KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Với nóng ran gay gắt, EVNNPC chủ động những giải pháp đảm bảo điện an toàn và tin cậy, tin cậy

Rate this post

Với nóng ran gay gắt, EVNNPC chủ động những giải pháp đảm bảo điện an toàn và tin cậy, tin cậy

miền bắc bộ đang bước vào cao điểm nóng ran, phụ tải điện tăng mạnh. EVNNPC cũng triển khai nhiều hoạt động đảm bảo cung ứng điện an toàn và tin cậy, tin cậy.Hình minh họa
Ông Lê Văn Trang, Phó Tổng Giám đốc Tổng doanh nghiệp Điện lực miền bắc bộ (EVNNPC)

Sau một thời kì dài chịu tác động của COVID-19, hiện nay, hoạt động sinh sản, kinh doanh, dịch vụ từng bước được khôi phục, kéo theo nhu hố tiêu thụ điện càng ngày càng tăng. Thực tế này tác động như thế nào tới việc cung ứng điện, nhất là trong mùa nóng ran, thưa ông?

Hiện EVNNPC đang bán điện cho 10,86 triệu quý khách tại 27 tỉnh, thành phố phía Bắc. Trong 5 năm qua, Tổng doanh nghiệp luôn luôn là đơn vị với véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng điện thương phẩm cao nhất cả nước. Dù vậy, EVNNPC luôn luôn đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển tài chính – xã hội và đời sống của nhân dân.

Năm 2021, dù bị tác động mạnh vì dịch COVID-19 nhưng sản lượng điện thương phẩm của EVNNPC vẫn đạt 81,831 tỷ kWh, tăng 9,31%, sắp gấp 3 lần mức tăng trưởng điện thương phẩm bình quân cả nước. Bước sang năm 2022, lúc tình hình dịch bệnh từng bước được kiểm soát, nền tài chính phục hồi và tăng trưởng trở lại, nhu yếu sử dụng điện của khách mỗi càng ngày càng tăng mạnh.

Theo dự báo mùa hè 2022, phụ tải tại những tỉnh, thành phố phía Bắc sẽ tăng trưởng mạnh sau lúc đại dịch COVID-19 được khống chế, với véc tơ vận tốc tức thời tăng ~ 12% – 15% đối với năm 2021 và rất với thể đạt ngưỡng 16.500 – 16.950 MW, trong lúc nguồn điện ngã sung ở miền bắc bộ năm 2022 là ko đáng lưu ý.

Trong 5 tháng đầu xuân năm mới 2022, mặc dù thời tiết vẫn thoáng mát nhưng điện thương phẩm toàn Tổng doanh nghiệp đạt 32,9 tỷ kWh, tăng 6,44% đối với cùng kỳ năm 2021. Một địa phương tăng trưởng mạnh như: Lào Cai; Phú Thọ; phái mạnh Định; Hà phái mạnh; Hải Phòng; Thái Nguyên; Thanh Hóa…

Về cơ phiên bản, EVNNPC vẫn đảm bảo cung ứng điện an toàn và tin cậy, tin cậy cho quý khách trong cả năm 2022 nói chung, cũng như mùa nóng ran nói riêng.

Dù vậy, trong thời khắc nóng ran gay gắt, việc cung ứng điện sẽ gặp rất nhiều khó khăn, do hệ thống điện miền bắc bộ rất với thể thiếu công suất vào giờ cao điểm: trưa từ 12h trưa. – 15h00, ăn tối từ 21h00 – 24h00.

miền bắc bộ đang phải đương đầu với những ngày nóng ran gay gắt với phụ tải tăng mạnh. EVNNPC với những giải pháp gì trong cung ứng điện, thưa ông?

Xác định công việc đảm bảo điện mùa nóng ran năm 2022 sẽ gặp nhiều thử thách, ngay từ quý I / 2022, Tổng doanh nghiệp đã xây dựng Ban lãnh đạo cung ứng điện và xây dựng quy chế điều hành. của Ban lãnh đạo, phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của từng member.

Tổng doanh nghiệp cũng đã lãnh đạo những doanh nghiệp Điện lực làm việc với quý khách để triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải (DR); song song, khuyến nghị quý khách với máy phát điện dự phòng để sẵn sàng cam kết huy động lúc thiếu nguồn hoặc lúc mất cân đối cung cầu.

Ngay từ cuối năm 2021, Tổng doanh nghiệp đã yêu cầu những doanh nghiệp Điện lực đầu tư, cải tạo, tăng cấp đồng bộ hệ thống điện để sẵn sàng cung ứng điện vào năm 2022, siêu thị chúng tôi cũng đang sẵn sàng toàn vẹn vật tư dự phòng, tăng ca vận hành để đảm bảo vận hành an toàn và tin cậy. lưới điện trong thời tiết nóng ran và tải cao.


Tổng doanh nghiệp cũng phối ưa thích với những nhà máy thủy điện vận hành tối ưu nhằm mục đích huy động công suất cao nhất cho hệ thống điện, song song những doanh nghiệp Điện lực đã chủ động làm việc với chính quyền địa phương và quý khách. quý khách to trong những công việc chủ động điều chỉnh kế hoạch sinh sản, vận động quý khách tham dự những chương trình điều chỉnh phụ tải bởi phương pháp chuyển sinh sản từ ​​giờ cao điểm sang giờ chung và giờ thấp điểm đóng góp góp thêm phần hạn chế công suất tối đa. trong giờ cao điểm, hạn chế quá tải lưới điện. siêu thị chúng tôi cũng tăng cường vận động, tuyên truyền bên trên những phương tiện truyền thông về sử dụng điện tiết kiệm và cực tốt.

Là một doanh nghiệp bán điện, nhưng EVNNPC nói riêng và EVN nói chung luôn luôn kêu gọi quý khách sử dụng điện tiết kiệm và cực tốt, song song khuyến khích người sắm sắm càng nhiều hàng thế hệ bán được…

Cần phải cam kết rằng điện là một loại hàng hóa khác lạ. Và tiết kiệm điện nói riêng, tiết kiệm năng lực nói chung đã biến đổi thành quốc sách.

từ thời điểm năm 2010, Chính phủ đã ban hành Luật sử dụng năng lực tiết kiệm và cực tốt. Và thế hệ đây nhất, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 280 / QĐ-TTg ngày 13/3/2019 phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia sử dụng năng lực tiết kiệm và cực tốt thời đoạn 2019 – 2030.

Việc sử dụng điện tiết kiệm đóng góp góp thêm phần quan yếu hạn chế sức ép cho hệ thống điện quốc gia, đảm bảo bình an năng lực, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo đảm an toàn môi trường xung quanh.

Riêng đối với quý khách sử dụng điện, việc sử dụng điện tiết kiệm, cực tốt sẽ đóng góp góp thêm phần hạn chế tiêu sử dụng hóa đơn tiền điện hàng tháng. khác lạ, đối với những doanh nghiệp, tiết kiệm điện sẽ đóng góp góp thêm phần hạn chế giá thành, nâng cao năng lực khó khăn, nhất là trong bối cảnh nền tài chính đang chịu tác động nặng nề của dịch COVID-19.

Vậy ông với khuyến nghị gì cho quý khách trong những công việc sử dụng điện tiết kiệm và cực tốt?

Đối với quý khách là doanh nghiệp, giá điện vào giờ thấp điểm rẻ hơn đối với giờ cao điểm và chung. Vì vậy, những doanh nghiệp cần sắp xếp hợp lý những ca sinh sản hoặc những dây chuyền cổ tiêu thụ nhiều điện vào giờ thấp điểm để tiết kiệm tiêu sử dụng tiền điện; song song lắp đặt hệ thống biến tần; tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên; Lắp đặt đèn LED trong chiếu sáng…

Đối với những hộ gia đình, nên sử dụng đèn LED tiết kiệm điện; Đóng kín cửa lúc sử dụng máy lạnh, nên để máy lạnh ở nhiệt độ 25-28 độ; tủ lạnh ko nên để quá nhiều thực phẩm, đóng mở tủ quá nhiều lần; bảo dưỡng, dọn dẹp trang bị điện thường xuyên; rút phích cắm điện tử khỏi ổ cắm điện tự dưng sử dụng; sử dụng những trang bị với technology tiết kiệm điện biến tần; tận dụng tối đa ánh sáng và gió từ môi trường xung quanh tự nhiên.

Ngoài ra, để được tư vấn cụ thể, quý khách rất với thể contact Hotline 19006769 để được hướng dẫn.

EVNNPC cam kết sẽ nỗ lực tối đa, phát huy mỗi nguồn lực để đảm bảo cung ứng điện an toàn và tin cậy, tin cậy trong mùa nóng ran 2022. Dù vậy, để đảm bảo bình an năng lực, EVNNPC rất cần sự chung tay, sát cánh của Quý quý khách. hàng hóa sử dụng điện tiết kiệm và cực tốt; cũng như sát cánh cùng ngành Điện trong công việc hạn chế tải trong thời khắc nóng ran gay gắt.


Theo số liệu của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, trưa ngày 21/6/2022, lần trước tiên công suất tiêu thụ điện cả nước vượt 45.000 MW và lập đỉnh kỷ lục thế hệ là 45.528 MW. . Ngoài ra, riêng công suất tiêu thụ điện của miền bắc bộ (gồm 27 tỉnh / thành phố do EVNNPC quản lý và thành phố Hà Nội) cũng lập kỷ lục thế hệ, với công suất đỉnh miền bắc bộ là 22.330 MW vào trưa ngày 21/6/2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *