KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xây dựng thị xã Quảng Trị trở thành thành phố hình tượng hòa bình

Rate this post

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Văn Ngọc Lâm phát biểu lãnh đạo tại buổi làm việc.

Cùng dự với những đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, những Mẹ việt nam giới nam giới nhân vật, nhân vật Lực lượng vũ trang nhân dân, những thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, những đồng chí lãnh đạo và đại diện những từng lớp nhân dân bên trên địa bàn thị xã. Quảng Trị.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Thành ủy Quảng Trị Văn Ngọc Lâm san sẻ, trong 81 ngày tối, từ 28/6 tới 16/9 của mùa hè “đỏ lửa” năm 1972, Thành cổ Quảng Trị và thị xã Quảng Trị. xã đã phải hứng chịu 328.000 tấn bom, đạn, tương đương với sức công phá của 7 quả bom nguyên tử Mỹ ném xuống Hirosima của Nhật năm 1945, bình quân mỗi đội viên phải gánh 100 tấn bom và 200 quả đạn pháo của địch. quân địch.

Những thủ đoạn và bom đạn của quân địch ko thể khuất phục được ý chí của đồng bào và đội viên ta. chấp thuận gan dạ và ý chí “sắt đá”, những đội viên đã đứng vững trong từng trận chống chọi, quyết tâm bảo đảm Thành cổ Quảng Trị, bảo đảm thị xã cho tới tương đối thở sau hết.

tiến công giá về event này, Tổng Bí thư Lê Duẩn chỉ rõ: “Gang thép chúng ta ko chịu nổi, gang thép cũng chảy theo bom đạn, nhưng chúng ta là dân tộc, là dân tộc việt nam giới nam giới với truyền thống 4.000 năm đã nhận được thức thâm thúy trách nhiệm của tôi trước Tổ quốc, đi trước thời đại ”.

Chú thích ảnh
những cựu chiến binh từng tham dự 81 ngày tối chống chọi bảo đảm Thành cổ Quảng Trị đã tới dự.

Đã nửa thế kỷ trôi qua, nhưng những ký ức về một thời hoa lửa hào hùng vẫn tồn tại vẹn nguyên trong thâm tâm quân và dân Quảng Trị, đồng bào, đội viên cả nước. Đó là hình ảnh của những cán bộ, đảng viên làm mướn việc tiền tuyến đã bài trừ tệ nạn, tổ chức cho nhân dân tiến công giặc bán lương thực, cứu chữa đồng bào bị thương do bom đạn giặc Mỹ gây ra. Đó là hình ảnh những thanh niên việt nam giới Bắc tuổi mười tám đôi mươi, nghe tiếng “Tổ quốc gọi tên mình” đã gập bút tạm biệt giảng đường đại học với bao ước mơ cháy bỏng của tuổi xanh xanh. xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước ”vào chiến trường Quảng Trị, lập nên chiến công hiển hách.

Chiến công bảo đảm Thành cổ Quảng Trị đã được ghi vào lịch sử cách mệnh việt nam giới nam giới, là phiên bản hùng ca về ý thức gan dạ, hy sinh quên mình vì sự nghiệp phóng thích dân tộc của quân và dân Quảng Trị và cả nước, đóng góp góp thêm phần chống chọi chống lại quân địch. tiến công bại chiến lược “việt nam giới nam giới hóa chiến tranh”, ko thương lượng được bên trên thế mạnh của Mỹ, buộc Mỹ phải ký hiệp nghị Pari rút quân khỏi miền nam giới bộ việt nam giới nam giới. ko ”tại Hà Nội và bên trên một vài chiến trường khác, thắng lợi này đã mở đường cho cuộc Tổng tiến công nổi dậy mùa Xuân 1975 thống nhất quốc gia.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê quang quẻ Tùng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê quang quẻ Tùng nhấn mạnh, 50 năm trôi qua, cuộc sống thường ngày luôn luôn hướng về phần bên trước, nhưng vết tích của một thời đấu tranh can trương vẫn tồn tại đó. ko bao giờ phai mờ trong ký ức của mọi cá nhân dân việt nam giới nam giới nói chung, người dân tỉnh Quảng Trị và thị xã Quảng Trị nói riêng.

Phát huy truyền thống cách mệnh kiên cường từ lúc quốc gia thống nhất, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Quảng Trị đã nỗ lực vượt khó, hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng quê nhà. càng ngày càng giàu xinh, trở thành trung tâm kinh tế tài chính, văn hóa phía nam giới của tỉnh.

véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng kinh tế tài chính của thị trấn hàng năm đạt khá; cơ cấu kinh tế tài chính dịch chuyển tích cực; kết cấu hạ tầng kinh tế tài chính, xã hội được nâng cao; tiềm năng, thế mạnh từng bước được phát huy. những lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và tập huấn tiếp tục được ưa chuộng đầu tư phát triển; công việc đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói, hạn chế nghèo được thực hiện tốt; công việc chăm sóc người với công với cách mệnh, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được khác lạ ưa chuộng.

Bước sang thời đoạn phát triển thế hệ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Quảng Trị cần kế thừa những thành tựu đã đạt được trong thời đoạn trước, tiếp tục phát huy truyền thống cách mệnh, tăng cường kết đoàn nhất trí cao. chung tay, linh động, sáng tạo, thực hiện đồng bộ những giải pháp để phát triển kinh tế tài chính, xã hội thời gian nhanh hơn, vững bền hơn.

khác lạ, thị xã Quảng Trị cần phát huy tiềm năng, tận dụng lợi thế của địa phương để phát triển phượt theo chiều sâu, quality, cực tốt, cuốn hút du khách tới với những di sản văn hóa của chiến tranh. Mạng lưới hoạt động nhiều và phong phú, xây dựng và khai thác tên thương hiệu phượt hòa bình, gắn kèm với phượt hoài niệm về chiến trường xưa và tình đồng đội. Hướng tới xây dựng thị xã Quảng Trị trở thành hình tượng thành phố của hòa bình, xúc tiến sự phát triển kinh tế tài chính, xã hội của vùng “đất thiêng” đã chịu nhiều hy sinh, mất mát. Đó cũng chính là lời tri ân của thế hệ ngày hôm nay đối với những người đã vấp ngã xuống bên trên mảnh đất này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *