồn trái đất, cho biết thêm thông tin chúng ta ko thể thích ứng theo cách của tôi để thoát khỏi khủng hoảng khí hậu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *