KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xử lý kịp thời đơn ngay từ cơ sở, ko để phát sinh “điểm nóng”.

Rate this post

Tại buổi họp TCD thường kỳ ngày 15/6, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã nghe và cho ý kiến ​​lãnh đạo giải quyết những vụ việc.

Hội đồng TCD tỉnh đã kết nối trực tuyến với điểm cầu tại những địa phương, bên trên ý thức lắng tai, giải quyết thấu đáo, thấu đáo những nội dung người dân phản ánh.

một trong những hộ dân sinh sống tại tổ một, khu 13, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, mang đơn kiến ​​nghị về sự bồi thường, tương trợ tái định cư lúc di dời do liên quan của việc khai thác hầm lò mỏ Mông Dương năm 2018-2020.

Cho ý kiến ​​lãnh đạo vụ việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu địa phương rà soát lại tổng thể, nắm chắc nguồn gốc, quy trình sử dụng đất của từng hộ dân; tiến công giá hiện trạng những tình huống quản lý, sử dụng đất; được xử lý từ cơ sở trở lên.

song song, rà soát quỹ đất ưa thích bên trên địa bàn để sắp xếp ổn định chỗ ở cho những hộ dân phải di dời ko tồn tại nơi ở khác theo đúng chủ trương; phối ưa thích với đơn vị than Mông Dương bên trên ý thức mang giải pháp tương trợ người dân phải di dời để sớm ổn định cuộc sống thường ngày và an sinh xã hội.

cùng theo với đó, Bí thư Tỉnh ủy giao Bí thư Thành ủy Cẩm Phả, chủ toạ UBND TP Cẩm Phả lãnh đạo rà soát, kiểm tra những phương án đã chi, xử lý nghiêm nếu mang sai phạm.

Nghe kiến ​​nghị của một trong những hộ dân sinh sống tại những khu chung cư cũ 6,7,8 (phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long) về sự xây dựng nhà phố thương nghiệp, chung cư (phối hợp dịch vụ thương nghiệp). cao ốc thương nghiệp) tại khu chung cư cũ tại lô 6,7,8 (phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhấn mạnh, cần phải xây dựng lại chung cư đã xuống cấp, đóng góp phần làm tái thiết thành phố. thành phố, hướng tới thành phố xanh, văn minh, tiến bộ.

song, quy trình triển khai dự án còn lử thử, một phần nguyên nhân từ phía cơ quan quốc gia và chủ đầu tư. thời kì qua, TP Hạ Long và những sở, ngành đã tích cực lãnh đạo thực hiện nhưng còn vướng mắc về xử lý tài sản công.

cam đoan nguyện vọng, kiến ​​nghị của người dân là rất chính đáng, người đứng đầu Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu trong tháng 6/2022, UBND tỉnh điều chỉnh quy định về giá thuê nhà tại Quyết định 3000/2017 / QĐ-UBND. quy định về bồi thường, tương trợ và tái định cư lúc quốc gia thu hồi đất bên trên địa bàn tỉnh đảm bảo thích ưa thích với tình hình thực tế.

Ông Nguyễn Xuân Ký giao UBND TP Hạ Long chủ trì, phối ưa thích với Sở Xây dựng mở lại hội nghị nhà chung cư để người dân tìm lựa đúng, trúng chủ đầu tư bên trên cơ sở đó xây dựng tiến độ, lộ trình xây dựng nhà ở. tòa nhà chung cư để thông tin cho những người dân.

song song, đề xuất người dân sử dụng tối đa quyền của tớ trong công việc đề xuất chính quyền địa phương tương trợ tìm lựa nhà đầu tư mang năng lực, kinh nghiệm, uy tín; giám sát quy trình thực hiện.

Việc điều chỉnh quy hoạch, đấu giá tìm lựa nhà đầu tư, sử dụng quỹ đất công ích phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. những cơ quan, đơn vị phải khẩn trương thực hiện, ko để việc này liên quan tới việc thi công chung cư kéo dãn dài.

những cơ quan nghiên cứu kỹ những quy định, hình thức thực hiện cho đúng, giải quyết thời gian nhanh gọn tình hình, đẩy thời gian nhanh tiến độ, lấy người dân làm trung tâm, vì tiện lợi của người dân, vì mục tiêu chỉnh trang thành phố hiện nay. càng ngày càng văn minh, tiến bộ với mục tiêu người dân mang dịch vụ thành phố và cuộc sống thường ngày tốt xinh hơn.

Cũng tại TCD, đại diện một trong những chủ hotel FLC Hạ Long phản ánh việc đơn vị cổ phần Tập đoàn FLC Grand Hotel Hạ Long vi phạm pháp luật lúc chưa được cấp giấy phép đầu tư xây dựng và ko làm thủ tục cấp giấy phép. chứng thực quyền sử dụng căn hộ cho những người tậu và ko chia lợi nhuận cho chủ đầu tư theo cam kết.

bên trên ý thức cầu thị, lắng tai và san sẻ trước những lo lắng, bức xúc của người dân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu những cơ quan tính năng mang văn game thủ dạng replay công dân về nội dung. theo thẩm quyền, công khai minh bạch, sáng tỏ, tạo điều kiện tối đa để người dân thực hiện quyền tiếp cận thông tin.

Những vấn đề ko thuộc thẩm quyền, về dân sự, những cơ quan tính năng hướng dẫn cụ thể để người dân thực hiện những quyền theo quy định của pháp luật.

khác lạ, tại hội nghị TCD, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu, những địa phương, những cấp, những ngành tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, tập trung TCD, giải quyết những tồn tại, vướng mắc; rà soát những vụ việc phức tạp, kéo dãn dài; dự báo, nhận định tình hình, giải quyết kịp thời ở cơ sở, ko để phát sinh, hình thành “điểm nóng”.

ý kiến xuyên suốt trong quy trình giải quyết là lấy người dân làm trung tâm, bên trên ý thức tôn trọng pháp luật, xây dựng chính quyền kiến ​​tạo, liêm chính, hành động và phục vụ nhân dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *