KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

xác định tên thương hiệu đà nẵng

Rate this post

Đà Nẵng đang chuyển mình, ngoài những sản phẩm thế hệ về du ngoạn, vui chơi tiêu khiển, “Thành phố đáng sống” còn tồn tại thêm một “mảnh ghép” thế hệ về thành phố văn minh, hứa hứa hẹn sẽ đưa Đà Nẵng lên một tầm cao thế hệ. bên trên phiên bản đồ thành phố sống và khu nghỉ dưỡng cao cấp.Đà Nẵng mang dáng dấp của một thành phố du lịch biển hiện đại, đẳng cấp quốc tế Ảnh: fluorspar truyền thống
Đà Nẵng mang dáng vẻ vẻ dấp của một thành phố du ngoạn đại dương văn minh, phong thái quốc tế Ảnh: Huỳnh Văn Truyền

Sự vươn lên mạnh mẽ và uy lực của “Đà Nẵng”

Là một trong 4 trung tâm du ngoạn to của cả nước (ngoại trừ Hà Nội, TP.HCM và Huế), Đà Nẵng cũng đang “lọt được vào tầm ngắm” của những nhà hoạch định chính sách phát triển tài chính – du ngoạn việt nam giới nam giới. với tham vọng biến Đà Nẵng trở thành trung tâm du ngoạn hàng đầu khu vực miền trung bộ – Tây Nguyên.

Trước năm 1975, Đà Nẵng là căn cứ quân sự của Mỹ, phục vụ chiến tranh. Bên kia sông Hàn, những cồn cát mênh mông với những trụ đăng, hàng loạt ngôi nhà tranh, khu nhà tạm bợ. Cả một vùng rộng to từ vấp ngã ba Huế, cửa ngõ phía Bắc vào thành phố, kéo dãn dài tới chân đèo Hải Vân, nhà cửa thưa thớt, còn lại là lũy, tha ma đầy cát trắng.

Sau phóng thích (năm 1975), công cuộc tái thiết thành phố gặp rất nhiều khó khăn. Sự ko giống nhau về thực trạng sống giữa nhị bờ sông Hàn thời bấy giờ được người dân Đà Nẵng so sánh: “Gái quận 3 ko bởi bà già quận Nhất”, so sánh Sơn Trà, Hải Châu lúc Đà. Nang chỉ là một thị trấn nhỏ. 2 cây cầu gồm cầu Nguyễn Văn Trỗi và cầu Trần Thị Lý (cũ) liên lạc chủ yếu sử dụng thuyền qua sông Hàn …


“luôn luôn ưa chuộng tới unique”.

– PGS. Trần Đình Thiện

“Thành tựu phát triển của Đà Nẵng 25 năm qua là bước ngoặt nhưng ko nhiều địa phương mang được. Đà Nẵng nỗ lực ko nỗ lực chạy đua thành tích thời gian ngắn, ko thiên về kết quả “định lượng” nhưng luôn luôn ưa chuộng đúng mức tới unique. Đà Nẵng định hướng chiến lược vươn lên là những trung tính nết năng thế hệ về khoa học – technology, dịch vụ tài chính tầm cỡ quốc tế, xứng tầm với sứ mệnh vùng – quốc gia của Đà Nẵng trong thời kỳ phát triển thế hệ. .

Để xóa bỏ sự ngăn cách giữa nhị bờ, Đà Nẵng đã xây dựng cầu vượt sông, nối đường Lê Duẩn ở bờ Tây với đường Phạm Văn Đồng ở bờ Đông. Và rồi, cầu quay sông Hàn “ra đời” vào năm 2000, cũng chính là cây cầu duy nhất ở việt nam giới nam giới mang tài năng quay 90 độ, song song với dòng chảy cho tàu to đi qua.

Sau đó, thành phố tiếp tục mang hàng loạt cây cầu như Thuận Phước nơi cửa sông dài một.850 m là cây cầu dây võng dài nhất việt nam giới nam giới; Cầu Rồng dài 666 m, giữ kỷ lục “con rồng thép to nhất trái đất” mang tài năng phun lửa và nước; Cầu vượt vấp ngã Ba Huế với 3 tầng – trở thành “cây cầu vượt to nhất việt nam giới nam giới”. Rồi cầu Trần Thị Lý, cầu Tiên Sơn …, mỗi cây cầu đều sở hữu hệ thống đèn chiếu sáng điểm vượt trội riêng.

Đà Nẵng đang phát triển mạnh. bởi sự quyết liệt, đồng lòng và chiến lược hợp lý trong quy hoạch thành phố, chính quyền và nhân dân đã đưa Đà Nẵng trở thành thành phố văn minh, văn minh hàng đầu miền trung bộ, thành phố mong ước của mọi địa phương. hướng đi. PGS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện tài chính việt nam giới nam giới tiến công giá, thành tựu phát triển của Đà Nẵng trong 25 năm qua là một bước ngoặt ko nhiều địa phương mang được.

Lấy ví dụ về nhị dòng thành tựu của Đà Nẵng là “cơ cấu” và “thiết chế”, PGS.TS. Theo ông Trần Đình Thiên, năm 2019 đối với năm 1997, tức là sau 13 năm chia tách, GRDP của Đà Nẵng tăng gấp 8 lần. GRDP / người tăng 8,3 lần, từ 502 USD lên 4.171 USD. Đà Nẵng đóng góp vào GDP cả nước tăng từ một,22% lên một,88%; nộp ngân sách tăng gấp 23 lần. Số lượng doanh nghiệp (năm 2020) tăng gấp 2,7 lần. Số dự án FDI cấp thế hệ và tăng cường thêm liên tục tăng từ 2 dự án năm 2000, tăng lên 133 dự án năm 2019. Lượng khách du ngoạn tăng sắp 55 lần (năm 2019 đạt sắp 8,7 triệu lượt khách) …

ko nhiều địa phương đạt được thành tích tương tự trong 25 năm qua. song, vẫn còn đấy nhiều kết quả khác phản ánh đúng đắn hơn thực trạng Đà Nẵng vươn lên, bứt phá và vươn lên, mang đậm “chất Đà Nẵng” chứ ko chỉ mang là sự dịch chuyển, mẫu cách của năm sau hơn năm năm. trước…

Theo PGS. Trần Đình Thiên, sức mạnh thiết chế còn được thể hiện qua thành tích Đà Nẵng đạt được trong bảng xếp hạng PCI (năng lực khó khăn cấp tỉnh) trong hơn 15 năm qua. từ thời điểm năm 2006 – 2020, trong bảng xếp hạng PCI, thành tích của Đà Nẵng rất nổi trội với bảy năm xếp thứ nhất, ba năm xếp thứ nhị, tư năm xếp thứ năm và chỉ một năm xếp thứ 12 (2012). .

Bảng thành tích thiết chế này cho tới nay vẫn chưa xuất hiện địa phương nào trong cả nước vượt qua cả về độ cao và mức độ “vĩnh viễn”. Điều này cho biết Đà Nẵng là địa phương đã giải quyết thành công khâu then chốt của sự phát triển tài chính thị trường và nhận được sự tin tưởng của những doanh nghiệp đối với chính quyền.

mang rất nhiều thành tựu đáng ghi nhận của Đà Nẵng trong 25 năm phát triển, nhưng PGS.TS. Trần Đình Thiên chỉ nêu ra và nhấn mạnh nhị dòng thành tựu là “cơ cấu” và “thiết chế hóa” làm cho biết Đà Nẵng nỗ lực ko cố chạy đua theo thành tích thời gian ngắn, ko thiên về kết quả. Kết quả “định lượng” nhưng luôn luôn ưa chuộng đúng mức tới unique.

Đà Nẵng luôn luôn biết cách làm thế hệ mình và tạo ra “cơn lốc” nhất định. Thành phố luôn luôn mang những nhà cửa thế hệ lạ và lôi cuốn làm cho mọi người muốn tới và tò mò như khu du ngoạn Bà Nà Hills, cầu Rồng, vòng quay Sun Wheel …

Những tập đoàn hàng đầu về phát triển như Sun Group đã xuất hiện tại Đà Nẵng với hàng loạt nhà cửa phong thái quốc tế… Đà Nẵng cũng vinh dự là nơi được tìm đăng cai tổ chức Hội nghị APEC, nơi duy nhất Lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) đã nhiều năm liên tục được tổ chức… Tất cả cho biết, dù trải qua bao thăng trầm nhưng Đà Nẵng vẫn sở hữu một nội lực, tiềm năng và sự thu hút to.

Đột phá, ko chỉ mang là tiến bộ

Nói về “Thành phố đáng sống” tại những diễn đàn, hội thảo về Đà Nẵng, những chuyên gia tài chính đã nhiều lần nhấn mạnh, sự phát triển của

Đà Nẵng là một bước ngoặt chứ ko chỉ mang là một dịch chuyển.

Vượt qua loại cũ chưa bao giờ là điều giản dị. Đó là một quy trình luôn luôn “tiến công đổi”… Theo lẽ đó, sự phát triển của Đà Nẵng trong 25 năm qua cũng chính là một quy trình “tiến công đổi”. song, nhìn tổng thể và lâu dài, thành tựu của Đà Nẵng vẫn là khía cạnh nổi trội, vẫn là xu thế chủ đạo, là yếu tố quyết định tới hướng đi trong tương lai của TP.Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper.  (Ảnh: Hoàng Long)
Ảnh: Hoàng Long – vietnamplus.vn

“môi trường thiên nhiên đầu tư tại Đà Nẵng rất lôi cuốn.”

– Ông Marc Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại việt nam giới nam giới

“Thành phố. Đà Nẵng mang lực lượng lao động được tập huấn chuyên sâu, cảng nước sâu, sân bay quốc tế và cơ sở hạ tầng lôi cuốn những nhà đầu tư. Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại việt nam giới nam giới đã xây dựng Chi nhánh tại Đà Nẵng. Thông qua Chi nhánh, trong thời kì tới sẽ sở hữu được rất nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ tới Đà Nẵng tìm kiếm thời cơ đầu tư, kinh doanh, bởi vì Đà Nẵng là điểm du ngoạn nổi tiếng được trái đất ưa thích … những nhà đầu tư Hoa Kỳ tới Đà Nẵng làm việc , ko chỉ mang tạo thời cơ cho doanh nghiệp phát triển, nhưng còn góp góp thêm phần vào sự thịnh vượng chung của người dân Đà Nẵng. “

Nói về “sứ mệnh” làm xinh cho những vùng đất, ông Nguyễn Văn Bình, chủ toạ Tập đoàn Sun Group khu vực miền trung bộ, san sớt: “siêu thị chúng tôi luôn luôn kiên định với mục tiêu là tìm kiếm những vùng đất tiềm năng, nhưng chưa được khai thác đúng mức, để đóng góp phần làm xinh Những vùng đất đó. Ở đó, siêu thị chúng tôi tạo ra những nhà cửa mang tính chất hình tượng, những sản phẩm và dịch vụ phong thái ko giống nhau, ko giống nhau và vượt thời kì ”.

Tại Đà Nẵng, Sun Group đã xây dựng hệ sinh thái phong thái, với 3 nhóm sản phẩm chính: tiêu khiển, du ngoạn và bất động sản. “nhị năm qua, siêu thị chúng tôi đã nỗ lực làm xinh, làm thế hệ cơ sở vật chất của những hotel, khu nghỉ dưỡng… Năm 2022, siêu thị chúng tôi cũng sẽ mang tới nhiều điều thế hệ lạ, lôi cuốn, kể cả ở những sản phẩm thủ đô. được coi là lâu đời của Sun Group tại khu vực Đà Nẵng ”, ông Bình nói.

Lượng khách trong những ngày nghỉ lễ vừa mới đây cho biết ngành du ngoạn Đà Nẵng đã mang dấu hiệu phục hồi thực sự, sau một thời kì dài chịu liên quan nặng nề của dịch bệnh. Đây cũng chính là những tín hiệu tích cực cho một mùa du ngoạn hè sôi động sắp tới, song song mở ra thời cơ thế hệ trong công việc đón lượng khách quốc tế vào mùa cao điểm từ thời điểm tháng 9 tới đầu năm mới sau.

Đại diện Tập đoàn Sun Group cũng cho biết thêm thông tin, sát cánh đồng hành cùng Đà Nẵng, Sun World Ba Na Hills đã sẵn sàng với một phiên phiên bản thế hệ vượt trội cả về chất và lượng.

Với Đà Nẵng, ko chỉ mang Sun Group nhưng nhiều nhà đầu tư chiến lược khác cũng đã nhận được thấy thế mạnh du ngoạn đại dương và đầu tư vào Đà Nẵng để tận dụng lợi thế. Hạ tầng hiện hữu “hướng đại dương” như Hoàng Sa, Trường Sa, Nguyễn Tất Thành… cũng ngay ngay thức thì chào đón những khu nghỉ dưỡng, bãi đại dương, công viên, vi la, căn hộ cao cấp…, đưa tới cho Đà Nẵng dung mạo văn minh, phong thái quốc tế. thành phố du ngoạn ven đại dương.

Ông Lê Trung Chính, chủ toạ UBND TP. Đà Nẵng nhấn mạnh, thành phố xác định, đạt được kết quả ko dễ, giữ gìn và phát triển những thành tựu đó càng khó hơn. Vì vậy, ngoại trừ việc phát huy những kết quả đã đạt được, cần rút kinh nghiệm trong quy trình phát triển để tiếp tục hoàn thiện những tồn tại nhằm mục tiêu đưa Đà Nẵng phát triển lên một tầm cao thế hệ.

“Trong quá khứ, ngày nay và tương lai, Đà Nẵng sẽ tiếp tục“ làm thế hệ ”mình để phát triển lâu dài cả về tài chính, văn hóa và du ngoạn. bên trên cơ sở đó, đưa Đà Nẵng trở thành điểm tới lý tưởng của du khách và những nhà đầu tư, xứng tầm là thành phố đáng tin cậy và đáng sống ”, chủ toạ UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *