KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

với một khu định cư thế hệ, nghỉ việc làm

Rate this post

Dù muốn hay ko, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng chúng ta đã rất thủng thẳng trong những công việc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho những người thu nhập thấp. Tình trạng này tỷ trọng nghịch với véc tơ vận tốc tức thời phát triển nhà ở thương nghiệp, với hơn 148.000 căn được xây dựng trong thời đoạn năm 2016-2020.

ko chỉ với TP.HCM nhưng mà bất kỳ thành phố nào khác, lúc cuốn hút một lượng to lao động nhập cư thì vấn đề nhà ở cần được đề ra ngay từ bước quy hoạch. Thực tế, cách đây 20 năm, vấn đề xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà ở giá rất mềm… đã được TP.HCM đề ra; nhiều khu đất ngoại vi đã được chỉ định để xây dựng. Tuy thế, cơn lốc nhà đất tăng lên từng ngày, lợi nhuận cuốn hút từ nhà ở thương nghiệp đã giết mổ chết những dự án nhà ở xã hội còn sơ khai. với những dự án nhà ở xã hội đã biến thành nhà ở kinh doanh hoặc nhiều khu nhà ở xã hội được bán cho đại phần nhiều người dân ko gặp khó khăn.

thời cơ phát triển nhà ở xã hội tưởng chừng đã thành hiện thực lúc Nghị định 100/2015 được ban hành quy định đối với dự án nhà ở thương nghiệp với quy mô từ 10 ha trở lên tại thị trấn loại 3 trở lên phải dành 20% thổ cư. quỹ đất trong dự án để sắp xếp nhà ở xã hội; dự án với quy mô bên dưới 10 ha được sắp xếp bởi quỹ đất, quỹ nhà hoặc bởi tiền. Tuy thế, ko nhiều doanh nghiệp bất động sản ưa chuộng. Tiếp đó, Nghị định 49/2021 quy định dự án nhà ở thương nghiệp với quy mô từ 2 ha trở lên tại thị trấn ko giống nhau loại một; thị trấn loại 2, loại 3 từ 5 ha trở lên phải sắp xếp 20% quỹ đất làm nhà ở xã hội. Quy định này đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ và uy lực của những doanh nghiệp.

Nói thẳng ra là kinh doanh bất động sản, điều ưa chuộng trước tiên là lợi nhuận, trong lúc nhà ở xã hội ko phục vụ được mục tiêu này. Vì vậy, lúc những quy định yêu cầu xây dựng nhà ở xã hội, bọn họ đã tìm cách vô hiệu hóa. Hiện với ko ít dự án ko thực hiện đúng quy định dành 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội nhưng chưa được xử lý.

Một thực trạng khác được nêu ra tại nhiều buổi họp là khan hiếm quỹ đất tinh khiết để xây dựng nhà ở xã hội. Điều này khá vô lý bởi vì vẫn rất với thể ship hàng nghìn ha đất để xây dựng những khu thương nghiệp, nhà ở cao cấp, khu vui chơi – tiêu khiển… trong lúc nhu yếu nhà ở của người dân càng ngày càng bức bối và ko tồn tại lối ra.

Sắp tới, theo định hướng, TP.HCM sẽ sở hữu được thêm nhiều thị trấn vệ tinh. Quy hoạch phát triển tài chính của từng vùng rõ rệt sẽ cuốn hút một nguồn lao động rất to. chớ tưởng tượng lực lượng lao động này sẽ sắm những ngôi nhà thương nghiệp với giá bởi cả tài sản cả đời của bọn họ.

Phải sẵn sàng chỗ ở, nhà ở xã hội, nhà giá rất mềm. Dù khó khăn tới đâu thì lực lượng lao động là yếu tố rất quan yếu trong quy hoạch tổng thể phát triển tài chính – xã hội của thành phố và sẽ quyết định sự thành bại của những quy hoạch phát triển tài chính vùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *