KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hàn Quốc sẽ tuyển dụng khoảng 7.400 lao động thời vụ quốc tế trong nửa cuối năm

Rate this post

Chú thích ảnh
Lao động việt phái mạnh phái mạnh nhập cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc).

Chương trình lao động thời vụ quốc tế là cơ chế cho phép người quốc tế tới Hàn Quốc làm việc trong thời kì tối đa 5 tháng nhằm mục tiêu giải quyết tình trạng thiếu nhân lực vào mùa cao điểm của ngành nông nghiệp. công nghiệp và thủy sản.

Với chương trình này, những nhà tuyển dụng tại Hàn Quốc hoàn toàn với thể tuyển dụng người quốc tế trú ngụ tại nước này nếu chúng ta phục vụ đủ điều kiện tham dự chương trình này hoặc tuyển dụng người quốc tế tại những quốc gia đã ký kết biên game thủ dạng ghi nhớ. Biên game thủ dạng ghi nhớ (MoU) về lao động thời vụ với chính quyền địa phương Hàn Quốc, member gia đình hoặc người thân của người nhập cư kết hôn tại Hàn Quốc.

Ngay từ trên đầu xuân năm mới 2022, Chính phủ Hàn Quốc đã phân xẻ 12.330 lao động thời vụ quốc tế tới 89 địa phương bên trên toàn nước trong nửa đầu xuân năm mới. song, tới nay những đơn vị sử dụng lao động thế hệ chỉ tuyển được 5.311 lao động thời vụ làm việc tại 75 địa phương trong cả nước.

Theo tiến công giá của những cơ quan tính năng Hàn Quốc, Chương trình lao động thời vụ cho những người quốc tế đã góp góp thêm phần rất to trong công việc giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ở những vùng nông thôn và làng chài. đối với năm 2021, số lượng lao động thời vụ quốc tế được tuyển dụng sang Hàn Quốc năm nay cũng tăng mạnh (một.850 người), làm việc tại 48 địa phương, một trong những phần do tác động của những giải pháp tạo khoảng cách xã hội. nghiêm nhặt để ngăn chặn sự lây lan của vi rút SARS-CoV-2 gây ra COVID-19.

Được biết, chính phủ Hàn Quốc với kế hoạch mở rộng diện tích nuôi trồng rong hồ hiện cho phép tuyển dụng lao động thời vụ quốc tế (giới hạn ở một vài tỉnh Bắc và phái mạnh Jeolla) bên trên toàn nước. Ngoài ra, từ thời điểm năm 2023 trở đi, Chính phủ Hàn Quốc sẽ mở rộng lĩnh vực (được phép tuyển dụng lao động quốc tế tạm thời) từ ngư nghiệp đơn thuần và giản dị hiện nay sang những lĩnh vực liên quan khác như nuôi trồng thủy sản. và sinh sản bào ngư, chế biến hàu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *