KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

WHO: Bệnh đậu mùa khỉ chưa phải là một tình huống nguy cấp về sức khỏe toàn thế giới – Tin tức liên quan

Rate this post

WHO: Bệnh đậu mùa khỉ chưa phải là một tình huống nguy cấp về sức khỏe toàn thế giới

Tổ chức Y tế trái đất (WHO) ngày 25/6 cho biết thêm thông tin bệnh đậu mùa khỉ hiện ko phải là tình trạng nguy cấp về sức khỏe toàn thế giới, mặc dù Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus thanh minh quan ngại thâm thúy về dịch bệnh bùng phát. bùng phát dịch bệnh này.

thông tin về quyết định của buổi họp ủy ban chuyên gia vào trong ngày 23/6, Tedros cho biết thêm thông tin ủy ban nguy cấp đã san sẻ những lo ngại nghiêm trọng về quy mô và véc tơ vận tốc tức thời lây lan của bệnh đậu mùa khỉ hiện nay, với lưu ý những yếu tố chưa rõ liên quan tới đợt bùng phát và khoảng trống trong dữ liệu.

Theo Tổng giám đốc WHO, lên tiếng của ủy ban nguy cấp đã cho biết lập trường chung giữa những ý kiến ko giống nhau của những member. Cụ thể, theo TTXVN, trong lên tiếng, ủy ban chuyên gia này khuyến nghị với ông Tedros rằng ở thời khắc ngày nay bệnh đậu khỉ ko phải là tình trạng nguy cấp về sức khỏe tập thể toàn thế giới (PHEIC). cảnh báo cao nhất nhưng mà WHO hoàn toàn sở hữu thể đưa ra.

WHO: Bệnh đậu mùa khỉ chưa phải là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu - Ảnh 2.

song, theo Tedros, việc WHO triệu tập ủy ban tự nó thể hiện mối ưa chuộng càng ngày càng tăng về sự lây lan quốc tế của bệnh đậu mùa khỉ.

Kể từ trên đầu tháng 5, nhiều tình huống mắc bệnh đậu mùa khỉ đã được ghi nhận phía bên ngoài Tây và Trung Phi, nơi căn bệnh này từ lâu đã được coi là bệnh dịch. Tổng cùng, hơn 3.200 tình huống mắc và một tình huống tử vong đã được lên tiếng cho WHO từ hơn 50 quốc gia, chủ yếu ở Tây Âu.

cho tới nay, WHO chỉ công bố một căn bệnh là PHEIC 6 lần kể từ thời điểm năm 2009, trong đó sắp đây nhất là đại dịch COVID-19 vào năm 2020.

Ủy ban nguy cấp của WHO về bệnh đậu mùa khỉ gồm 16 member, do Jean-Marie Okwo-Bele – cựu quan chức WHO và Phó giáo sư Nicola Low của Đại học Bern đồng chủ trì. 14 member còn lại là những chuyên gia tới từ Brazil, Anh, Nhật phiên bản, Maroc, Nigeria, Nga, Senegal, Thụy Sĩ, Thái Lan và Mỹ. Ngoài ra, 8 cố vấn từ Canada, cùng hòa Dân chủ Congo, phái nam Phi, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Mỹ cũng tham dự buổi họp chung ngày 23/6.

Monkey pox – Hỏi và Đáp

Bệnh đậu mùa khỉ là gì?

Bệnh đậu mùa khỉ là một bệnh do vi rút đậu mùa khỉ gây ra. Đây là một bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người do vi rút gây ra, sở hữu tức là nó hoàn toàn sở hữu thể lây từ động vật sang người. Bệnh cũng đều hoàn toàn sở hữu thể lây truyền từ người này sang người khác.

những triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ là gì?

những triệu chứng tiêu biểu của bệnh đậu mùa khỉ bao gồm sốt, đau đầu dữ dội, đau nhức cơ, đau sống lưng, hạn chế năng lực, sưng hạch và phát ban hoặc tổn thương gia. Phát ban thường mở đầu lúc sốt từ một tới 3 ngày. Tổn thương gia hoàn toàn sở hữu thể phẳng hoặc khá gồ lên, chứa dung dịch trong suốt hoặc khá vàng, sau đó hoàn toàn sở hữu thể đóng vảy, khô và bong ra. Số lượng tổn thương gia bên trên một người hoàn toàn sở hữu thể từ vài tới vài nghìn. Phát ban sở hữu xu thế tập trung ở mặt, lòng bàn tay và lòng bàn chân. Những tổn thương này cũng đều hoàn toàn sở hữu thể xuất hiện ở mồm, phòng ban sinh dục và mắt.

những triệu chứng thường kéo dãn từ 2 tới 4 tuần và tự biến mất nhưng mà dường như ko cần điều trị. Nếu game thủ nghĩ rằng game thủ sở hữu những triệu chứng hoàn toàn sở hữu thể là bệnh đậu mùa khỉ, hãy tìm hiểu thêm ý kiến ​​nhà cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của game thủ. Hãy cho chúng ta biết nếu game thủ đã xúc tiếp sắp gụi với người bị nghi ngờ hoặc xác nhận mắc bệnh đậu mùa ở khỉ.

Nguồn: Chinhphu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *