KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

với 2 bảo tháp vững chãi hàng nghìn năm sau trận động đất, tới nay vẫn chưa rõ sự tồn tại của chính nó.

Rate this post

Trung Quốc với quá nhiều tòa tháp kiến ​​trúc kỳ lạ, bí mật nhưng tới nay vẫn chưa tồn tại lời giải. khác lạ những tòa tháp gắn kèm với tự nhiên rất dị thường trở thành vị trí du ngoạn nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

trong những số ấy, với nhì ngọn tháp nghìn năm tuổi được xây dựng tách biệt bên trên nhì khối đá thẳng đứng. Làm thế nào người Trung Quốc cổ kính rất với thể xây tháp bên trên đá cao vẫn chưa tồn tại câu replay! Đó là núi Song Tháp.

Núi đôi độc nhất vô nhị ở Trung Quốc: Có 2 bảo tháp nghìn năm tuổi kiên cố sau trận động đất, hiện vẫn chưa rõ sự tồn tại của nó - Ảnh 1.
Núi đôi độc nhất vô nhị ở Trung Quốc: Có 2 bảo tháp nghìn năm tuổi kiên cố sau trận động đất, đến nay vẫn chưa rõ sự tồn tại của nó - Ảnh 2.

Núi Song Tháp ở phía Tây phái nam thành phố Thừa Đức (Hà Bắc, Trung Quốc), gồm nhì tảng đá khổng lồ giống như nhì ngọn núi “sinh đôi” đứng cạnh nhau. bên trên mỗi đỉnh với một tháp cổ. Từ đó, nơi đây với tên là núi Song Tháp.

nhì khối đá với cùng chiều cao khoảng 74 mét, đỉnh phía bắc to hơn đỉnh phía phái nam.

Tháp bên trên đỉnh Bắc với hình nón ko cửa, cao khoảng 2m. Tháp bên trên đỉnh phái nam là tháp hình vuông vắn, quay mặt về hướng Bắc, cao khoảng 5m, cửa tháp cao khoảng một,5m, rộng một,3m. Điều đáng ngạc nhiên nhất là trước đây, tòa tháp bên trên đỉnh phái nam với vết nứt rộng sắp 20 centimet, nhưng trong trận động đất ở Đường Sơn, tháp gạch ko chỉ ko sụp đổ nhưng vết nứt còn đóng chặt lại.

Núi đôi độc nhất vô nhị ở Trung Quốc: Có 2 bảo tháp nghìn năm tuổi kiên cố sau trận động đất, đến nay vẫn chưa rõ sự tồn tại của nó - Ảnh 3.
Núi đôi độc nhất vô nhị ở Trung Quốc: Có hai bảo tháp nghìn năm tuổi kiên cố sau trận động đất, đến nay vẫn chưa rõ sự tồn tại của nó - Ảnh 4.

Tương truyền, ngôi tháp cổ bên trên núi Song Tháp đã với lịch sử hơn nghìn năm. nhì khối đá khổng lồ đứng tách rời nhau, tồn tại song song với bảo tháp bên trên đỉnh.

Theo sử sách, bảo tháp được xây dựng vào thời nhà Liêu với tác dụng là một tòa tháp nghi lễ và là tòa tháp kiến ​​trúc cổ nhất ở Thừa Đức thành.

Núi đôi độc nhất vô nhị ở Trung Quốc: Có 2 bảo tháp nghìn năm tuổi kiên cố sau trận động đất, đến nay vẫn chưa rõ sự tồn tại của nó - Ảnh 5.

Tương truyền, nhì ngọn tháp được người Khitan xây dựng cách đây hơn một.300 năm bên trên đỉnh núi dốc và thẳng đứng, sừng sững để giao hòa khí trời.

nhì khối đá cao chót vót đứng vuông góc với mặt đất. những chuyên gia vẫn chưa thể giảng giải bởi phương pháp nào nhưng người xưa rất với thể xây dựng một tòa tháp bên trên đỉnh một phiến đá khổng lồ như vậy.

Năm 1998, lúc khu vực thành phố Thừa Đức được quy hoạch để phát triển du ngoạn, chính quyền đã cho xây dựng cầu thang xoắn ốc để du khách rất với thể leo lên đỉnh tham quan. Nhưng sau này, để bảo tồn tháp cổ, cầu thang đã bị tháo toá. Từ đó, du khách chỉ rất với thể đứng bên bên dưới để thấy được sự kỳ vĩ của núi Song Tháp.

Núi đôi độc nhất vô nhị ở Trung Quốc: Có hai bảo tháp nghìn năm tuổi kiên cố sau trận động đất, đến nay vẫn chưa rõ sự tồn tại của nó - Ảnh 6.
Núi đôi độc nhất vô nhị ở Trung Quốc: Có hai bảo tháp nghìn năm tuổi kiên cố sau trận động đất, đến nay vẫn chưa rõ sự tồn tại của nó - Ảnh 7.

với ý kiến cho rằng nhì khối đá khổng lồ này do nhân loại dựng lên để xây tháp. Ngày nay, nhân loại rất với thể vận chuyển và lắp ráp những tảng đá to theo khá vô số cách ko giống nhau bởi những dụng cụ máy móc tiên tiến. Nhưng từ thời trước, cổ nhân muốn gài nhì tảng đá to như núi để đứng vững bên trên mặt đất tưởng tuồng như ko thể.

Tất nhiên, tò mò nhất về bí mật của ngọn núi Song Tháp này chính là những nhà khảo cổ học. bọn họ lật giở những tài liệu liên quan và sách lịch sử, nhưng ko tồn tại bất kỳ thông tin nào. Vì vậy núi Song Tháp đã biến đổi thành một trong những bí mật chưa được replay bên trên trái đất.

Chính vì đầy hoang vu nên núi Song Tháp đã biến đổi thành điểm du ngoạn nổi tiếng lôi cuốn một lượng to khách du ngoạn hàng năm.

Xung quanh núi Song Tháp với phong cảnh tuyệt vời. Núi non trùng điệp, nhiều hoa thơm, cỏ lạ, những tảng đá hình thù kỳ dị… tương thích cho những ai thích thú tự nhiên, tò mò.

Theo một số trong những thông tin được ghi lại, Hoàng đế Khang Hy, Hoàng đế Càn Long, Hoàng đế Gia Khánh và những quan lại của nhà Thanh đã nhiều lần tới thăm nơi này. Thành phố Thừa Đức cũng chính là nơi lý tưởng để tránh nóng mùa hè do ko gian trong sạch, khí hậu thoáng mát hòa ưa thích với tự nhiên.

(Nguồn: Sohu)

https://afamily.vn/nui-sinh-doi-doc-dao-o-trung-quoc-co-2-bao-thap-nghin-phái nam-vung-chai-sau-dia-chan-su-ton- tai-van-con-la-an-so-20220623173035796.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *