KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vụ xả súng kinh hoàng ở trường tiểu học Mỹ

Rate this post

Tay súng, được xác định là Salvador Ramos, thế hệ 18 tuổi và được cho là đang học trung học tại thị trấn, nơi mang dân cư chủ yếu là kẻ Latinh.

Nạn nhân tình cờ

Ramos được cho là đã bắn bà mình sau đó tài xế rời khỏi nhà. Sĩ quan Erick Estrada thuộc Sở tin cậy Công cùng Texas cho biết thêm thông tin cụ bà đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. bên trên đường tẩu thoát, xe của nghi phạm lao xuống mương nước sắp trường học, theo CNN. Sau vụ tai nạn bất thần này, nghi phạm mặc áo chống đạn và cầm nhì khẩu súng quyết định bỏ xe tới hiện trường để mở đầu vụ thảm sát, bất chấp sự chống trả của cảnh sát tại hiện trường.

Vụ xả súng kinh hoàng ở trường tiểu học Mỹ - ảnh 1

Cơ quan tác dụng xuất hiện tại hiện trường

Ngoài 19 học trò, nhì giáo viên đã thiệt mạng trong vụ việc. Ít nhất nhì viên chức thực thi pháp luật bị thương, và tay súng sau đó đã bị quân tiếp viện bắn chết. AFP đưa tin hơn 12 học trò cũng bị thương trong vụ việc. Tính tới tối qua, nhà chức trách vẫn chưa công bố thông tin nào về động cơ của hung thủ nhưng cho biết thêm thông tin hắn hành động một mình. Thượng nghị viên Roland Gutierrez của thượng viện bang Texas cho biết thêm thông tin nghi phạm đã sắm nhì khẩu súng trường vào trong ngày sinh nhật thứ 18 của tôi, thông tin nhưng Tổng thống Joe Biden đề cập trong một bài phát biểu sau đó.

19 trẻ em thiệt mạng trong vụ xả súng ở trường tiểu học Texas

Ba ngày trước vụ thảm sát, một tài khoản Instagram được cho là của tay súng đã đăng lên hình ảnh nhì khẩu súng trường tương tự như khẩu AR-15, loại vũ khí thường được sử dụng trong những vụ xả súng trước đây ở Mỹ. những game thủ học của Ramos xác nhận đó là tài khoản của nghi phạm.

\N

Súng AR-15 cũng khá được sử dụng trong vụ xả súng ngày 14/5 tại một khu chợ ở Buffalo, New York khiến cho cho 10 người thiệt mạng. Tờ Washington Post dẫn lời game thủ hữu và người thân của Ramos mô tả thanh niên này bị bắt nạt vì tật nói lắp và thường xuyên mâu thuẫn với mẹ.

Vụ xả súng kinh hoàng ở trường tiểu học Mỹ - ảnh 2

Hình ảnh được cho là của hung thủ Salvador Ramos

Tranh cãi về quyền sử dụng súng

Vụ xả súng một lần nữa làm dấy lên làn sóng kêu gọi kiểm soát súng ngặt nghèo hơn ở Mỹ. Đây là vụ xả súng trường học đẫm máu nhất ở Mỹ kể từ sau vụ xả súng tại trường tiểu học Sandy Hook ở Connecticut khiến cho cho 20 học trò và 6 người to thiệt mạng vào năm 2012. Tranh cãi dự kiến ​​sẽ tiếp tục. Căng thẳng hơn nữa vào vào buổi tối cuối tuần này, lúc đại hội thường niên của Hiệp hội Súng trường Quốc gia, tổ chức vận động mạnh mẽ và tự tin cho quyền sử dụng súng, sẽ ra mắt ngay tại Texas tới đây.

Thượng nghị viên Chris Murphy (đảng Dân chủ, Connecticut) hôm qua kêu gọi Quốc hội hành động để ngăn chặn bạo lực súng đạn. Murphy nói: “ko ở đâu như ở Mỹ, trẻ em tới trường với nỗi sợ hãi rằng chúng hoàn toàn mang thể bị bắn. Đáp lại, Thượng nghị viên Ted Cruz (đảng cùng hòa, bang Texas) cáo buộc những tình huống này luôn luôn bị chính trị hóa và nhấn mạnh việc tiến công quyền sở hữu súng theo hiến pháp ko phải là cách cực tốt để ngăn chặn tội phạm. tội này.

“sắm súng dễ hơn sắm sữa”

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ sắp đây đã công bố một thông tin cho biết 19.350 người đã thiệt mạng vì súng đạn vào năm 2020, tăng sắp 35% đối với năm 2019 và 24.245 tình huống tự sát bởi súng, tăng một,5%.

Nhóm vận động kiểm soát súng Everytown nói rằng kể từ thời điểm năm 2009, đã mang 274 vụ xả súng hàng loạt ở Mỹ, giết thịt chết một.536 người và 98 người bị thương. Trong nhì thập kỷ kể từ thời điểm năm 2000, những doanh nghiệp Mỹ đã sinh sản hơn 139 triệu khẩu súng cho thị trường thương nghiệp và quốc gia này. nhập khẩu thêm 71 triệu.

Trong buổi họp báo ngày 24/5, cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Damion Lee của Golden State Warriors nói: “thực ko thể tin được ở quốc gia này, sắm một khẩu súng còn dễ hơn sắm một lon sữa công thức”, ám chỉ tình hình. Theo CNN, tình trạng thiếu sữa bột đang ra mắt ở Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *