KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xe quá tải: Cạy ngay thùng xe, tăng thời kì tước GPLX, xử lý tận gốc ‘bảo kê’ … liệu mang ổn?

Rate this post

Xe quá tải: Cướp ngay thùng xe, tăng thời gian tước GPLX, xử lý dứt điểm bảo vệ ... liệu có ổn?  - Ảnh 1.

Xe tải cày nát đường nối Khu tài chính Dung Quất – Khu tài chính Chu Lai – Ảnh: T.MAI

tuổi xanh dẫn ý kiến ​​của những đại biểu Quốc hội, hiệp hội vận tải và người dân về đề xuất tịch thu xe quá tải 20% của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể.

* Thiếu tướng Nguyễn Mai Bộ (nguyên ủy viên túc trực Ủy ban Quốc phòng – bình yên của Quốc hội):

mang hay ko việc xe quá tải?

Hộp tiếng Anh 3

Thực tế lâu nay, xe hoán cải mang khối lượng vận chuyển tăng gấp 3 lần đối với xây ngừng hiện mang. chức năng thanh tra thuộc về ngành liên lạc, sau đó việc xử lý là của thanh tra liên lạc và cảnh sát liên lạc. Nhưng lâu nay, chúng ta vẫn để những dòng xe này đi đăng kiểm, tức là giao cho chúng ta “chìa khóa” đi ra đường.

một số trong những đồng đội tài xế cho biết thêm thông tin “nếu chở đúng trọng tải thì ko tồn tại lãi”. vì sao? Dư luận đặt câu hỏi mang hay ko việc tiêu cực, hối lộ cho lực lượng chức năng, thậm chí đảm bảo ko phải mỗi chuyến nhưng hàng tháng nên tiêu pha thế hệ tăng như vậy. Ngành liên lạc vận tải và những cơ quan chức năng cần nhìn nhận và xử lý tận gốc vấn đề này.

* Đại biểu Quốc hội Trần Văn Tiến (Vĩnh Phúc):

Tăng thời kì thu hồi giấy phép tài xế

Hộp tiếng Anh 6

Tình trạng xe quá trọng tải gây hư hỏng nhà cửa liên lạc đang rất bức xúc ở nhiều địa phương. Cần phải vào cuộc quyết liệt với những phương tiện này. Trong đó tăng cường công việc kiểm tra, giám sát bên trên đường và xử phạt hành chính nặng những tình huống vi phạm.

Nếu phạt nhẹ nhưng vẫn tồn tại thì ko giải quyết được. Nghị định 123/2021 của Chính phủ đã tăng mức phạt xe quá tải nhưng cần tăng thời kì thu hồi giấy phép tài xế. lúc đó, tài xế thế hệ sợ và ko dám nhận chở quá tải.

* Ông Bùi Danh Liên (Phó chủ toạ Hiệp hội Vận tải Hà Nội):

Nghiêm trọng, cắt ngay xe chở quá tải

Hộp tiếng Anh 5

cá thể tôi ko vừa ý với đề xuất của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể về kỹ năng tịch thu xe quá tải 20%, vì liên quan tới quyền sở hữu của người dân theo quy định của pháp luật.

Muốn tịch thu xe thì cần mang kết luận của cơ quan chức năng, thậm chí là game thủ dạng án của tòa án để tránh những rối rắm về mặt pháp lý chứ ko thể làm được.

Việc xử lý xe quá tải hiện nay quan yếu là điều chỉnh hành động, ý thức của chủ xe và người điều khiển phương tiện.

Mấy năm trước ở Hà Nội và một số trong những địa phương làm rất tốt công việc xử lý xe quá tải. Ngoài xử phạt hành chính, cơ quan chức năng sẽ đưa số xe này về cơ sở sửa chữa để cơi nới thành thùng, hạ trọng tải xe tải. Nhiều chủ xe, tài xế phản ứng nhưng sau lúc cơ quan chức năng xử lý nghiêm, chúng ta thế hệ chấp hành.

Tôi yêu cầu cùng theo với việc tăng mức phạt tại Nghị định 123/2021 của Chính phủ hiện hành, cần nghiêm túc, quyết liệt việc cơi nới thùng, hạ tải với xe quá tải. Ngoài ra, kiên quyết ko đăng kiểm với những phương tiện vi phạm, thu hồi giấy phép tài xế đối với những tài xế vi phạm nghiêm trọng.

* Ông Đặng Thế Phương (Phó chủ toạ Hiệp hội Vận tải Hải Phòng):

Nhiều nơi giải quyết theo mẫu “bắt cóc bỏ đĩa”.

Hộp tiếng Anh 4

Vấn nạn xe quá tải, cơi nới thùng hàng xuất hiện ở khắp 63 tỉnh, thành. Dễ thấy nhất là xe nhà cửa, xe chở vật liệu xây dựng phục vụ thi công những nhà cửa bên trên địa bàn.

những xe vận chuyển hàng hóa liên tỉnh do những địa phương đều sở hữu trạm, chốt nên tình trạng quá tải ít hơn.

Với xe nhà cửa, những loại xe quá tải này ko chỉ mang ở ngoại thành nhưng những tuyến phố nội thành Hà Nội, Hải Phòng… cũng nhan nhản.

về sự việc xử lý nghiêm xe quá khổ, quá tải đã được nêu từ lâu nhưng thực tế nhiều nơi xử lý chưa quyết liệt hoặc xử lý theo mẫu “bắt cóc bỏ đĩa”. doanh nghiệp chúng tôi thường nói đùa rằng chỉ những người ko nhìn thấy gì thế hệ ko nhìn thấy những xe chở vật liệu quá tải.

Thay vì đưa thêm những đề xuất như tịch thu xe quá tải thì chỉ cần thực hiện nghiêm những quy định hiện hành. Với việc tăng tiền phạt theo Nghị định 123/2021 nhưng những cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc, hoàn toản thì chủ xe, tài xế chở quá tải cũng “méo mặt”.

* Độc nhái Đặng Nhựt (Xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi):

Tăng cường giám sát và nghiêm trị

Hộp tiếng Anh 2

Nhà tôi nằm ngay bên trên “đoạn đường tử thần” nối Khu tài chính Dung Quất với Khu tài chính Chu Lai. Đây là đoạn đường chính của người dân địa phương. Dọc tuyến đường mang rất nhiều bãi đại dương xinh đã từng làm say lòng biết bao du khách.

Từ lúc xe tải chở đất đá chạy ngày tối đã hư hỏng, đoạn đường này nham nhở, việc kinh doanh của người dân cũng bị xáo trộn và đã xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người liên quan tới xe quá tải, quá khổ. lao vun vút bên trên đường.

Tôi yêu cầu những lực lượng chức năng cần tăng cường công việc tuần tra, xử phạt. những tuyến đường trong khu tài chính, khu dân cư mang khá nhiều xe tải hoạt động cần lắp đặt trạm cân tự động, camera để xử lý những tình huống chở quá tải, quá khổ, cơi nới, chạy quá véc tơ vận tốc tức thời để phạt nặng.

ko thể mang chuyện xe tải bị cơ quan chức năng “biến mất”, lúc đơn vị rút đi thì xe tải chạy lòng vòng .. Điều quan yếu là phải làm và làm triệt để, thực thi pháp luật. đủ nghiêm trọng sẽ sửa chữa tình trạng này.

bền vững sẽ xử lý được

Hộp tiếng Anh 1

Theo Đại tá Vũ Thanh Giang, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi, thiết yếu hệ thống pháp luật đủ mạnh để xử lý nghiêm những xe chở quá tải, thậm chí tước giấy phép tài xế của những tài xế này. Thực tế cho biết, những dòng xe tải “vượt quy định” thường xuyên gây ra những vụ tai nạn thương tâm.

Ngoài ra, cần xử lý những chủ kinh doanh vận tải, vì hồ hết những xe đều chở vật liệu, đất đá. thời kì qua, chính quyền Quảng Ngãi đã vận động những doanh nghiệp cơi nới thùng xe cơi nới, kiên quyết xử lý những doanh nghiệp lúc bắt gặp xe cơi nới cơi nới, chở quá khổ, quá tải.

“Việc lắp đặt camera, trạm cân tự động bên trên những tuyến đường cũng chính là vấn đề cần tính toán, thực hiện. lúc mang khá nhiều kênh giám sát thì vấn đề xe quá tải, quá khổ, chạy ẩu, chạy quá véc tơ vận tốc tức thời sẽ được giải quyết.” Thượng tá Giang cho biết thêm thông tin.

TRẦN MAI ghi

HCM siết chặt kiểm soát, 'xử' xe quá tảiHCM siết chặt kiểm soát, ‘xử’ xe quá tải

TTO – Trước tình trạng xe quá tải xuất hiện càng ngày càng nhiều, chủ toạ UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa mang văn game thủ dạng lãnh đạo những cơ quan, ban ngành, lực lượng công an siết chặt kiểm soát, xử lý xe quá tải. bên trên địa bàn Tp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *