KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

WHO đã ko coi bệnh đậu mùa khỉ là một tình huống nguy cấp về sức khỏe toàn thế giới | Sức khỏe

Rate this post

WHO ko cân nhắc mua khi không có tiếng Latin, nhưng tôi phải chụp ảnh anh ấy 1Phát ban đậu mùa khỉ bên trên gia bệnh nhân. (Ảnh: AFP / TTXVN)


Tổ chức Y tế trái đất (WHO) ngày 25/6 cho biết thêm thông tin bệnh đậu khỉ chưa phải là bệnh tình trạng y tế nguy cấp toàn thế giớimặc dù Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phân bua quan ngại thâm thúy về sự bùng phát này.

thông tin về quyết định của buổi họp ủy ban chuyên gia vào trong ngày 23/6, Tedros cho biết thêm thông tin ủy ban nguy cấp đã san sớt những lo ngại nghiêm trọng về quy mô và véc tơ vận tốc tức thời lây lan của bệnh đậu mùa khỉ hiện nay, với lưu ý những yếu tố chưa rõ liên quan tới đợt bùng phát và khoảng trống trong dữ liệu.

Theo Tổng giám đốc WHO, lên tiếng của ủy ban nguy cấp đã cho biết một lập trường chung giữa những ý kiến ko giống nhau của những member.

Cụ thể, trong lên tiếng, ủy ban chuyên gia này khuyến nghị ông Tedros rằng tại thời khắc ngày nay, đậu khỉ ko cấu thành tình trạng nguy cấp về sức khỏe số đông toàn thế giới (PHEIC) – mức cảnh báo cao nhất nhưng mà WHO rất với thể tuyên bố.

Tuy nhưng, theo Tedros, việc WHO triệu tập ủy ban tự nó thể hiện mối ưa chuộng càng ngày càng tăng về sự lây lan quốc tế của bệnh đậu mùa khỉ.

[WHO cảnh báo sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu]

Kể từ trên đầu tháng 5, nhiều tình huống mắc bệnh đậu mùa khỉ đã được ghi nhận bên phía ngoài Tây và Trung Phi, nơi căn bệnh này từ lâu đã được coi là bệnh dịch.

Tổng cùng, hơn 3.200 tình huống mắc và một tình huống tử vong đã được lên tiếng cho WHO từ hơn 50 quốc gia, chủ yếu ở Tây Âu.

cho tới nay, WHO chỉ công bố một căn bệnh là PHEIC 6 lần kể từ thời điểm năm 2009, trong đó sắp đây nhất là đại dịch COVID-19 vào năm 2020.

Ủy ban nguy cấp của WHO về bệnh đậu mùa khỉ bao gồm 16 member, do Jean-Marie Okwo-Bele – một cựu quan chức WHO, và Nicola Low – Phó giáo sư tại Đại học Bern, đồng chủ toạ.

14 member còn lại là những chuyên gia tới từ Brazil, Anh, Nhật người chơi dạng, Maroc, Nigeria, Nga, Senegal, Thụy Sĩ, Thái Lan và Mỹ.

Ngoài ra, 8 cố vấn tới từ Canada, cùng hòa Dân chủ Congo, nam giới Phi, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Mỹ cũng tham dự buổi họp chung ngày 23/6.

việt nam giới Hải (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *