KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

vì sao nhiều quốc gia bên trên trái đất phải đương đầu với thời tiết nóng ran thất thường?

Rate this post

Tây Nguyên căng mình chống hạn Dự báo nóng ran kéo dãn, PC Đà Nẵng kêu gọi tiết kiệm điện

Những đợt nóng ran thất thường đang ra mắt thường xuyên hơn ở Pháp. Tại nhiều khu vực của Pháp, nhiệt độ đã vượt quá 40 độ C. Bộ Y tế Pháp đã kích hoạt đường dây nóng và đưa ra cảnh báo đỏ về nóng ran gay gắt.

Tại sao nhiều quốc gia trên thế giới phải đối mặt với thời tiết nắng nóng bất thường?
Những đợt nóng ran thất thường đang xảy ra thường xuyên hơn ở nhiều nước bên trên trái đất

Tại Tây Ban Nha, người dân cũng đang phải đương đầu với những ngày nóng ran nhanh chóng nhất trong hơn 40 năm. Đợt nóng ran khiến cho cho nhiệt độ nhiều nơi ở Tây Ban Nha vượt ngưỡng 40 độ C, cao hơn đáng sử dụng rộng rãi đối với mức phổ quát của thời khắc này trong năm, nhiệt độ ngoài trời ở thành phố Seville, khu vực miền phái nam nước này lên tới 48 độ C.

nóng ran gay gắt gây ra cháy rừng, thiêu rụi sắp 9.000 ha ở vùng Sierra de la Culebra, Tây Ban Nha, buộc hơn 200 người phải rời bỏ nhà cửa. Hơn 3.000 cư dân sống sắp công viên Puy du Fou ở khu vực miền trung Tây Ban Nha cũng phải sơ tán do lo ngại cháy rừng sắp đó.

Italy đang phải đương đầu với tình trạng hạn hán nghiêm trọng ở nhiều địa phương. một số trong những thị trấn ở miền bắc bộ Italy đã thực hiện cắt nước luân phiên. Riêng Lombardy rất sở hữu thể phải công bố tình trạng nguy cấp do hạn hán kỷ lục đe dọa mùa thu hoạch.

Tại châu Á, ít nhất 25 người ở Bangladesh đã thiệt mạng do sét tiến công trong những trận mưa bão và lở đất. Tại Ấn Độ, kể từ thời điểm ngày 16/6, ít nhất 16 người ở bang Meghalaya đã thiệt mạng do mưa to gây lở đất. Lũ lụt được dự báo sẽ trở thành nghiêm trọng hơn trong nhì ngày tới ở Bangladesh và thượng nguồn đông bắc Ấn Độ.

Theo Liên hợp quốc, hạn hán nghiêm trọng ở vùng Sừng châu Phi đã đẩy hơn một triệu người vào cảnh vô gia cư, vì bọn họ phải vận chuyển để tìm kiếm thức ăn và nước uống. Hơn 12 triệu người ở Ethiopia, Kenya và Somalia ko được tiếp cận trọn vẹn với nước uống. Hơn 18,4 triệu người phải đương đầu với tình trạng mất tin cậy lương thực nghiêm trọng.

những chuyên gia cho biết thêm thông tin, chuyển đổi khí hậu đang khiến cho cho cho những hiện tượng thời tiết cực đoan ra mắt mạnh mẽ và tự tin và thường xuyên hơn. Điều được coi là thất thường hiện đang ra mắt thường xuyên hơn và sắp trở thành chuẩn chỉnh mực ở hồ hết những quốc gia bên trên trái đất.

Ông Frederic Nathan – cơ quan khí tượng Pháp – phân tích: “lúc xem xét những đợt nóng ran, chúng ta sở hữu khá nhiều đợt sau những năm 1980 hơn đối với thời đoạn trước những năm 1980. Những đợt nóng ran này còn sở hữu kĩ năng kéo dãn suốt mùa hè cách đây vài thập kỷ. , nóng ran xảy ra chủ yếu vào tháng 7 và tháng 8. “

EU hiện đang thảo luận về một gói những giải pháp ứng phó với chuyển đổi khí hậu, bao gồm đề xuất cải cách thị trường carbon để tránh lượng khí thải, cấm bán ô tô sở hữu động cơ đốt trong vào năm 2035 và xúc tiến phát triển. năng lực tái chế. những đề xuất được đưa ra nhằm mục tiêu tránh 55% lượng phát thải khí nhà kính của EU vào năm 2030 đối với mức của năm 1990.

Thời tiết nóng ran, chuyển đổi khí hậu cũng dễ làm tăng nguy cơ mắc những bệnh truyền nhiễm. Theo nghiên cứu thế hệ được công bố bên trên tập san Nature, kĩ năng truyền nhiễm chéo cánh cánh rất sở hữu thể tăng mạnh lúc khí hậu trái đất ấm lên, rất sở hữu thể truyền nhiễm hàng nghìn loại virus thế hệ cho nhân loại.

Do sự nóng lên toàn thế giới buộc những loài động vật phải vận chuyển môi trường xung quanh sống để tìm kiếm thức ăn và điều kiện thời tiết lạnh hơn. những tác giả nghiên cứu dự đoán rằng sẽ sở hữu ít nhất 15.000 lần lây truyền virus thế hệ giữa những loài vào năm 2070 nếu nhiệt độ toàn thế giới tăng 2 độ C.

Vị chuyên gia đạo báo, việc những nước ko kiềm chế được chuyển đổi khí hậu và tránh phát thải khí nhà kính sẽ gây ra những thảm họa tồi tệ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *