KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xử lý những lời bào chữa và bào chữa

Rate this post

(HNM) – thời kì sắp đây, hiện tượng ôm đồm, ngụy biện ở nhiều cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý mang nguy cơ trở thành căn bệnh “thâm căn cố đế” đang là vấn đề được ko ít người bàn luận trong xã hội. . Mặc dù hiện tượng “chèo kéo khách” bị dư luận chỉ trích, lên án nhưng cứ lặp đi lặp lại và bị nhiều cán bộ mang thẩm quyền từ cơ quan, đơn vị cấp cơ sở tới cấp bên trên quy chụp. “tương trợ” để giảng giải và biện minh cho những vi phạm và vi phạm.

Ngụy biện, được hiểu là sự việc ai đó cố tình đưa ra những căn cứ thiếu khách quan, trái với quy luật lôgic để giảng giải, phân tích, biện minh, che đậy động cơ, mục tiêu và kết quả hoạt động. một dòng gì đó từ sai thành đúng hoặc từ đúng sang sai. game thủ dạng chất của những lời ngụy biện, ngụy biện là tiến công lạc hướng, làm cho tất cả những người nghe, người đọc hiểu sai, cả tin.

Những ôm đồm, ngụy biện xuất hiện ở đâu cũng nguy hiểm nhưng nếu xuất hiện trong bộ máy lãnh đạo, quản lý ở những cơ quan công quyền thì sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Nó ko chỉ là che đậy việc thất thoát ngân sách nhưng mà còn khiến cho cho mất đi tính sáng tạo, lẽ phải, sự trung thực trong tổ chức. Nó là nguyên nhân khiến cho cho cho sự kém chất lượng dối, đạo đức kém chất lượng tồn tại. Nguy hiểm hơn, đó là một trong những nguyên nhân xúc tiến hiện tượng bè phái, “phe cánh” mang đất sống; làm cho mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền và nhân dân dần xa lánh. Đó là thể hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nhưng mà quyết nghị Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, và những thể hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

thế hệ đây, trước thông tin Xí nghiệp Dịch vụ Công ích thuộc đơn vị Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong TP.HCM lỗ 8 tỷ đồng thu phí trông giữ xe năm 2021, một lãnh đạo đơn vị này đã phản hồi với báo. “Shop chúng tôi ko đặt nặng chuyện“ lãi – lỗ ”nhưng mà mục tiêu chính là giúp liên lạc khu vực trung tâm thoáng mát, trật tự” … Dư luận ko tán thành vì cho rằng đó là cách nói ôm đồm, ôm đồm. để quản lý tài chính kém hoặc cho một số trong những mục tiêu sâu xa hơn.

Hiện tượng ôm đồm, ngụy biện rõ nhất là trong vụ án to liên quan tới đơn vị Cổ phần technology việt phái mạnh Á. Trước lúc bị bắt, nhiều lãnh đạo địa phương của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) đã hùng hồn tuyên bố với báo chí rằng bọn họ “ko nhận bất kỳ khoản tiền nào từ việt phái mạnh Á”. tiêu biểu là những bị cáo: Giám đốc CDC tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Lanh; Giám đốc CDC Nghệ An Nguyễn Văn Định; GĐPT phái mạnh Định Đỗ Đức Lưu; Giám đốc CĐCS Thừa Thiên Huế Hoàng Văn Đức…

Nực cười nhất là hiện tượng ôm đồm, ôm đồm của những cựu lãnh đạo cấp cao trước tòa. tiêu biểu rất mang thể kể tới nguyên Phó chủ toạ UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến. Dù nhận sai do đã ký quyết định chuyển nhượng dự án nhưng mà dường như ko thông qua đấu giá, gây thiệt hại cho quốc gia hơn 672 tỷ đồng nhưng tại tòa, bị cáo Tuyền vẫn quanh co chối tội rằng mình “chỉ là kẻ ký thay. “và” vì chỉ là kẻ ký “cả nể và ký” chứ ko phải tham ô. Trơ trẽn nhất là tình huống của bị cáo Nguyễn Minh Hùng, chủ toạ Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc đơn vị cổ phần VN Pharma. Bị cáo này tĩnh tâm bào chữa. vụ nhập hàng nghìn viên thuốc chống ung thư kém chất lượng tòa cho rằng: “Nhập thuốc chống ung thư kém chất lượng là chuyện phổ thông!” …

Tình trạng ôm đồm, ngụy biện nhưng mà công chúng biết qua báo chí, truyền thông chỉ là một trong những phần nhỏ. Thực tế, hiện tượng ôm đồm, ngụy biện xuất hiện tương đối nhiều trong những buổi họp, hội nghị nhưng mà báo chí ko được tham dự. Trước vấn đề lãnh đạo, quản lý kém, cực tốt thấp, nhiều cán bộ đổ lỗi cho mặt tiêu cực của tài chính thị trường là do cơ chế ck chéo cánh cánh và những nguyên nhân khách quan khác. Đó là sự ngụy biện, ngụy biện nguy hiểm nhưng ít cơ quan, đơn vị vận dụng giải pháp mạnh để xử lý.

Để bắt gặp những lời ngụy biện, ngụy biện cần căn cứ vào mục tiêu của hành động và việc làm. Từ lúc ra đời, Đảng ta luôn luôn cam kết mỗi chủ trương, đường lối chính sách đều “do dân, vì tiện lợi của nhân dân”. Quán triệt chủ trương này, trong vô số nhiệm kỳ qua, Đảng, quốc gia, Chính phủ và nhiều địa phương đã nỗ lực hiện thực hóa chủ trương đó bởi những giải pháp giải quyết việc làm, nâng cao dân trí, nâng cao quality cuộc sống đời thường. nâng cao sức khỏe, nâng cao thu nhập và tăng mức trải nghiệm những phúc lợi xã hội cho nhân dân. Vì vậy, những hiện tượng ôm đồm, ngụy biện để “nhóm tiện lợi” đặc quyền, làm giàu mang nặng chủ nghĩa cá thể hoặc bao che thiếu sót của cán bộ lãnh đạo, quản lý phải được thể hiện bởi mục tiêu, mục tiêu. “do nhân dân, vì nhân dân”. Để trị dứt điểm căn bệnh ôm đồm, ngụy biện, cần mang rất nhiều giải pháp, tiêu biểu là mở rộng dân chủ để “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân kiểm tra, dân hưởng lợi”. và cực tốt. kết quả. Tai mắt của nhân dân sẽ hỗ trợ Đảng, quốc gia nhìn thấu, loại bỏ những cán bộ “nhì mặt”, “gia đỏ, lòng xanh”.

Ở tầm vĩ mô, phải làm tốt công việc huấn luyện, bồi dưỡng, tiến công giá cán bộ công bình, thực chất, theo nguyên tắc “quý thì quý, ko quý thì thôi”, qua đó sắm lựa được ko ít cán bộ lãnh đạo. phong thái, cốt lõi của ý thức hiến đâng. Ngoài ra, cần thường xuyên bồi dưỡng game thủ dạng lĩnh chính trị, tăng thời kì kiểm tra cán bộ ở những nơi khó, phức tạp; tổ chức giao vận cán bộ thường xuyên thay vì theo quy hoạch, nhiệm kỳ như hiện nay. song song, thường xuyên kiểm tra, tiến công giá quality cán bộ thông qua kết quả thực tiễn thay vì kiểm tra nặng về lý thuyết như nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đang vận dụng hiện nay.

chủ toạ Hồ Chí Minh đã từng dạy: mang cán bộ tốt thì việc gì cũng làm. Thực tế chứng minh ý kiến đó trọn vẹn đúng. lúc mang hàng ngũ cán bộ tốt thì rõ rệt sẽ ko bao giờ ôm đồm, ôm đồm và nhất định những yếu kém trong lãnh đạo, quản lý sẽ được bắt gặp và khắc phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *