KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

xu thế mỹ phẩm chức năng thuần chay biến đổi thị trường làm xinh

Rate this post

Trong đại dịch Covid-19, lối sống của rất nhiều người đã biến đổi. chúng ta chuyển sang lối sống tối giản, xanh, thân thiện với môi trường thiên nhiên. bởi sự việc tìm lựa thực phẩm hữu cơ, hạn chế sử dụng túi ni lông, nhựa… thế hệ người tiêu sử dụng phổ thông thế hệ ưu tiên những sản phẩm “thân thiện” với thân thể. Ngoài ra, sự biến đổi thị hiếu và thói quen làm xinh của người tiêu sử dụng trong thời kỳ đại dịch cũng dẫn tới việc tìm kiếm kiếm những tìm lựa mỹ phẩm chức năng lành mạnh hơn.

THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG VÀ vững bền

Về mặt khái niệm, tương tự như thực phẩm chay, mỹ phẩm chức năng thuần chay (Vegan Cosmetics) cũng nói “ko” với những thành phần sở hữu nguồn gốc từ động vật như trứng cá hồi, nhau thai cừu, dịch ốc sên, mật ong. , sữa ong chúa… và ko thử nghiệm bên trên động vật (ko chứa độc tố). hồ hết mỹ phẩm chức năng thuần chay sở hữu chứa rất nhiều thành phần tự nhiên. Dù thế, ko phải mỹ phẩm chức năng tự nhiên (Natural) hay hữu cơ (Organic) nào thì cũng chính là mỹ phẩm chức năng thuần chay. Vì trong mỹ phẩm chức năng tự nhiên hay hữu cơ chỉ cần chứa một lượng nhỏ thành phần, thậm chí là một-2% nguồn gốc động vật thì chúng cũng rất được coi là ko thuần chay.

Thậm chí trước đại dịch, tờ The Economist đã tuyên bố năm 2019 là năm “thuần chay” với một/4 thanh niên Millennials bên trên trái đất tuyên bố ăn chay hoặc thuần chay. Ở Mỹ, trong 3 năm qua, số người ăn chay đã tăng 300% trong lúc ở Anh là 350%. nhường nhịn như, xu thế “thuần chay” ngày nay đã vượt qua giới hạn của khía cạnh ẩm thực nhưng mà vươn lên là một phong thái sống được người trẻ tuổi toàn thế giới cũng như những ngôi sao sáng và chính trị gia theo đuổi.

bên trên trang thương nghiệp điện tử cao cấp Net-a-porter hiện nay, danh mục “mỹ phẩm chức năng sạch sẽ” bao gồm những dòng mỹ phẩm chức năng thuần chay, hữu cơ và vững bền xuất hiện càng ngày càng nhiều Brand Name và càng ngày càng tăng. 50% doanh số đối với năm trước. Theo đó, danh mục chăm sóc gia sạch sẽ tăng lên 70% và danh mục mỹ phẩm chức năng trang điểm tăng lên 30%. Trong lúc đó, chuỗi khu chợ mỹ phẩm chức năng dân gian sở hữu trụ sở tại Anh Superdrug cũng đã khai trương mở bán một khu chợ pop-up mỹ phẩm chức năng thuần chay ở London và ghi nhận doanh số bán mỹ phẩm chức năng thuần chay tăng 60% trong năm qua.

Xu hướng của
xu thế “thuần chay” ngày nay đã vượt ra khỏi khía cạnh ẩm thực, nhưng mà đã vươn lên là một phong thái sống.

Nắm bắt được xu thế đó, nhiều Brand Name đã tập trung nghiên cứu và sinh sản mỹ phẩm chức năng thuần chay để phục vụ nhu yếu càng ngày càng to của thị trường. Với tuyên ngôn “Làm xinh ko cần tàn nhẫn”, hàng loạt Brand Name mỹ phẩm chức năng như Real Techniques, Too Faced, Anastasia Beverly Hills, Urban Decay, Wet N Wild,… đã và đang dẫn đầu cuộc cách mệnh. nói ko với thử nghiệm bên trên động vật và những sản phẩm trang điểm sở hữu nguồn gốc từ động vật.

ko chỉ sở hữu những startup đặt nền tảng ngay từ trên đầu với mỹ phẩm chức năng Vegan nhưng mà hiện nay nhiều Brand Name to cũng đã nhận được ra tiềm năng của thị trường này và những tiện dụng vững bền nhưng mà nó mang lại. Ví dụ tiêu biểu trước tiên là Brand Name Liquidflora của Ý – một trong những Brand Name khác lạ đề cao việc bảo đảm môi trường thiên nhiên, đã cho ra đời sản phẩm Bioactif – một trong những loại bột bán chạy nhất của hãng, với thành phần chính là: Dầu ép từ quả quýt vàng, quả mơ với dầu oliu, dầu dừa. và hoa cúc. Ngay cả hoạt chất glycerin được sử dụng trong quy trình sinh sản cũng rất sở hữu thể sở hữu nguồn gốc thực vật.

Too Faced, hãng mỹ phẩm chức năng nổi tiếng của Mỹ cũng ko hề đuối sức trong cuộc đua. đơn vị vừa ra mắt bộ sưu tập mỹ phẩm chức năng thuần chay, ko tồn tại bất kỳ thành phần nào liên quan tới động vật hoặc những hoạt động sử dụng động vật trong quy trình sinh sản. Phấn phủ, phấn nền, mascara, phấn mắt … được bán bên trên thị trường với tên gọi “Friends of Vegans”. Và hãng mỹ phẩm chức năng Kat Von D đã chính thức đổi tên thành KVD Vegan Beauty. chúng ta đã chuyển hẳn những dòng sản phẩm của tớ từ mỹ phẩm chức năng thông thường sang mỹ phẩm chức năng thuần chay 100%.

HƠN MỘT CÂU CHUYỆN VỀ mẫu xinh

mỹ phẩm chức năng thuần chay được tiến công giá là sẽ tạo ra ra một dung mạo thế hệ, thậm chí biến đổi một phần ngành công nghiệp làm xinh. Dữ liệu của Statista cho biết thị trường mỹ phẩm chức năng thuần chay toàn thế giới đã tăng từ 13,56 tỷ USD vào năm 2018 lên 16,29 tỷ USD vào năm 2021. Ước tính tới năm 2025, thị trường này sẽ đạt 20,8. tỷ USD.

Một thông tin của đơn vị nghiên cứu MarketGlass dự đoán rằng thị trường mỹ phẩm chức năng thuần chay toàn thế giới sẽ vượt 21 tỷ đô la vào năm 2027, với Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật game thủ dạng và Canada là những động lực giá trị chính. của thị trường.

Theo đó, sở hữu 4 lý do xúc tiến sự phát triển của thị trường mỹ phẩm chức năng thuần chay. Thứ nhất, lúc người tiêu sử dụng chứng kiến ​​những hành động tàn gian ác và ko vô tư với động vật, chúng ta muốn chống lại những hành động phi đạo đức này. Thứ nhị, việc sử dụng những sản phẩm tự nhiên đã trở thành phổ thông. Thứ ba, việc sử dụng những sản phẩm sở hữu nguồn gốc động vật bị cấm ở một số trong những nước phát triển. sau rốt là sự phổ thông thoáng rộng của những dòng mỹ phẩm chức năng an toàn và đáng tin cậy cho tất cả những người sử dụng.

nhường nhịn như, thế hệ người tiêu sử dụng trẻ hiện nay sở hữu xu thế tìm lựa những Brand Name cùng hưởng được giá trị của game thủ dạng thân. Theo một nghiên cứu thị trường do Fung Retail & Technology Group thực hiện, ngoài những câu chuyện làm xinh, 67% người tiêu sử dụng sinh sau năm 1996 sẽ ngừng sử dụng một Brand Name nếu chúng ta cảm nhận thấy hành động của Brand Name đó là phi đạo đức. tiết hạnh. Điều này vô cùng quan yếu vì Gen Z đang nhanh chóng chóng trở thành người tiêu sử dụng quan yếu nhất trong ngành công nghiệp làm xinh.

Thế hệ trẻ hiện nay có xu hướng lựa chọn những thương hiệu cộng hưởng với giá trị của bản thân.
Thế hệ người tiêu sử dụng trẻ hiện nay sở hữu xu thế tìm lựa những Brand Name cùng hưởng được giá trị của game thủ dạng thân.

nhập khẩu từ văn hóa phương Tây, hiện nay tại việt nam giới nam giới cũng rất sở hữu thể sở hữu khá nhiều Brand Name mỹ phẩm chức năng thuần chay được người sử dụng ưa thích, tạo ra sự sôi động cho thị trường mỹ phẩm chức năng nội địa. Ví dụ, những thanh xà phòng của Herb n ‘Spice hoặc BareSoul tuân thủ tư yếu tố: sản phẩm thủ công, ko thử nghiệm bên trên động vật, ko nước thải xám và ko sử dụng dầu cọ. Brand Name NauNau cũng tuân thủ quy trình bên trên với những dòng sản phẩm, từ chăm sóc gia, trang điểm, tới những sản phẩm phòng tắm, nước hoa, tinh dầu, hương thơm… Hay Cocoon – Brand Name được chứng thực “thuần chay” từ tổ chức phúc lợi động vật toàn thế giới PETA – đã tận dụng những vật liệu thuần việt nam giới như cà phê, bí đao, bạc hà, tràm trà, nghệ … để tạo ra những dòng sản phẩm vừa giá tiền. , thích ưng ý với làn gia của người việt nam giới nam giới.

Dù thế, vì thế hệ chỉ là xu thế thế hệ nổi tại việt nam giới nam giới nên hồ hết những dòng sản phẩm chăm sóc gia thuần chay vẫn được sinh sản với quy trình đơn thuần và giản dị, dẫn tới nhiều nghi ngại về mức độ cực tốt. Nhiều người tiêu sử dụng, khác lạ là những người đang tìm kiếm những giải pháp điều trị cho những tình trạng gia cụ thể, cho rằng mỹ phẩm chức năng thuần chay quá “nhẹ” đối với yêu cầu của chúng ta. Nhiều ý kiến ​​cũng cho rằng cực tốt của mỹ phẩm chức năng thuần chay sẽ chậm chạp hơn mỹ phẩm chức năng thông thường, do ko chứa hóa chất nên mang lại cực tốt nhanh chóng chóng.

Điều kiện và thời hạn sử dụng cũng chính là điểm làm cho nhiều người tiêu sử dụng “chùn tay” sau lúc tìm hiểu về những dòng sản phẩm này. sau rốt, giá tiền cũng chính là một yếu tố được ko ít người cân nhắc lúc sử dụng, vì mỹ phẩm chức năng thuần chay thường đắt hơn một tí đối với mỹ phẩm chức năng thông thường. Giá của những sản phẩm này sẽ phụ thuộc vào vật liệu, độ hiếm của vật liệu, nhãn hiệu, bao so bì …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *