KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vốn đầu tư từ Hàn Quốc đổ vào bất động sản tăng vọt

Rate this post

(TBTCO) – Hàn Quốc là một trong những quốc gia đóng góp to nhất vào tổng vốn đầu tư quốc tế vào việt nam giới nam giới. Trong đó, khu vực sinh sản – phân phối tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá. những doanh nghiệp Hàn Quốc đã xẻ sung bất động sản vào danh mục đầu tư của tôi, với khá nhiều dự án thế hệ quality cao đang được triển khai.

Lĩnh vực sinh sản – phân phối tiếp tục lôi cuốn nhiều vốn FDI nhất

Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư quốc tế to nhất của việt nam giới nam giới. Theo số liệu thế hệ nhất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 3 năm trở lại đây, Hàn Quốc luôn luôn được xếp hạng trong TOP 3 quốc gia sở hữu lượng vốn đầu tư trực tiếp quốc tế (FDI) đổ vào việt nam giới nam giới nhiều nhất. khác lạ, trong 5 tháng đầu năm mới 2022, tổng vốn đầu tư vào việt nam giới nam giới từ quốc gia này cao thứ nhị, với hơn 2,06 tỷ USD, tăng 12,6% đối với cùng kỳ năm trước.

Tính theo số dự án, Hàn Quốc là đối tác to nhất với 112 dự án cấp thế hệ, chiếm 19,4% thị phần. Đây cũng chính là quốc gia sở hữu tương đối nhiều điều chỉnh nhất, chiếm 36,7% tổng số lần góp vốn, sắm cổ phần.

Vốn đầu tư từ Hàn Quốc đổ vào bất động sản tăng vọt
Dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm được đầu tư với dòng vốn từ Hàn Quốc. Ảnh: TL

Tháng 2/2022, tỉnh Thái Nguyên vừa cấp giấy chứng thực đăng ký đầu tư mở rộng dự án thêm 920 triệu USD cho đơn vị TNHH Samsung Electro – Mechanics việt nam giới nam giới Với việc điều chỉnh này, vốn đầu tư của nhà máy Samsung Electro – Mechanics tại Thái Nguyên đã tăng lên. từ một,35 tỷ USD lên 2,27 tỷ USD. Nhà máy này sinh sản và lắp ráp những linh kiện, phụ tùng cho vũ trang viễn thông, vũ trang di động technology cao và những sản phẩm điện, điện tử khác.

Thống kê cho biết, từ thời điểm năm 2017 trở đi, tỷ trọng vốn FDI đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, phân phối từ Hàn Quốc luôn luôn đạt bên trên 70%. Tính tới tháng 11 năm 2021, thị phần của khu vực này đã tăng trưởng ghi nhận, đạt 74%.

Nhận định về xu thế dòng tiền tới từ Hàn Quốc, ông Andrew Lee – Giám đốc cấp cao phòng ban Phát triển Kinh doanh Thị trường Hàn Quốc của Savills việt nam giới nam giới, san sớt: xu thế đầu tư theo chuỗi giá trị, khác lạ vào những sản phẩm sở hữu giá trị càng ngày càng tăng cao đang càng ngày càng rõ nét trong những năm sắp đây . Nhờ lợi thế của vùng, những dự án tiêu biểu chủ yếu tập trung ở vùng tài chính trọng tâm Bắc Bộ. Mặt khác, những ngành truyền thống như dệt may xuất khẩu, năng lực tiếp tục được ưu tiên phát triển tại những khu công nghiệp và tài chính phía nam giới.

Đầu tư vào bất động sản đang càng ngày càng tăng

ko tính lĩnh vực sinh sản, bất động sản cũng đang lôi cuốn nguồn vốn FDI đáng ưa chuộng từ Hàn Quốc trong những năm sắp đây. Tỷ trọng đầu tư vào bất động sản tăng gấp đôi trong năm 2018 đối với năm trước. Con số này đang bên trên đà tăng kể từ thời điểm năm 2020, đạt 13% vào cuối tháng 11 năm 2021.

Andrew Lee cho rằng đại dịch Covid-19 đã hạn chế hoạt động thương nghiệp của những nhà đầu tư Hàn Quốc do bọn họ ko thể tiếp cận trực tiếp những dự án. bất động sản tại việt nam giới nam giới. Dù thế, quyết định mở đường bay quốc tế trong quý I đã tạo điều kiện cho những đơn vị tự do vận chuyển, làm việc. bọn họ đang tích cực tìm kiếm thời cơ đầu tư để gia nhập và mở rộng thị trường. Vì vậy, trong thời kì tới, nhiều dự án bất động sản sẽ được quốc gia này rót vốn.

Ngay đầu năm mới 2022, thị trường việt nam giới nam giới đã đón nhiều dự án thế hệ. nổi trội là sự Lotte E&C đầu tư 900 triệu USD để phát triển khu thành phố thông minh sở hữu tên “Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm”. Ngoài ra, Tập đoàn YSL cũng đang triển khai dự án khu đất công nghiệp với diện tích sắp 300 ha tại nam giới Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Dự án được xây dựng theo hướng phát triển xanh và technology cao, sở hữu những yêu cầu khe khắt về trang vũ trang, khoa học technology tiền tiến. Trong tương lai, khu công nghiệp nam giới Bình Xuyên sẽ lôi cuốn những doanh nghiệp trong và ngoài nước, khác lạ là những doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Vĩnh Phúc.

Logistics và kho vận là nhị trong số những bất động sản công nghiệp nhận được sự ưa chuộng của khá nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc. Trong đó, xu thế nổi trội là phát triển kho lạnh hay kho thông minh.

“việt nam giới nam giới là điểm tới lý tưởng cho những doanh nghiệp muốn nhiều chủng loại hóa hồ sơ và nên tránh phụ thuộc vào một quốc gia trong chuỗi cung ứng. Những địa phương sở hữu lợi thế về vị trí địa lý sắp biên giới, cảng đại dương và hạ tầng liên lạc phát triển là điểm tới thú vị vốn đầu tư. cùng theo với đó, việc cải thiện môi trường xung quanh đầu tư tại việt nam giới nam giới là động lực quan yếu để những nhà đầu tư Hàn Quốc tăng mạnh dòng vốn vào bất động sản trong thời kì tới ”, ông Andrew cho biết thêm.

Hoạt động thương nghiệp giữa việt nam giới nam giới và Hàn Quốc vẫn được tăng mạnh

đầu năm mới 2022, Bộ Tài chính phối ưa thích với Đại sứ quán Hàn Quốc và Phòng thương nghiệp và Công nghiệp Hàn Quốc tại việt nam giới nam giới tổ chức “Hội nghị hội thoại giữa Bộ Tài chính việt nam giới nam giới và những doanh nghiệp Hàn Quốc về chính sách và thủ tục”. Thủ tục hành chính thuế – thương chính năm 2022 “. Theo đó, cả nhị nước đang tiếp tục nỗ lực sửa đổi hiệp nghị tránh tiến công thuế nhị lần nhằm mục tiêu cải thiện môi trường xung quanh quản lý thuế.

sắp đây, việt nam giới nam giới đã tham dự thảo luận về những sáng kiến ​​tài chính thế hệ ở khu vực Châu Á – thanh bình Dương. Với sự tham dự của lãnh đạo nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật phiên bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, phạm vi tài chính Ấn Độ Dương – thanh bình Dương về Thịnh vượng (IPEF) sẽ mở ra nhiều thời cơ. giao thương giữa việt nam giới nam giới với những nước trong khu vực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *