KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

việt phái nam phái nam ủng hộ lời kêu gọi ngừng bắn toàn thế giới của Tổng thư ký Liên hợp quốc

Rate this post

Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres đã gửi thông điệp tới phiên hội thoại, tỏ bày quan ngại về tình trạng xung đột tiếp diễn ở nhiều nơi bên trên trái đất. Tổng Thư ký cho rằng, tập thể quốc tế cần tiếp tục nỗ lực tìm ra những công thức thế hệ để hạn chế căng thẳng và xong thù địch, xúc tiến những thỏa thuận ngừng bắn thế hệ cũng như duy trì những thỏa thuận hiện với.

những thuyết trình và đại diện những nước đã thảo luận về những thử thách và giải pháp xúc tiến việc thực hiện lời kêu gọi ngừng bắn toàn thế giới của Tổng Thư ký Liên hợp quốc trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Lời kêu gọi này đã được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ủng hộ trong những quyết nghị 2532 và 2565. hội thoại cũng thảo luận về cơ chế tăng cường ngăn ngừa xung đột và cơ chế lồng ghép chương trình nghị sự về xây dựng và phát triển hòa bình vào những tiến trình hòa bình ở những nơi với xung đột.

Phát biểu tại phiên thảo luận, Đại sứ Nguyễn Phương Trà, Đại sứ việt phái nam phái nam tại Liên hợp quốc nhấn mạnh, đại dịch COVID-19 tiếp tục đe dọa hòa bình và những nỗ lực phát triển, trong lúc hiện trạng xung đột ở việt phái nam phái nam tiếp tục đe dọa những nỗ lực hòa bình và phát triển. . Xung đột ở nhiều khu vực đã dẫn tới thương vong của dân thường và càng ngày càng tăng những thử thách nhân đạo.

Trong bối cảnh đó, Đại sứ cho rằng tập thể quốc tế cần đặt ưu tiên cao vào việc đảm bảo tuân thủ pháp luật quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, cam đoan lại tầm quan trọng của chủ nghĩa và thiết chế đa phương. chủ nghĩa đa phương với Liên hợp quốc làm trung tâm. Để xúc tiến ngừng bắn, cần tăng cường tuân thủ những quyết nghị 2532, 2565 và những quyết nghị liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, hoàn toàn với thể xem xét thiết lập một phạm vi để giám sát cực tốt. những thỏa thuận ngừng bắn đạt được trong những khu vực xung đột.

Đại sứ Nguyễn Phương Trà nhắc lại những nỗ lực của việt phái nam phái nam trong những việc xúc tiến Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua quyết nghị 2573 về bảo đảm cơ sở hạ tầng dân sự thiết yếu đối với cuộc sống đời thường của người dân và cho rằng, vấn đề này cũng như đảm bảo việc phân phối vắc xin tin cậy trong những tình huống xung đột cần được thực hiện nghiêm túc. Đại diện việt phái nam phái nam cũng nhấn mạnh tầm quan yếu của việc giải quyết những nguyên nhân gốc rễ của xung đột, xúc tiến xây dựng hòa bình và tăng cường tài năng chống chịu lâu dài để ứng phó với những thử thách trong tương lai.

Trong nhiệm kỳ là member ko túc trực của Hội đồng Bảo an 2020-2021, việt phái nam phái nam đã chủ trì soạn thảo quyết nghị 2573 của Hội đồng Bảo an (được thông qua vào tháng 4 năm 2021) về bảo đảm những cơ sở hạ tầng dân sự. thiết yếu đối với cuộc sống đời thường của người dân. quyết nghị được tiến công giá cao, vừa ý ủng hộ thoáng rộng do với tương đối nhiều nội dung thực chất, tích cực trong lĩnh vực rất bức xúc đối với người dân với mâu thuẫn. Qua đó, quyết nghị được đồng bảo trợ vì hơn 60 quốc gia member Liên hợp quốc, bao gồm tất cả những quốc gia member Hội đồng Bảo an.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *