KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

việt nam giới nam giới đương đầu với nguy cơ suy thoái tài chính trái đất

Rate this post

(KTSG) – LTS: PV tài chính Sài Gòn đã ghi nhận ý kiến ​​của những chuyên gia tài chính về những vấn đề cần ưa chuộng trước nguy cơ suy thoái tài chính trái đất.

Ông Bùi Nguyên Khoa, Trưởng nhóm Vĩ mô thị trường, doanh nghiệp Chứng khoán BIDV (BSC):

Duy trì trạng thái ngày nay càng lâu càng tốt để những doanh nghiệp nội địa và nhu yếu của người tiêu sử dụng phục hồi, sở hữu kỹ năng ứng phó với những rủi ro trong tương lai …

ngày nay, nhiều ý kiến cho rằng kỹ năng xảy ra suy thoái ở âu lục là tương đối cao. Mỹ rất sở hữu thể chưa suy thoái trong năm nay, nhưng nó sở hữu kỹ năng xảy ra vào năm sau. việt nam giới nam giới phải theo dõi sát sao những nền tài chính to này.

việt nam giới nam giới là nền tài chính mở nhất trái đất. Trong tình huống suy thoái tại những thị trường bên trên, hoạt động xuất khẩu của việt nam giới nam giới sẽ bị tác động to lúc nhu hố xí sử dụng của người dân bị thu hẹp.

Về chính sách tiền tệ, theo quan sát của tôi, việt nam giới nam giới vẫn chủ trương giữ nguyên hiện trạng trong năm nay. bên trên thị trường, những nhà băng rục rịch tăng lãi suất, nhưng lãi suất điều hành của việt nam giới nam giới vẫn ổn định. lúc những nước suy thoái và lãi suất được nâng lên, việt nam giới nam giới cũng sẽ phải đương đầu với sức ép tương tự. Trong tình huống tài chính trái đất diễn biến xấu, BSC dự báo nhà băng quốc gia rất sở hữu thể tăng lãi suất cơ người chơi dạng thêm 0,2-0,5 điểm xác suất trong năm nay.

Tương tự như Trung Quốc, những chính sách của việt nam giới nam giới hiện sở hữu sự méo mó nhất định đối với sự vận động của trái đất. nhì năm trước, lúc những nước bơm tiền và hạn chế lãi suất tương trợ trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng, việt nam giới nam giới đang trong thời kỳ kiểm soát dịch tốt và việc triển khai những chương trình này chưa mạnh. Năm 2021, lúc những nước dần hồi phục, việt nam giới nam giới phải chống chọi với dịch bệnh. đầu xuân năm mới nay, lúc việt nam giới nam giới khởi đầu triển khai những gói tương trợ quy mô to như gói 350.000 tỷ đồng, trong đó sở hữu tương trợ lãi suất, cũng chính là lúc những nước khởi đầu thắt chặt chính sách tiền tệ. lúc lạm phát cao, việt nam giới nam giới cũng phải thắt chặt chính sách tiền tệ. Ở trạng thái ngày nay, việt nam giới nam giới ko tồn tại nhiều khí cụ để tác động.

Nếu sở hữu suy thoái, việt nam giới nam giới phải gật đầu đồng ý chu kỳ với sự tụt hậu đối với trái đất. Duy trì trạng thái ngày nay càng lâu càng tốt để doanh nghiệp và nhu hố xí sử dụng nội địa phục hồi. việt nam giới nam giới tiếp tục theo dõi nguy cơ suy thoái và lạm phát để điều chỉnh ứng phó.

Ông Nguyễn Thế Minh, Chuyên viên phân tích tại Yuanta Securities việt nam giới nam giới:

Nếu sở hữu suy thoái, kỹ năng nhà đầu tư quốc tế rút thêm vốn là ko nhiều

lúc lạm phát kéo dãn nhiều tháng liên tục cùng theo với lãi suất nóng, suy thoái sẽ xảy ra ở những nền tài chính to như Mỹ và EU. Nếu những thị trường nhập khẩu to của việt nam giới nam giới là Mỹ, EU suy thoái thì sức sắm hạn chế, kéo theo xuất khẩu của việt nam giới nam giới hạn chế là điều ko thể tránh khỏi. Dù thế, tác động tới tổng thể nền tài chính việt nam giới nam giới sẽ chậm rì rì và ko quá to. việt nam giới nam giới tham dự vào chuỗi cung ứng nhưng thiên về sinh sản sau rốt. những sản phẩm nhập khẩu của việt nam giới nam giới chủ yếu là vật liệu cho sinh sản công nghiệp. Trước làn sóng tăng giá, việt nam giới nam giới chủ động được nông sản, đảm bảo an toàn và tin cậy lương thực.

Dòng vốn đầu tư quốc tế (cả FDI và FII) sẽ ko bị tác động quá nhiều nếu suy thoái xảy ra. bên trên thị trường vốn, tỷ trọng sở hữu của nhà đầu tư quốc tế đã hạn chế đi rất nhiều. đối với 20% tại thời khắc năm 2018, nhà đầu tư quốc tế chiếm 16% giao du vào năm 2021. Trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19, nhà đầu tư quốc tế bán ra rất nhiều. Do đó, kỹ năng khối ngoại rút thêm vốn là ko nhiều. sức ép bán thêm của nhà đầu tư là ko tồn tại lúc bọn họ vẫn còn đấy tiền vì bọn họ đã bán hết trong nhì năm qua để đối ứng.

Tỷ giá sẽ ko tác động nhiều tới dòng vốn ngoại do tiền đồng vẫn mạnh hơn nhiều đối với những đồng tiền trong khu vực, do việt nam giới nam giới vẫn sở hữu dự trữ ngoại hối dồi dào.

nế như đó xảy ra, cuộc suy thoái sẽ ko kéo dãn. Chúng ta rất sở hữu thể gật đầu đồng ý một vài quý tăng trưởng âm, và suy thoái sau rốt sẽ kết thúc.

Ông Trần Toàn Thắng, Trưởng phòng Dự báo tài chính ngành và doanh nghiệp,
Trung tâm Thông tin và Dự báo tài chính – Xã hội Quốc gia:

sức ép tỷ giá trong thời đoạn tới

Nếu tiếp tục tăng trưởng âm trong quý II / 2022, nền tài chính Mỹ rất sở hữu thể được coi là một cuộc suy thoái. Trong tình huống đó, chúng ta cần để ý tới nhì yếu tố rất sở hữu thể tác động tới xuất khẩu của việt nam giới nam giới và những giải pháp để Chính phủ Hoa Kỳ tránh suy thoái.

Về xuất khẩu, Mỹ hiện là thị trường quan yếu của việt nam giới nam giới. Về mặt lý thuyết, lúc nền tài chính Mỹ rơi vào suy thoái, nhu hố xí sử dụng sẽ hạn chế tương ứng với xuất khẩu hạn chế. Hiện thị trường Mỹ vẫn còn đấy tồn kho to do phải tích trữ trong đợt dịch Covid-19. Dù thế, tôi cho rằng nhu yếu của người tiêu sử dụng vẫn còn đấy to theo quan sát của những năm sắp đây. Xuất khẩu của việt nam giới nam giới chỉ chiếm một trong những phần trong thị trường tiêu thụ rộng to đó, nên trong tình huống suy thoái cũng ko quá lo lắng.

Tôi nghĩ rằng nên để ý nhiều chưa ngừng lại ở đó tới những giải pháp nhưng chính phủ Mỹ sẽ sử dụng để hạn chế suy thoái tài chính. Hiện Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất để chống lạm phát. Nếu suy thoái xảy ra, Mỹ sẽ phải sử dụng những gói chính sách để kích thích tăng trưởng trở lại, điều này gây sức ép lên chính sách tiền tệ. ko chỉ sở hữu Mỹ, những quốc gia khác cũng sẽ tiến hành tăng giá tiền tệ trước làn sóng này. sức ép tỷ giá đối với việt nam giới nam giới còn to hơn nhiều trong thời đoạn tới.

Ông Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn tài chính của Thủ tướng Chính phủ:

Tiếp tục quan sát những yếu tố trong tháng 7

Với cách hành xử của chính phủ Mỹ hiện nay, rất sở hữu thể thấy bọn họ cũng lo ngại về kỹ năng xảy ra suy thoái. Dù thế, tới thời khắc này, nhà hàng chúng tôi chưa tồn tại đủ dữ liệu để xác nhận. Sẽ mất một thời kì để sở hữu dữ liệu rõ rệt hơn để việt nam giới nam giới đưa ra những quyết định xử sự tương thích.

Nhìn vào đặc điểm tài chính việt nam giới nam giới hiện nay, rất sở hữu thể thấy lạm phát là vấn đề đáng lo ngại nhưng ko phải là vấn đề sống còn, vẫn nằm trong mức gật đầu đồng ý được. những yếu tố phía bên ngoài chưa đẩy việt nam giới nam giới tới bước cấp bách cần phải xử lý ngay.

nhà hàng chúng tôi luôn luôn sở hữu những kịch người chơi dạng đề xuất chính sách trong mỗi tình huống. Việc triển khai thực tế phụ thuộc vào diễn biến thực tế. Tôi nghĩ chúng ta nên tĩnh tâm và tiếp tục quan sát những yếu tố của nền tài chính. nhà hàng chúng tôi đang phân tích những số liệu để tính toán. Phải xem tới tháng 7, giải ngân vốn đầu tư công nhanh chóng tới mức nào, bao nhiêu tiền vào nền tài chính thì thế hệ sở hữu tiến công giá. Tiếp tục theo dõi tài chính Mỹ và những nền tài chính khác, ko chủ quan nhưng cũng ko nên quá lo lắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *