KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

vì sao những nữ giới tội phạm ngày xưa phải cởi bỏ ăn mặc quần áo bên phía ngoài trước lúc hành quyết? Xấu cọp là lý do trước tiên, nhì lý do đằng sau thế hệ là quan yếu

Rate this post

bộ đồ quần áo cổ sớm nhất hoàn toàn với thể được sinh sản vào thời nhà Hạ được gọi là “Wu Xing”, do vì vị vua sáng lập ra nhà Hạ là bọn họ Yu, nên nó được đặt theo tên của ông. Kể từ thời điểm ngày trước tiên với luật, hình phạt xử tử đã tồn tại, ở thời nhà Tần đã với vài trăm loại tội phạm, và tới thời nhà Hán, hình phạt xử tử đã đạt tới mức cao nhất, với khoảng một nghìn loại.

Với sự phát triển của lịch sử và sự tiến bộ của văn minh, cùng theo với liên quan của Nho giáo và Chủ nghĩa pháp luật đối với giai cấp thống trị, hình phạt xử tử dần dần mở màn tránh xuống. Và nó cũng rất được thay thế bởi những hình phạt khác, chẳng hạn như đày quan ải, vẫn hoàn toàn với thể chuộc lại được bởi tiền. Tất nhiên, một số trong những trọng tội ko thể tha thứ ko thể đơn thuần và giản dị biến đổi được.

Dong Le Ya, ngôi sao Trung Quốc

vì sao những nữ giới tội phạm ngày xưa phải cởi bỏ ăn mặc quần áo bên phía ngoài trước lúc hành quyết? Xấu cọp là thứ nhất, nhì lý do đằng sau thế hệ là quan yếu (Ảnh minh họa)

Nhìn lại lịch sử Trung Quốc, chúng ta sẽ thấy một hiện tượng rất kỳ lạ, tội phạm phái nam nhiều chưa ngừng lại ở đó tội nữ giới, vì sao lại như vậy? Như chúng ta đã biết, ngày xưa, địa vị của con gái thấp hơn phái nam giới. Trước hết, bọn họ phải tuân thủ tam tòng, tứ đức. bọn họ thường ở nhà và ko đi dạo. Do đó, tài năng phạm tội của bọn họ là rất thấp. Hơn nữa, con gái vốn dĩ là nhóm dễ bị tổn thương, bọn họ thiếu tài năng tự đảm bảo an toàn mình và ít với nguy cơ phạm tội hoặc gây tổn hại hơn phái nam giới. Vì vậy, hồ hết những tội ác hiểm của bọn họ chủ yếu tới từ tội tà dâm.

Dong Le Ya, ngôi sao Trung Quốc

(Hình minh họa)

Từ thời nhà Tống, giai cấp thống trị thường thống trị thiên hạ bởi những ràng buộc về đạo đức, trong tình huống này, trinh tiết và danh dự của con gái là vô cùng quan yếu, nếu mất đi sẽ bị trừng trị rất nặng. . Chính vì điều kiện tiên quyết như vậy nhưng những nữ giới tù nhân thường phải cởi bỏ ăn mặc quần áo bên phía ngoài trước lúc hành quyết, mục tiêu là để làm nhục tên tội phạm và cảnh cáo những người khác.

Ngoài ra, với nhì lý do quan yếu để loại bỏ lớp áo ngoài, nhưng nó ko chỉ là dành riêng cho những nữ giới tù nhân. Như chúng ta đã biết, vào thời cổ xưa, tính danh của người đó phải được xác minh trước lúc hành quyết. Điều này rất phổ thông trong thời cổ xưa, khác lạ là lúc một cơ chế mở màn thối nát, để cứu những người thân yêu của bọn họ thoát chết, những gia đình quyền thế sẽ sử dụng tiền để sắm chuộc những quan chức xét xử vụ án. và thay thế bọn họ bởi những tù nhân khác.

Dong Le Ya, ngôi sao Trung Quốc

(Hình minh họa)

Để ngăn chặn những sự cố như vậy xảy ra, những tù nhân phải cởi bỏ áo khoác bên phía ngoài của bọn họ trong lúc hành quyết để xác minh tính danh. do lúc ở trong tù, bọn họ sẽ được ghi lại những đặc điểm ngoại hình rõ nét hơn, chẳng hạn như vết bớt… một số trong những người nói rằng chỉ cần nhìn mặt tội phạm là đủ, chứ ko phải những đặc điểm. điểm ngoại hình. Thực ra, nghĩ như vậy là sai, vì một số trong những tù nhân phạm tội nặng bị trừng trị trong buồng giam, buồng giam thì dơ bẩn, bừa bộn. Tại thời khắc tội phạm bị hành quyết, chúng đều nham nhở và khó nhận dạng, khó nhận dạng nên cần thiết những đặc điểm ngoại hình để xác minh tính danh.

Dong Le Ya, ngôi sao Trung Quốc

(Hình minh họa)

Một lý do khác cũng cần cảnh báo, ngày xưa, hồ hết những vụ hành quyết được thực hiện ở những chợ đường phố hoặc những nơi dễ tụ tập, mục tiêu là để dễ quan sát việc hành quyết. tầm quan trọng cảnh báo và răn đe. Nhưng dù thế nào thì luật lệ của xã hội phong kiến ​​xưa cũng vốn ko vô tư với con gái.

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *