KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

với tình huống người xuất khẩu lao động được chuyển qua nhiều khâu trung gian

Rate this post

Ngày 28/6, tin từ Sở LĐ-TB & XH Cà Mau, cơ quan này vừa với văn phiên bản gửi những địa phương trong tỉnh về sự việc tăng cường quản lý hoạt động đưa người lao động đi làm việc việc ở quốc tế.

Cà Mau: Có trường hợp người xuất khẩu lao động bị đưa qua nhiều khâu trung gian - ảnh 1

Một lao động Cà Mau bị lừa sang Campuchia làm việc đòi tiền chuộc, người thân viết đơn cầu cứu công an

Theo Sở LĐ-TB & XH tỉnh Cà Mau, trước đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm (gọi tắt là Trung tâm) với công bố số lượng lao động tỉnh Cà Mau đang học tại những tổ chức với lịch xuất bến cao.

song, nhiều lao động chưa được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thẩm định chủ trương phối hợp trung tâm tuyển dụng, chưa được Trung tâm thẩm định tiêu phí đơn hàng đưa người lao động đi làm việc việc tại việt nam giới nam giới. . ngoại quốc.

Điều này dẫn tới người lao động tiêu tốn ko ít tiêu phí trung gian, phải học dự bị tại những trung tâm nguồn lực, ko sắm lựa được đơn hàng ưng ý; Phải mất một thời kì dài thế hệ hoàn toàn với thể tham dự chương trình du học nguồn tại những tổ chức với đủ chức năng để đưa chúng ta đi làm việc việc ở quốc tế.

Ngoài ra, nhiều tình huống lao động được chuyển qua nhiều tổ chức trung gian. lúc với lịch xuất cảnh, người lao động contact nhận chính sách tương trợ ban sơ, làm hồ sơ vay vốn gặp rất nhiều khó khăn.

Tình trạng người lao động tới lớp, phái cử tại những tổ chức lúc chưa được sự chấp thuận của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, dẫn tới Trung tâm ko tồn tại cơ sở xác nhận, bảo lãnh vay vốn, tương trợ tiêu phí ban sơ. mẫu đầu.

\N

Theo Sở LĐ-TB & XH Cà Mau, nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do một số trong những tổ chức chưa được cấp phép tuyển lao động Cà Mau đi làm việc việc ở quốc tế nhưng để người lao động phối ưng ý với địa phương. tư vấn và đưa người lao động đi trực tiếp ko qua Trung tâm.

với tình huống tổ chức đã mất thời hạn tuyển dụng lao động nhưng vẫn contact trực tiếp với cán bộ địa phương để tư vấn, tuyển dụng.

Sở LĐ-TB & XH Cà Mau yêu cầu UBND những huyện, thành phố triển khai Đề án đưa người lao động của tỉnh Cà Mau đi làm việc việc ở quốc tế theo hợp đồng, đảm bảo đúng quy định, để người lao động được hưởng những chính sách tương trợ của tỉnh.

Tuyên truyền cho cán bộ làm thuê việc lao động, việc làm ko tự ý đưa người lao động trực tiếp tới những tổ chức XKLĐ nhưng phải thông qua những đầu mối là Trung tâm …

Sở LĐ-TB & XH Cà Mau cũng yêu cầu UBND những địa phương trong tỉnh xử lý trách nhiệm đối với những cán bộ cố tình vi phạm quy định trong những việc đưa người lao động đi làm việc việc ở quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *