KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

vì sao những phái nữ tội phạm ngày xưa phải cởi áo ngoài trước lúc hành quyết?

Rate this post

bộ đồ áo cổ sớm nhất rất mang thể được sinh sản vào thời nhà Hạ được gọi là “Wu Xing”, do vì vị vua sáng lập ra nhà Hạ là bọn họ Yu, nên nó được đặt theo tên của ông.Kể từ thời điểm ngày trước tiên mang luật, hình phạt xử tử đã tồn tại, ở thời nhà Tần đã mang vài trăm loại tội phạm, và tới thời nhà Hán, hình phạt xử tử đã đạt tới mức cao nhất, với khoảng một nghìn loại.Với sự phát triển của lịch sử và sự tiến bộ của văn minh, cùng theo với tương tác của Nho giáo và Chủ nghĩa pháp luật đối với giai cấp thống trị, hình phạt xử tử dần dần mở đầu tránh xuống.Và nó cũng rất được thay thế bởi những hình phạt khác, chẳng hạn như đày cửa quan, vẫn rất mang thể chuộc lại được bởi tiền. Tất nhiên, một số trong những trọng tội ko thể tha thứ ko thể đơn thuần và giản dị biến đổi được.Như chúng ta đã biết, ngày xưa, địa vị của đàn bà thấp hơn nam giới giới. Trước hết, bọn họ phải tuân thủ tam tòng, tứ đức. bọn họ thường ở nhà và ko đi dạo. Do đó, kĩ năng phạm tội của bọn họ là rất thấp. Hơn nữa, đàn bà vốn dĩ là nhóm dễ bị tổn thương, bọn họ thiếu kĩ năng tự bảo đảm mình và ít mang nguy cơ phạm tội hoặc gây tổn hại hơn nam giới giới. Vì vậy, hồ hết những tội hung bạo của bọn họ chủ yếu tới từ tội tà dâm.
Từ thời nhà Tống, giai cấp thống trị thường thống trị thiên hạ bởi những ràng buộc về đạo đức, trong tình huống này, trinh tiết và danh dự của đàn bà là vô cùng quan yếu, nếu mất đi sẽ bị trừng trị rất nặng. .Chính vì những điều kiện tiên quyết như vậy nhưng đàn bà Tù nhân thường phải cởi bỏ ăn mặc quần áo phía bên ngoài trước lúc hành quyết, mục tiêu là để làm nhục tên tội phạm và cảnh cáo những người khác.
Ngoài ra, mang nhị lý do quan yếu để cởi bỏ lớp áo ngoài, nhưng nó ko chỉ mang dành riêng cho những cô gái tù nhân phái nữ. Như chúng ta đã biết, vào cao cấp cổ, tính danh của người đó phải được xác minh trước lúc hành quyết. Điều này rất phổ quát trong cao cấp cổ, khác lạ là lúc một cơ chế mở đầu thối nát, để cứu những người thân yêu của bọn họ thoát chết, những gia đình quyền thế sẽ sử dụng tiền để sắm chuộc những quan chức xét xử vụ án. và thay thế bọn họ bởi những tù nhân khác.Để ngăn chặn những sự cố như vậy xảy ra, Tù nhân phải cởi ăn mặc quần áo áo khoác phía bên ngoài của bọn họ trong quy trình thực hiện để xác minh tính danh. do lúc ở trong tù, bọn họ sẽ bị ghi lại những đặc điểm rõ nét hơn bên trên thân thể, như vết bớt …

một số trong những ý kiến ​​cho rằng chỉ cần nhìn vào khuôn mặt của một tên tội phạm là đủ, chứ ko phải những đặc điểm ngoại hình. Thực ra, nghĩ như vậy là sai, vì một số trong những tội phạm phạm tội nặng bị trừng trị trong buồng giam, buồng giam thì dơ dáy, bừa bộn. Tại thời khắc tội phạm bị hành quyết, chúng đều nham nhở và khó nhận dạng, khó nhận dạng nên cần thiết những đặc điểm ngoại hình để xác minh tính danh.Một lý do khác cũng cần cảnh báo, ngày xưa, hồ hết những vụ hành quyết được thực hiện ở những chợ đường phố hoặc những nơi dễ tụ tập, mục tiêu là để dễ quan sát việc hành quyết. tầm quan trọng cảnh báo và răn đe.Nhưng dù thế nào đi nữa, luật lệ của xã hội phong kiến ​​xưa vốn dĩ ko vô tư với đàn bà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *