KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vòng xoáy nợ trong ngành bất động sản ở Trung Quốc

Rate this post

quý khách từ chối trả khoản vay tậu nhà vì ko giao nhà đúng hạn. Điều này sẽ gây sức ép lên dòng tiền tài những chủ đầu tư, khiến cho cho quy trình xây dựng tiếp tục bị đình trệ.


Tôi không thể đi đâu ở Trung Quốc

Niềm tin của người tậu nhà Trung Quốc đang suy yếu nghiêm trọng. Làn sóng trì hoãn cho vay tậu nhà khiến cho cho giá cổ phiếu của những nhà băng Trung Quốc lao dốc, làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng toàn hệ thống.

Theo CNBC, đối với những rối rắm của thị trường bất động sản Trung Quốc thời kì qua, quy mô cho vay thế chấp ko quá quắt lo ngại.

song, theo nhóm chuyên gia của nhà băng đầu tư Goldman Sachs, chính quyền Trung Quốc cần thời gian nhanh chóng vực dậy niềm tin của người tậu nhà, ngăn chặn vòng xoáy hoàn toàn mang thể đẩy thị trường nhà đất suy yếu thêm.


Tôi không thể đi đâu ở Trung QuốcTôi không thể đi đâu ở Trung Quốc
Bất động sản và những lĩnh vực liên quan chiếm 25% GDP của Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Vòng xoáy nguy hiểm

Tuần qua, số lượng quý khách ngừng tậu nhà trả góp tăng mạnh. Nhiều nhà băng Trung Quốc vội vàng trấn an những nhà đầu tư. bọn họ cam kết ko bị tác động nghiêm trọng do những khoản vay này.

song, cổ phiếu của những nhà băng Trung Quốc vẫn tránh mạnh. Người tậu nhà bất bình lúc những dự án nhà ở bàn giao chậm rãi tiến độ. Trong lúc đó, bọn họ vẫn phải trả nợ thế chấp.

“Nếu ko tồn tại giải pháp can thiệp, càng ngày càng nhiều người tậu nhà ko chịu trả nợ. Điều này còn hoàn toàn mang thể gây sức ép lên dòng tiền tài những doanh nghiệp bất động sản, khiến cho cho quy trình xây dựng càng bị đình trệ, thậm chí ngừng thi công dự án”, công bố của Goldman Sachs đã cảnh báo.


Nếu ko được can thiệp, càng ngày càng nhiều người tậu nhà ko chịu trả nợ. Điều này còn hoàn toàn mang thể gây sức ép lên dòng tiền tài những doanh nghiệp bất động sản, khiến cho cho quy trình xây dựng càng bị đình trệ, thậm chí ngừng thi công dự án.


nhà băng đầu tư Goldman Sachs

Nhóm phân tích cho biết thêm thông tin thêm: “Tình trạng cập kênh khiến cho cho những hộ dân ngại tậu nhà và tránh doanh số bán nhà là yếu tố được những nhà đầu tư chú trọng nhất”.

Điều này tạo ra một vòng xoáy đẩy thị trường bất động sản đi xuống sâu hơn.

Sau nhì thập kỷ phát triển vượt bậc, những tập đoàn bất động sản Trung Quốc đang lểu đểu vì sự đàn áp của chính quyền Bắc Kinh. Chính phủ Trung Quốc muốn tránh đòn bẩy trong ngành tăng trưởng bởi phương pháp gánh khoản nợ to. China Evergrande – tập đoàn bất động sản to thứ nhì Trung Quốc – vỡ nợ vào cuối năm ngoái là một tình huống tiêu biểu.

Hàng loạt rối rắm tài chính từ chủ đầu tư cùng theo với khó khăn do dịch Covid-19 gây ra đã khiến cho cho nhiều dự án xây dựng bị đình trệ.

Theo thống kê của nhà băng đầu tư Jefferies, tính tới ngày 13/7, số dự án bất động sản bị tác động do việc ngừng trả nợ đã tăng gấp 3 lần trong vài ngày lên hơn 100 dự án. những khoản cho vay chỉ chiếm một% tổng dư nợ thế chấp của Trung Quốc.

Trong số những nhà băng Trung Quốc được Goldman Sachs khảo sát, bất động sản – bao gồm cả thế chấp – chiếm 17% dư nợ. “những nhà đầu tư Trung Quốc đã phải kéo dãn thời kì xây dựng do khó khăn trong công việc tái cấp vốn”, công bố của Goldman Sachs phán xét.Tôi không thể đi đâu ở Trung Quốc
những dự án nhà ở chậm rãi tiến độ do chủ đầu tư gặp khó khăn về dòng tiền. Ảnh: Reuters.

“Trong nửa cuối năm 2022, ko tồn tại hy vọng về sự phục hồi thời gian nhanh chóng trong lĩnh vực bất động sản và điều này sẽ tiếp tục cản trở sự tăng trưởng của nền tài chính”, Gary Ng, chuyên gia tài chính cấp cao cho biết thêm thông tin. cao của Natixis bank CIB Châu Á yên bình Dương, cảnh báo.

Theo ông, giải pháp duy nhất là xúc tiến niềm tin của người tậu nhà và những doanh nghiệp bất động sản. “Nhưng điều này ko hề giản dị và đơn thuần”, chuyên gia này nói thêm.

Qin Gang – phó giám đốc viện nghiên cứu bất động sản ICR – cho rằng việc ngừng tính sổ thế chấp ko nên trở thành thông lệ, ko giống nhau là lúc Trung Quốc đã mang những quy trình pháp lý để giải quyết tình trạng chậm rãi trễ. trong quy trình hoàn thiện căn hộ.

Theo những chuyên gia phân tích bất động sản tại Goldman Sachs, thông thường, nếu chủ đầu tư ko giao căn hộ trong thời hạn đã thỏa thuận, người tậu nhà hoàn toàn mang thể nộp đơn yêu cầu dứt hợp đồng tậu bán.

những nhà phân tích cho biết thêm thông tin, việc phê duyệt thường mất ba tháng và những nhà phát triển sẽ cần phải trả lại khoản trả trước, cũng như những khoản tính sổ thế chấp đã hoàn thành, cho tất cả những người tậu nhà (đã bao gồm lãi suất). Số tiền thế chấp còn lại sẽ trả cho nhà băng.

Sự suy yếu của niềm tin

nhu yếu về nhà thế hệ ở Trung Quốc đã tránh xuống mức thấp nhất trong 6 năm.

Theo một cuộc khảo sát của nhà băng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), vào tháng 6, chỉ mang 16,9% người dân mang kế hoạch tậu nhà trong vòng ba tháng tới, mức thấp nhất kể từ quý 3/năm nhâm thìn.

đầu xuân năm mới nay, nhà băng trung ương đã mang một bước tiến to trong công việc xúc tiến thị trường bất động sản. Đó là tránh lãi suất thế chấp. Nhiều thành phố đã nới lỏng chính sách trong vài tháng qua sẽ giúp đỡ người dân tậu nhà giản dị và đơn thuần hơn.

Theo dữ liệu của Wind Information, kể từ thời điểm tháng 4, doanh số bán bất động sản đã tránh hơn 25% đối với cùng kỳ năm ngoái. Giá bất động sản trung bình của 100 thành phố ở Trung Quốc hầu hết ko tăng trong năm qua.

Theo truyền thông nội địa, ông Dai Xianglong – cựu thống đốc PBoC – cho rằng nước này sẽ ko trải qua cuộc khủng hoảng thế chấp bên dưới chuẩn chỉnh như Mỹ năm 2007.

Ông cũng đề xuất những giải pháp củng cố niềm tin của người dân vào bất động sản và bình ổn giá nhà đất.


Tôi không thể đi đâu ở Trung Quốc

song, ngay cả tờ báo quốc gia Securities Times cũng thổ lộ lo ngại về tình hình bất động sản nội địa.

Trong một bài báo kêu gọi những chính quyền địa phương và những nhà phát triển bất động sản giao nhà đúng hạn, Thời báo Chứng khoán đã cảnh báo về những rủi ro tài chính mang ý nghĩa hệ thống.

Ông Harry Hu, giám đốc cấp cao của doanh nghiệp dịch vụ tài chính S&P Global Ratings cho biết thêm thông tin: “Tổn thất tín dụng liên quan tới những khoản vay thế chấp là rất nhỏ và ít tác động tới số dư của hồ hết những nhà băng Trung Quốc. – xác nhận.

Ông Harry Hu cảnh báo: “song, sức ép tránh giá hoàn toàn mang thể càng ngày càng tăng nếu làn sóng ngừng thế chấp ko được quản lý tốt và rõ nét là mang rủi ro hệ thống.

Theo phân tích của Goldman Sachs, nếu ko gặp khó khăn trong lĩnh vực bất động sản, GDP của Trung Quốc hoàn toàn mang thể tăng 3% trong quý II. Đây là con số to hơn nhiều đối với mức tăng trưởng 0,4% được công bố trước đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *