KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vụ trao đổi tù nhân to nhất Nga-Ukraine kể từ xung đột

Rate this post

Đài RT Cơ quan Tình báo Quân đội Ukraine là cơ quan trước tiên thông tin về sự việc trao đổi tù nhân, công bố những tấm hình về cuộc trao đổi thế hệ.

Cơ quan tình báo quân sự Ukraine cho biết thêm thông tin, trong số những người thế hệ được trả tự do với 95 quân nhân tham dự bảo đảm an toàn nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol, đông phái mạnh Ukraine.

Ngoài ra, còn tồn tại 43 đấu sĩ thuộc tiểu đoàn Azov nổi tiếng, một đơn vị bán quân sự đã được thống nhất vào quân đội Ukraine. Hàng trăm member của tiểu đoàn này đã bị Nga bắt sau lúc đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal.

Nga - Ukraine có cuộc trao đổi tù nhân lớn nhất kể từ sau xung đột - Ảnh 1.

Nga và Ukraine tổ chức cuộc trao đổi tù nhân thế hệ vào trong ngày 29 tháng 6. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ukraine

Mặc dù Moscow vẫn giữ yên lặng về cuộc trao đổi cho tới nay, nhưng lãnh đạo của cùng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ở miền đông Ukraine – Denis Pushilin – xác nhận: “thời điểm ngày hôm nay (29-6), 144 đấu sĩ của DPR và Nga, bị địch bắt trước đây, đang trở về nhà.

Ông Pushilin cho biết thêm thông tin: “liên hệ chúng tôi đã trao cho Kiev số tù nhân tương đương, hồ hết đều bị thương. một số trong những trong số chúng ta đang ở trong tình trạng tồi tệ với những vết thương nghiêm trọng, bị cắt cụt chi và những biến chứng khác”.

Chính phủ Ukraine chưa công bố thời kì, vị trí và hình thức trao đổi tù nhân.

Theo RT, cả Nga và Ukraine đều tuyên bố đã bắt được rất nhiều tù binh kể từ lúc Nga tiến hành chiến dịch quân sự ko giống nhau ở Ukraine từ thời điểm ngày 24 tháng 2. Hồi đầu tháng 6, Moscow cho biết thêm thông tin đã bắt được sắp 6.500 tay súng Ukraine. những quan chức Ukraine trước đó nói rằng 11 cuộc trao đổi tù nhân đã ra mắt, với hàng chục tù nhân được trao đổi. Đợt trao đổi sau rốt ra mắt vào trong ngày 28/6, Ukraine đã tiếp nhận 17 đấu sĩ.

Nga - Ukraine có cuộc trao đổi tù nhân lớn nhất kể từ sau xung đột - Ảnh 2.

Thủ tướng Anh Johnson gặp Tổng thống Volodymyr Zelensky ở Kiev, Ukraine, ngày 17 tháng 6. Ảnh: Reuters

Liên quan tới trận chiến ở Ukraine, Chính phủ Anh ngày 29/6 thông tin sẽ viện trợ thêm vào cho Ukraine một,2 tỷ USD vũ khí, bao gồm hệ thống phòng ko và tác chiến điện tử.

Trong một tuyên bố, Chính phủ Anh cho biết thêm thông tin: “Gói viện trợ thế hệ bao gồm những hệ thống phòng ko văn minh, phi cơ ko người lái, vũ trang tác chiến điện tử tiền tiến và hàng nghìn vũ khí quan yếu đối với quân đội Ukraine. Đây là bước trước tiên giúp Ukraine tăng mạnh kỹ năng phòng thủ nỗ lực và tiến tới những hoạt động tiến công để giành lại lãnh thổ. “

Như vậy, lô vũ khí thế hệ nâng tổng số tiền Anh viện trợ cho quân đội Ukraine lên 2,8 tỷ USD kể từ lúc Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Tuyên bố dẫn lời Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết thêm thông tin: “Vũ khí, vũ trang và huấn luyện của Anh đang làm cho cho chuyển đổi quân đội Ukraine. liên hệ chúng tôi sẽ tiếp tục tương trợ người dân Ukraine”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *