KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vì sao Mỹ, EU muốn sắm nhiều bún, phở … nhưng DN việt phái mạnh phái mạnh ‘lắc đầu’?

Rate this post

Doanh nghiệp chưa được hưởng lợi từ chương trình tương trợ lãi vay 2%

Ông Nguyễn Phước Hưng, Phó chủ toạ Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cho rằng, thời khắc này nền tài chính đang trong thời đoạn phục hồi tích cực, những doanh nghiệp rất cần vốn để khôi phục chuỗi cung ứng bị đứt gãy. , tuyển dụng lao động thế hệ, đổi thế hệ máy móc vũ trang sinh sản,… Trong lúc đó, phung phí nguyên vật liệu, mặt bởi đều tăng nên nhu yếu vốn của doanh nghiệp rất to.

Theo ông Hùng, nhu yếu vay vốn của doanh nghiệp tăng nhanh chóng trong thời kì này đã đẩy tín dụng tăng cao đối với cùng kỳ những năm trước trong lúc nhiều nhà băng đã tăng trần tín dụng, chỉ còn chờ được cấp thêm hạn mức.

Ngoài ra, Chính phủ đang triển khai gói tương trợ lãi suất khoản vay 2% để ứng dụng cho những khoản vay thế hệ ko thể giải ngân lúc những nhà băng ko còn room tín dụng.

“Thực tế hiện nay rất khó tiếp cận vốn vay. Vì vậy, để những doanh nghiệp nhỏ được tiếp cận gói tín dụng cực tốt, doanh nghiệp chúng tôi sở hữu nhu yếu xúc tiến triển khai nhanh chóng gói tương trợ lãi suất 2% cho những doanh nghiệp member ”, ông Hùng nói.

Theo bà Lý Kim Chi, chủ toạ Hiệp hội Lương thực – Thực phẩm TP.HCM, những doanh nghiệp sinh sản LTTP đang trong cơn bão giá lúc tất cả vật liệu nhập khẩu đều tăng 20% ​​-30%. Trong suốt thời kì qua, ngành chế biến thực phẩm đã cùng theo với thành phố duy trì mặt bởi giá để lạm phát ko tăng.

Hiện nay, những doanh nghiệp đang trong tình trạng khát vốn chứ ko phải thiếu vốn. Chẳng hạn, trước đây doanh nghiệp chỉ cần 100 tỷ đồng là dự trữ nguyên vật liệu, thì nay lượng dự trữ đó phải lên tới 150 tỷ đồng. Vậy 50 tỷ đồng chênh lệch này từ đâu ra?

Bà Chi dẫn chứng, chương trình tương trợ lãi suất 2% từ ngân sách quốc gia 40.000 tỷ đồng từ Nghị định tới Thông tư phải mất thời kì từ thời điểm tháng một tới tháng 6 thế hệ khởi đầu triển khai, việc thủng thẳng trễ này là quá muộn đối với doanh nghiệp.

Theo bà Chi, hiện những doanh nghiệp Mỹ, âu lục, thị trường khó chiều chuộng khó nết đặt đơn hàng thực phẩm, đồ uống, bún, miến, mì gói… nhiều nên doanh nghiệp ko dám nhận đặt đơn hàng. Do giá đổi khác quá nhanh chóng nên nếu doanh nghiệp ký hợp đồng to sẽ ko kịp điều chỉnh. ko tồn tại tiền, ko đủ vốn dự trữ.

“Gói tương trợ lãi suất 2% từ ngân sách 40.000 tỷ đồng là rất to nhưng việc thủng thẳng chính sách làm cho doanh nghiệp ko được hưởng. Hiện những doanh nghiệp chế biến thực phẩm gặp nhiều khó khăn, phải sử dụng những kênh huy động vốn khác để duy trì sinh sản tới thời khắc này ”, bà Chi nói.

Vì sao Mỹ, EU muốn mua nhiều bún, phở ... nhưng DN Việt Nam 'lắc đầu'?  ảnh 1

chủ toạ UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tham quan những gian hàng tại hội nghị. ẢNH: TÚ UYÊN

nhà băng và doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc nhà băng quốc gia việt phái mạnh phái mạnh chi nhánh TP.HCM, xác nhận Cục Quản lý Dược đã sở hữu văn phiên bản kiến ​​nghị và nhà băng đã xử lý ngay và sở hữu cơ chế tương trợ.

Vì vậy, nhà băng trao đổi với Hiệp hội rằng nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực tín dụng lương thực ko chỉ là được cơ cấu lại nợ, miễn hạn chế lãi suất vay thế hệ, lãi suất thấp … Trong lúc, những doanh nghiệp tham dự chương trình bình ổn thị trường thị trường tiếp cận lãi suất rất thấp.

“nhà băng quốc gia TP.HCM sở hữu văn phiên bản lãnh đạo những nhà băng đang cho vay doanh nghiệp bình ổn nỗ lực giữ ổn định lãi suất để phát huy cực tốt của chương trình bình ổn. Nếu Hiệp hội còn vướng mắc cụ thể, doanh nghiệp chúng tôi sẵn sàng phối yêu thích với Sở công thương nghiệp, Hiệp hội và doanh nghiệp để cùng tháo gỡ ”, ông Lệnh nói.

chủ toạ UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thêm, hội nghị là dịp để lãnh đạo thành phố và những sở, ngành lắng tai ý kiến ​​từ những doanh nghiệp để điều hành tài chính – xã hội thâm thúy và sát cánh đồng hành cùng doanh nghiệp.

Theo ông Mại, sau lúc tài chính mở cửa trở lại, doanh nghiệp phục hồi, nhưng sở hữu 3 điểm nhưng chính quyền thành phố phải tập trung hơn nữa.

trước tiên là vốn, trong sáu tháng đầu năm mới những nhà băng bên trên địa bàn đã ngồi lại với doanh nghiệp để tìm cách cho dòng vốn tín dụng nhanh chóng hơn.

Thứ nhị, lao động là bài toán khó, sở hữu ngành hạn chế lao động, trong đó sở hữu ngành hạn chế bên trên 20%. Về vấn đề này, sở hữu một điểm tích cực là ngành chế biến thực phẩm hạn chế được lao động nhờ những doanh nghiệp chuẩn chỉnh hóa quy trình, dây chuyền cổ, ứng dụng technology thế hệ.

Thứ ba, thành phố đang nghiên cứu ban hành cơ chế, chính sách tương trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng chuyển đổi số, tương trợ doanh nghiệp technology thông tin tham dự chuyển đổi số.

Châu Âu tiêu thụ mạnh ngao Việt Nam

âu lục tiêu thụ mạnh ngao việt phái mạnh phái mạnh

(PLO) – Cục Xúc tiến thương nghiệp phối hợp Thương vụ – Đại sứ quán việt phái mạnh phái mạnh tại những nước member EU tổ chức Hội nghị trực tuyến về thương nghiệp thủy sản giữa việt phái mạnh phái mạnh và EU trong nhị ngày 25 và 26-4.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *