KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

VinUni khởi xướng “Hội thảo quốc tế thường niên về đổi thế hệ dạy và học”

Rate this post

Hội nghị với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Giáo dục và tập huấn việt phái mạnh phái mạnh cùng sắp 400 lãnh đạo học thuật, chuyên gia giáo dục nổi tiếng tới từ những cơ sở giáo dục, trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước. .

“Hội thảo quốc tế thường niên về đổi thế hệ dạy và học” – Teaching and Learning Summit – năm trước tiên được tổ chức tại Đại học VinUni (Hà Nội), quy tụ sắp 400 nhà lãnh đạo giáo dục quốc tế tới từ Đại học British Columbia (Hoa Kỳ). Canada), Đại học Duke-NUS (Singapore), Học viện technology Massachusetts (Mỹ), Trường Kinh doanh Sydney (Úc), Đại học Thiên Tân (Trung Quốc) … cùng lãnh đạo những trường đại học tên tuổi của việt phái mạnh phái mạnh như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội. và technology, Đại học Khoa học và technology – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học tài chính Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y Hà Nội…

Hội nghị ra mắt trong 2 ngày với phần trình diễn trình làng về “Giáo dục trong thế kỷ 21” của GS Sanjay Sarma, Phó chủ toạ Trung tâm Học tập Mở, Viện technology Massachusetts (MIT). Theo GS. Sanjay, trái đất ko ngừng đổi khác và học trò ngày nay phải đương đầu với rất nhiều tình huống khó xử trong tương lai. MIT đã thực hiện một phương pháp giáo dục mang ý nghĩa đột phá, sử dụng học liệu mở, sử dụng technology để cải tiến chương trình giảng dạy và phương pháp sư phạm nhằm mục tiêu sẵn sàng cho một tương lai hậu Covid đầy thử thách nhưng cũng khá khó khăn. nhiều thời cơ cho khởi nghiệp và chuyển giao technology.

VinUni khởi xướng

Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại Hội nghị.

những hội thảo tiếp theo sau sẽ do những chuyên gia giáo dục chủ trì với những san sớt đa chiều về chuyên môn sâu. Hội nghị đã đề cập tới những bài học kinh nghiệm lúc ứng dụng những phương pháp sư phạm quốc tế như học theo nhóm, học theo dự án, học trải nghiệm,… trong điều kiện thực tế tại việt phái mạnh phái mạnh. Hội nghị cũng trình làng những xu thế thế hệ với tiềm năng thành công đột phá như nghiên cứu giảng dạy, giáo dục khởi nghiệp, trao quyền cho sinh viên, học tập tự định hướng và hệ sinh thái học tập trực tuyến.

Ngày thứ nhị của hội nghị sẽ sở hữu những phiên thảo luận về Giáo dục Y khoa do GS. Lê quang quẻ Cường, Phó chủ toạ túc trực Hội đồng Y khoa Quốc gia chủ trì và GS Maurizio Trevisan, Viện trưởng Viện Khoa học Y tế, Đại học VinUni. Hội nghị trình làng tổng quan về bối cảnh phát triển của giáo dục y khoa tại việt phái mạnh phái mạnh, song song san sớt những technology tiền phong nhất trong giảng dạy mô phỏng, giảng dạy nhóm cũng như những kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực y khoa. Phỏng vấn, giao tiếp với bệnh nhân theo những kịch người chơi dạng giả lập ‘ảo như thực’. khác lạ, những đại biểu dự buổi tiệc nghị sẽ được trực tiếp quan sát, tiến công giá cực tốt giảng dạy trong quy trình thực hiện kịch người chơi dạng.

điểm vượt trội quan yếu của Hội nghị là cuộc thảo luận bàn tròn cấp cao giữa lãnh đạo những trường đại học với 5 nội dung to: (một) Chuyển đổi số trong giáo dục đại học; (2) đồng đẳng trong giáo dục; (3) Trách nhiệm xã hội của trường đại học; (4) Mối tương tác giữa giáo dục đại học và giáo dục thường xuyên, giáo dục phổ thông và (5) tầm quan trọng của những trường đại học trong hệ sinh thái đổi thế hệ sáng tạo và khởi nghiệp. bên dưới sự chứng kiến ​​của Bộ GD & ĐT, lãnh đạo những trường đại học sẽ ra tuyên bố chung về “Lãnh đạo những trường đại học trong thế kỷ 21” cũng như công bố kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu. đã san sớt. Song song với Tọa đàm là phiên thảo luận, cho ý kiến ​​về Bộ tiêu chuẩn chỉnh tiến công giá, xếp loại đơn vị học tập đối với những cơ sở giáo dục đại học do lãnh đạo Bộ Giáo dục và tập huấn chủ trì.

VinUni khởi xướng

Tiến sĩ Lê Mai Lan, Phó chủ toạ Tập đoàn Vingroup, chủ toạ Hội đồng Đại học VinUni và Giáo sư Rohit Verma, Hiệu trưởng Đại học VinUni.

san sớt về ý nghĩa của Hội nghị, TS Lê Mai Lan, Phó chủ toạ Tập đoàn Vingroup, chủ toạ Hội đồng Trường Đại học VinUni cho biết thêm: Hội thảo quốc tế thường niên về đổi thế hệ dạy và học do VinUni khởi xướng với với yêu cầu ko chỉ với tạo ra một ” Sân “chơi phẳng”, nơi những nhà lãnh đạo ngành giáo dục hoàn toàn với thể san sớt kinh nghiệm, hợp tác toàn thế giới nhưng còn để thảo luận, tìm ra giải pháp định hình tương lai giáo dục. ươm tạo và rút ngắn thời kì nghiên cứu. từ phòng thí nghiệm tới cuộc sống thường ngày ”.

VinUni khởi xướng

Tiến sĩ Jay Siegel, chủ toạ, Ban Cố vấn Quốc tế SPST, Đại học Thiên Tân, member Cấp cao của Collegium Helveticum – ETH Zurich.

Thành công của “Hội thảo quốc tế về đổi thế hệ dạy và học” lần thứ nhất sẽ khởi tạo thời cơ kết nối và phát triển mối quan hệ giữa những nhà lãnh đạo học thuật nội địa và quốc tế, song song mở ra những chương trình hợp tác thiết thực thế hệ trong tương lai. Hội nghị thường niên lần thứ nhị sẽ do Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ chức vào năm 2023.

trình làng về VinUni: Đại học VinUni là trường đại học ưu tú, tư thục, phi lợi nhuận do Tập đoàn Vingroup xây dựng với với yêu cầu tập huấn nhân tài cho tương lai và đóng góp cho tổ quốc một trường đại học tốt. màn chơi trái đất.

VinUni đã hợp tác toàn diện và tổng thể với 2 trong số 20 trường Đại học hàng đầu toàn thế giới là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania để xây dựng những tiêu chuẩn chỉnh cao nhất trong nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế. .

ngày nay, trường tập huấn 3 ngành chính: Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, Khoa học sức khỏe. Đây đều là những nhóm ngành mũi nhọn nhưng việt phái mạnh phái mạnh với lợi thế và tiềm năng phát triển đột phá, thích ưng ý với xu thế của thời đại technology toàn thế giới nói chung.

https://cafef.vn/vinuni-khoi-xuong-hoi-nghi-quoc-te-thuong-nien-ve-doi-moi-day-va-hoc-20220618100005648.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *