KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Với 500 triệu đồng, tôi sắm đầu tư ko sắm nhà.

Rate this post

    Có 500 triệu đồng, tôi chọn đầu tư mà không mua nhà - Ảnh 1.

Tôi sắm sắm đất quê với kỳ vọng giá sẽ tăng trong thời kì tới. Ảnh: Hoàng Nhân

5 năm sau lúc tốt nghiệp đại học, tôi tiết kiệm được khoảng 500 triệu đồng. Với sở hữu yêu cầu “an cư lạc nghiệp”, tôi tìm sắm một căn hộ chung cư tại TP.HCM, đồng ý vay thêm nhà băng. song, tôi gặp khó khăn cả trong vấn đề sắm nhà và tài chính.

về sự sắm nhà, sở hữu sẵn 500 triệu đồng và hoàn toàn sở hữu thể vay mượn thêm đồng minh, người thân, tôi muốn sắm một căn hộ khoảng một,5 – 2 tỷ đồng. song, rất khó để tìm kiếm được một căn hộ như vậy tại thành phố triệu dân này. Thu nhập của tôi bên trên 20 triệu đồng mỗi tháng, ko đủ điều kiện sắm nhà ở xã hội. Thị trường cũng ko còn căn hộ giá rất rẻ.

Đối với nhà ở thương nghiệp, giá mỗi m2 căn hộ tăng đều trong vài năm trở lại đây. Theo một trong những nghiên cứu, giá căn hộ tăng trung bình 8 – 10% / năm. Hiện một căn hộ ở phân khúc tầm trung cũng đều phải sở hữu giá khoảng 2,5-3 tỷ đồng, tương đương khoảng 50-60 triệu đồng một m2.

Tôi nghĩ tới một phương án phụ: sắm một căn hộ chung cư ở Bình Dương, đồng ý chạy xe khoảng 20 km để đi làm việc. song, tình hình cũng ko khả quan hơn. Thị trường căn hộ Bình Dương thời kì sắp đây cũng vô cùng sôi động, giá bán cũng sắp ngang với Tp.HCM.

Về kế hoạch tài chính, dự kiến thuở đầu của tôi là đồng ý vay thêm nhà băng để hoàn toàn sở hữu thể sở hữu một căn nhà. song, ngoài những việc nhà băng giải ngân lững lờ vì chính sách thắt chặt tín dụng, tôi còn gặp khó khăn trong công việc tăng lãi suất. Nếu những năm trước, lãi suất cho vay bất động sản với những nhà băng quốc tế sở hữu chi nhánh tại việt phái mạnh phái mạnh nhất định khoảng 6 – 7% / năm, kéo dãn trong 5 năm thì nay đã tăng lên khoảng 9% / năm. Đối với những nhà băng thương nghiệp cổ phần nội địa, lãi suất năm đầu ở mức 8 – 10% / năm, thả nổi những năm tiếp theo sau. Nhiều ý kiến ​​cho rằng lãi suất vay hoàn toàn sở hữu thể tăng trong những năm tới khiến cho cho tôi lo sợ sẽ phải tăng số tiền trả từ thời điểm năm thứ 2 cho khoản vay.

Được một người quen ra mắt, tôi sắm 2 lô đất ở một tỉnh Tây Nguyên với giá 600 triệu đồng, trong đó sở hữu 100 triệu đồng vay người thân. Khu tôi sắm giáp ranh thành phố, quy hoạch rõ rệt, giá còn rẻ. từ trên đầu xuân năm mới tới nay, tôi theo dõi thị trường thì thấy đất nền xung quanh và cùng khu vực đều tăng giá khoảng 30 – 40%. Tôi vẫn giữ 2 miếng đất đó, chờ thời cơ tăng cường thêm tài sản và mong một ngày “tiền đẻ ra tiền”, sắm được căn hộ chung cư giữa thành phố.

Tôi luôn luôn quan niệm sở hữu một căn nhà, ngoài là tài sản, còn là nơi ở, là mái ấm gia đình, nuôi dạy con chiếc … Nhưng trong thời đoạn hiện nay, lúc giá nhà ở thành phố ko ngừng tăng cao, lương thì ko. tăng tương ứng, để sở hữu một căn nhà ko phải là điều giản dị. Nhiều người phải mất 10-15 năm thế hệ sở hữu được ngôi nhà trước tiên. Theo cá thể tôi, hành trình sắm nhà hoàn toàn sở hữu thể bởi, hoặc ngắn lại nếu mình sở hữu rất nhiều tiền hơn và tìm kiếm thời cơ đầu tư vững bền từ bất động sản nhưng mà hoàn toàn ko cần thiết phải “lướt sóng” hay “tiến công đu”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *