KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vỡ mộng với căn hộ nghỉ dưỡng, thời “đẻ trứng vàng” đã qua

Rate this post

Nỗi đau 600 tỷ đồng

Condotel khởi đầu là sản phẩm đầu tư vô cùng lôi cuốn trong những năm năm nhâm thìn-2017. lúc thế hệ xuất hiện, dự án đã gây tiếng vang to bên trên thị trường nhờ chiến dịch truyền bá rần rộ với dàn siêu sao và cam kết lợi nhuận cực cao.

Tiến sĩ Mai Huy Tấn, chủ toạ HĐQT một tổ chức chế biến xúc xích lúc đó đã bỏ ra 600 tỷ đồng (phần to là vốn vay) để đầu tư vào dự án Cocobay Đà Nẵng. Theo cam kết, Thành Đô với trách nhiệm tính sổ thu nhập cam kết 10% giá trị vi la trước VAT với lô vi la; 12,5% đối với một khối Boutique Hotel liền kề và 12% đối với một khối condotel. Đơn vị này đã trả thu nhập cam kết trong nhị năm 2017 và 2018, mỗi năm 67,7 tỷ đồng và chia làm nhị đợt là cuối tháng 6 và cuối tháng 12.

Cuối năm 2019, Cocobay là một trong những dự án trước tiên chính thức “vỡ trận” ko trả được lợi nhuận cho quý khách hàng như cam kết.

Dự án ăn khách một thời

Anh Tân cho biết thêm thông tin, lúc Cocobay Đà Nẵng thông tin “vỡ nợ” cam kết lãi suất, anh cảm nhận thấy rất sốc. Trong 3 giải pháp nhưng mà Thành Đô đưa ra để giải quyết quyền lợi cho nhà đầu tư, ông Tân sắm giải pháp lấy lại tài sản để tự khai thác.

Một chủ nhân căn hộ tại Cocobay Đà Nẵng nói nội địa mắt: “lúc bỏ tiền đầu tư vào Cocobay Đà Nẵng, người nào cũng đặt mục tiêu thu được lợi nhuận như với nhu yếu. Với tôi, vay nhà băng để đầu tư với hy vọng với lãi nhất thiết để nuôi nhị con nhỏ ăn học, giờ lại phải gánh thêm khoản lãi vay này, tôi ko biết phải làm sao? ”.

Sau sự cố Cocobay, condotel trở thành “trái đắng” của rất nhiều quý khách hàng. Tại Đà Nẵng, bên trên đường Lý Thường Kiệt, Trường Sa, Võ Nguyên Giáp, Ngô Quyền, … nhiều chủ đầu tư loại hình bất động sản này đang rao bán lỗ phổ thông từ 200 tới 500 triệu đồng. /căn hộ, chung cư.

Hoàng Hải, môi giới bất động sản cho biết thêm thông tin, từ giữa tháng 3 tới nay, nhiều chủ căn hộ đã ngừng nhận ký gửi bán căn hộ condotel. Đáng xem xét, nhiều căn hộ được rao bán gấp, bán lỗ 700 triệu đồng.

Tại Nha Trang, nhiều condotel bên trên đường Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Tất Thành, Phạm Văn Đồng, … đang được rao bán với mức lỗ phổ thông từ 100 – 300 triệu đồng / căn. khác lạ, với những condotel bên trên đường Lê Thánh Tôn đồng ý cắt lỗ 400-500 triệu đồng vẫn ko tồn tại người sắm.

Chạy đua để bán và cắt lỗ

lúc nào thì “tan băng”

Chị Lan Hương, một nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết thêm thông tin, trước lúc bùng phát, chị sắm một căn hộ condotel với giá một,6 tỷ đồng. giao thiệp xong, dịch bệnh bùng phát làm cho việc đi lại bị phong tỏa. tới giữa năm 2021, chị nhờ môi giới bán cắt lỗ 400 triệu đồng nhưng loay hoay mãi vẫn chưa kiếm được người sắm.

Theo Hội Môi giới Bất động sản việt phái nam phái nam, nguyên nhân chính dẫn tới lượng condotel tránh mạnh là do hệ quả pháp lý chưa rõ rệt, phối yêu thích với tương tác nặng nề của đợt dịch Covid-19 từ trên đầu năm mới tới nay.

“quý khách hàng vẫn e ngại, mất niềm tin vì tình trạng phá vỡ cam kết tại một trong những dự án phượt, nghỉ dưỡng”, lên tiếng của Hiệp hội Môi giới phân tích. những khu vực dẫn đầu thị trường condotel như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Bình Thuận… đều sở hữu lượng giao thiệp rất thấp.

ko chỉ với sụt tránh nguồn cung, giao thiệp nhưng mà thị trường này còn tồn tại dấu hiệu bất ổn lúc lượng khách tạm trú sụt tránh chưa từng thấy, dẫn tới việc một trong những chủ đầu tư phải hoãn trả thu nhập cam kết cho chủ đầu tư. Người sở hữu.

Trong lúc đó, ông Trần Khánh quang quẻ, chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng, khách sắm condotel quên sắm đúng giá trị. Giá condotel bị đẩy lên quá cao, ngang ngửa với căn hộ cao cấp và tầm trung tại những thành phố to và bị đội giá quá cao.

Nhiều dự án ngừng thi công

Thực tế, đất tại những dự án này chỉ là đất thuê, tiền sử dụng đất thấp. Yếu tố này cho biết chủ đầu tư nhường như đã cơ phiên bản thu hồi vốn ngay trong thời đoạn huy động vốn và bán sản phẩm cho quý khách hàng. Nếu quy trình khai thác ko cực tốt thì chủ đầu tư ko bị thiệt hại nhiều, nhưng người chịu trái đắng được xem là chủ đầu tư.

Tại một hội nghị, ông Kai Marcus Schroter, Tổng Giám đốc tổ chức Quản lý phượt hotel (HTM), cho biết thêm thông tin: “bên trên trái đất, mức cam kết lợi nhuận 10-15% ít được đề cập. Ở việt phái nam phái nam với mức cam kết này vì bọn họ thiếu hiểu biết nhiều cơ chế hoạt động của condotel. Để với được lợi nhuận 10-15% cần rất nhiều tiêu xài vận hành. Tôi nghĩ ở việt phái nam phái nam, người ta kiếm lợi nhuận này để truyền bá hơn là thực tế ”.

Cũng theo vị CEO này, condotel chỉ rất với thể đạt được mức lợi nhuận đó lúc nằm ở một điểm tới rất phổ thông và khách phượt thường xuyên quay trở lại. Để với được điểm tới cần hàng chục năm đầu tư và xúc tiến, ko phải một sớm một chiều.

Thị trường đóng băng, nhà đầu tư như ngồi bên trên đống lửa. Chị Nguyễn Thị Lan Anh, một nhà đầu tư, lo lắng: “Tình trạng này ko bao giờ hết nhưng mà càng chờ lâu, tôi càng phải chật vật trả lãi cho nhà băng. Vợ ông xã tôi cãi nhau vì ko bán được để thoát lỗ ”.

Trong lúc đó, chủ đầu tư cũng than vãn: “Tình trạng này kéo dãn dài thì doanh nghiệp chưa chắc cầm cự được. Vì dự án đã xây xong nhưng mà chưa bán được, trong lúc tiền vay nhà băng lãi mẹ đẻ lãi con.” căn hộ nào bàn giao xong cũng để trống làm cho khó khăn ông xã chất ”.

Duy Anh

Vụ bê bối Cocobay, chi 600 tỷ sắm condotel, đại gia muốn kinh doanh riêng

Anh Mai Huy Tấn, quý khách hàng bỏ 600 tỷ sắm condotel tại Cocobay Đà Nẵng, đồng ý nhận nhà để kinh doanh riêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *