KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xem xét sửa đổi Nghị định về vàng

Rate this post

Ngày 15/6, nhà băng quốc gia việt phái nam phái nam tổ chức thông tin về kết quả hoạt động nhà băng 6 tháng đầu xuân năm mới 2022.

Nhiều câu hỏi liên quan tới vấn đề tín dụng, những tác động từ việc tăng tỷ giá USD, FED (Cục Dự trữ Liên bang Mỹ) sẽ tăng lãi suất như thế nào … đã được nhà băng quốc gia thông tin cụ thể. thân hình.

sức ép kiểm soát lạm phát

Ông Phạm Chí quang đãng, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ cho biết thêm, dự kiến ​​1h sáng mai, FED sẽ họp và công bố mức lãi suất dự kiến. Và theo dự báo của những tổ chức trái đất, FED rất mang thể nâng lãi suất cơ game thủ dạng lên 0,75%.

Theo ông quang đãng, nếu Fed tăng lãi suất như vậy sẽ tương tác rất to tới mặt bởi lãi suất cũng như tỷ giá nội địa. Tính tới thời khắc ngày nay, chỉ riêng chỉ số USD đã tăng bên trên 9% đối với cuối năm 2021. Do đồng USD tăng giá mạnh nên hồ hết những đồng tiền cơ game thủ dạng bên trên trái đất đều mất giá mạnh.

Ông quang đãng đưa ra ví dụ: đồng nhân dân tệ mất giá 5,3%; WON của Hàn Quốc mất giá 4,7%; đồng đô la Đài Loan mất giá 6%; Đồng baht Thái Lan mất giá 3,4% …

Phó Thống đốc: Xem xét sửa đổi Nghị định về Ảnh vàng 1

nhà băng quốc gia việt phái nam phái nam công bố kết quả 6 tháng đầu xuân năm mới 2022. Ảnh: AH

“Với sự mất giá của những đồng tiền bên trên trái đất như vậy thì đồng việt phái nam phái nam mất giá rất nhẹ, chỉ khoảng một,5%. mang được kết quả như vậy là do nhà băng quốc gia bên dưới sự lãnh đạo của Chính phủ đã duy trì kiểm soát ổn định thị trường ngoại tệ, mang những giải pháp ổn định kinh tế tài chính vĩ mô, duy trì lạm phát. Anh quang đãng cho hay.

Theo Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, 5 tháng đầu xuân năm mới, dù nước ta kiềm chế được lạm phát chỉ tăng 2,25% nhưng trong bối cảnh lạm phát quốc tế càng ngày càng tăng sẽ gây sức ép lên chỉ số . Lạm phát của việt phái nam phái nam từ nay tới cuối năm.

“Do nền kinh tế tài chính việt phái nam phái nam mang độ mở cao nhất khu vực ASEAN, lượng nhập khẩu tương đương GDP nên lúc giá hàng hóa, nguyên vật liệu, giá dầu tăng sẽ tương tác rất to tới mặt bởi chung của chỉ số. giá tiêu sử dụng (CPI) của việt phái nam phái nam.

Cụ thể, giá dầu WTI hôm qua là 119,một USD / thùng, tăng 63,15% đối với cuối năm 2021; tăng 84,8% đối với cùng kỳ năm 2021. Giá dầu Brent ở mức 121,2 USD / thùng, tăng 60,6% đối với cuối năm 2021 và 78,4% đối với cùng kỳ năm 2021. Với tình hình ngân sách biến động càng ngày càng tăng với lượng to như vậy, phối ưng ý với một cú sốc về chuỗi cung ứng, sức ép lạm phát từ nay tới cuối năm là rất to ”, ông quang đãng nói.

Đề ra lộ trình xem xét sửa đổi Nghị định quản lý thị trường vàng

Liên quan tới vấn đề quản lý thị trường vàng, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc túc trực nhà băng quốc gia cho biết thêm, sau 10 năm lúc Nghị định 24/2012 / NĐ-CP được ban hành để phục vụ yêu cầu của nền kinh tế tài chính, ko chỉ là riêng nhà băng quốc gia. nhưng cũng rất mang thể mang những công bố, tiến công giá cho biết câu chuyện quản lý vàng đã tạo được sự ổn định trong điều hành kinh tế tài chính vĩ mô. Qua đó kiểm soát lạm phát, kiểm soát thị trường vàng, ko tương tác tới mặt bởi giá và những chỉ tiêu khác.

Dù vậy, ông Tú cũng nhận định, sau 10 năm mang những tác động của tình hình kinh tế tài chính trái đất, tác động của vàng trái đất … tới việt phái nam phái nam. Vì vậy, nhà băng quốc gia đã và đang cử đoàn nghiên cứu, vừa đi kiểm tra tất cả những cơ sở kinh doanh vàng hiện nay, vừa để tiến công giá thực hư câu chuyện vàng bạc trong nền kinh tế tài chính, yêu cầu thực sự của người dân. mỗi cá nhân như thế nào; game thủ vừa tiến công giá câu chuyện của những tên thương hiệu vàng hiện nay?

“ko phải lúc Quốc hội đặt vấn đề nhà băng quốc gia thế hệ nghiên cứu, nhưng mà vấn đề này những lực lượng tính năng đã nghiên cứu từ hơn một năm nay. Nghiên cứu kỹ lưỡng và cũng đưa ra lộ trình rà soát sửa đổi Nghị định 24/2012 trong thời kì tới cho ưng ý, nhằm mục tiêu đạt được mục tiêu to nhưng mà vẫn đảm bảo yêu cầu thị trường đối với vàng miếng cũng như vàng miếng. vàng trang sức quý ”, ông Tú nói.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, nhiều đại biểu đã chất vấn về thị trường vàng miếng nội địa thời kì sắp đây lúc giá vàng nội địa mang sự chênh lệch cao đối với giá vàng trái đất. phái nam phái nữ. Đại biểu đặt câu hỏi về sự độc quyền tên thương hiệu vàng quốc gia – SJC mang phải là một trong những nguyên nhân làm cho giá vàng miếng SJC cao như hiện nay?

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu xử lý khó khăn của nông dân

nhà băng quốc gia yêu cầu xử lý khó khăn của nông dân

(PLO) – nhà băng quốc gia việt phái nam phái nam vừa mang công văn yêu cầu xử lý những khó khăn, vướng mắc của nông dân Lê quang đãng Thắng tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với nông dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *