KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vương quốc vàng và Vương quốc nước – Đánh giá

Rate this post

Trước đây được biết đến với công việc của cô ấy trên loạt phim hoạt hình truyền hình Btooom!, Kotono Watanabe ra mắt bộ phim định hướng của cô ấy với Vương quốc vàng và Vương quốc nước. Con mắt kể chuyện của cô ấy rất chân thành, giữ nguyên nguồn tư liệu trong khi thực hiện những thay đổi tinh tế để có một dòng chảy liền mạch từ kịch bản đến màn hình. Nhưng thời lượng gần hai giờ của bộ phim này gần như là hoạt hình kể lại từng khung hình của manga một tập. Dàn diễn viên toàn sao giúp tăng cường Vương quốc vàng và Vương quốc nướcnhưng bộ phim không đủ tự tin để mở rộng thế giới của mình cùng với sự lãng mạn của nó.

Sức hấp dẫn của câu chuyện cổ tích này nằm ở chỗ các nhân vật chính của nó nhiều hơn cốt truyện của nó. Nó bắt đầu với cốt truyện hàng nghìn năm tuổi của hai vương quốc về một cuộc tranh cãi nhỏ, dẫn đến các sự kiện của ngày nay. Có một vài vấn đề bao quát có vẻ hợp lý trong định dạng manga nhưng lại cảm thấy căng thẳng trong phim. Thật kỳ lạ, vấn đề có thời gian dẫn đầu lâu nhất – hạn hán không thể tránh khỏi – được ưu tiên hơn là khả năng bạo lực ngay lập tức sẽ xảy ra nếu cặp đôi chính không duy trì vẻ ngoài của họ. Ngoài khả năng chiến tranh trở lại, quả bom khan hiếm tài nguyên tích tắc và hiểu lầm hứa hôn của cặp đôi chính là những vấn đề phụ đồng thời, và thật ngớ ngẩn khi lo lắng về một cảnh ngộ sẽ không thành hiện thực trong năm mươi năm khi hai bên đang ngứa ngáy để tìm lý do để linh hoạt sức mạnh quân sự của họ. Ba vấn đề cuối cùng kết hợp với nhau ở cao trào, mặc dù giải pháp đến rất đột ngột khiến bạn mất bất kỳ thời gian nào để giải nén các hệ lụy.

Phải thừa nhận rằng sức mạnh của Watanabe là xây dựng tính tương đối của Vương quốc vàng và Vương quốc nướccủa các ký tự. Sự phát triển tự nhiên giữa hai khách hàng tiềm năng và sự trưởng thành của mối quan hệ của họ, thật mới mẻ. Bản chất tốt bụng và chu đáo của Sarah cho phép cô kết nối với Naranbayar, bất chấp hoàn cảnh kinh tế xã hội khác nhau của họ. Bởi vì họ được coi là bình đẳng về trí tuệ, cuộc đối thoại giữa hai người giống như một cặp vợ chồng hạnh phúc hơn là hai người xa lạ đang quen nhau. Mong muốn chân thành, vị tha của họ đối với hạnh phúc của nhau đang nâng cao tinh thần và lôi kéo bạn đầu tư vào chuyện tình cảm của họ.

Thật không may, có sự thiếu tinh tế với phần còn lại của dàn diễn viên. Tung hứng một nhóm gồm hơn mười nhân vật có thể là một cuộc đấu tranh, và họ thường trở thành một chiều. Cuối cùng, các nhân vật phản diện đã bị giải thích vì mục đích tốt của họ. Không có nhân vật phản diện; chỉ những quý tộc lầm lạc, cô đơn.

Một trong những điểm nổi bật của bộ phim là kiến ​​trúc và thiết kế quần áo lấy cảm hứng từ Ottoman và Mông Cổ, đặc biệt là trong một vùng biển của loạt phim hoạt hình giả tưởng Tây Âu. Tông màu câm lặng của vùng nông thôn Balkari tương phản hoàn toàn với vô số màu sắc rực rỡ ở vùng đất sa mạc Alhamit vàng rực. Mặc dù sử dụng chung một ngôn ngữ nhưng ngay cả những ký tự nền cũng đánh dấu sự khác biệt về văn hóa giữa hai quốc gia.

Về nhịp độ của cốt truyện, rõ ràng bộ phim gặp khó khăn trong việc lấp đầy thời gian chạy của nó do có bao nhiêu đoạn hồi tưởng được sử dụng xuyên suốt câu chuyện. Khán giả hầu như không cần nhắc nhở về một cảnh diễn ra chưa đầy mười phút trước đó. Tôi ước có nhiều thời gian hơn để xây dựng thế giới thay vì diễn lại những cảnh cũ. Thay vào đó, chúng tôi vội vàng giải thích về sự thù địch của vua Alhamit trong đoạn cao trào. Thật đáng thất vọng, những khoảnh khắc hài hước rất ít và xa vời, và thường bị cắt xén bởi sự phát triển cốt truyện cần kết thúc câu chuyện.

Vương quốc vàng và Vương quốc nước là một bộ phim cảm động, có âm mưu chính trị vừa đủ để giữ bạn tham gia vào cốt truyện của nó. Ngày nay, không có nhiều loạt phim hoạt hình lãng mạn nhắm vào phụ nữ không liên quan đến nhân vật phản diện hoặc bối cảnh châu Âu. Đó là một luồng không khí trong lành khi các nhân vật chính cũng muốn những gì tốt nhất cho nhau mà không có những tranh cãi về romcom kéo dài. Bộ phim có thể sẽ không phá kỷ lục phòng vé, nhưng nó sẽ là một buổi xem đêm thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *