KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

xu thế ‘sàng lọc’ tin tức

Rate this post

'Hiện tượng thời sự' trên thế giới
nhân loại tiên tiến sở hữu quá nhiều nguồn thông tin dẫn tới việc “thông tin tăng tiến”. (Nguồn: Kuwait Times)

Nghiên cứu được công bố trong ấn người chơi dạng thế hệ nhất của lên tiếng Tin tức Kỹ thuật số Thường niên của Viện Báo chí Reuters (Anh).

sắp đây, một cụm từ phổ quát bên trên những phương tiện truyền thông phương Tây là: “Tránh những tin tức sở hữu tìm lựa”. hồ hết những người sở hữu tùy tìm này cho rằng bọn họ tìm để tránh những tin tức tiêu cực.

những nhà nghiên cứu cho biết thêm thông tin: “Trong lúc hồ hết mọi người vẫn nhận được những người chơi dạng cập nhật tin tức thường xuyên, Shop chúng tôi nhận thấy rằng nhiều người khác tìm lựa cách hạn chế quyền truy cập của bọn họ vào tin tức – hoặc ít nhất là đối với một trong những loại tin tức nhất định. bền vững”.

Theo CNN, lên tiếng được coi là nghiên cứu tổng thể và toàn diện nhất về “lượng tiêu thụ” tin tức bên trên toàn trái đất.

Độc giả “bất lực”

những nhà phân tích truyền thông đã viết nhiều về “sự mỏi mệt tin tức” (công chúng cảm nhận thấy mỏi mệt lúc phải “tiêu thụ” quá nhiều tin tức) ở Mỹ. Hiện tượng này cũng xảy ra ở những nước khác. những cuộc khảo sát của Viện Nghiên cứu Báo chí Reuters về những người đọc tin tức trực tuyến tại 46 thị trường cho biết càng ngày càng sở hữu khá nhiều người “né tránh tin tức”, từ Brazil tới Australia, Anh và Mỹ.

Ông Rasmus K. Nielsen, Giám đốc Viện Báo chí Reuters, cho biết thêm thông tin: Đối với một trong những người, bọn họ chỉ đơn thuần và giản dị là ít ưa chuộng tới tin tức hơn trước đây. Dù thế, ngay cả trong số những người “say mê” cập nhật tin tức, vẫn sở hữu khá nhiều người “thường xuyên hoặc thỉnh thoảng né tránh tin tức một cách sở hữu tìm lựa” theo những chủ đề cụ thể hoặc chỉ tìm nhận một chủ đề cụ thể. lượng thông tin nhất định.

“lúc được đề ra những câu hỏi vì sao, một trong những người replay là lý do chính trị,” ông Nielsen nói. “một trong những người nói rằng bọn họ thấy tin tức ko đáng tin cậy hoặc sở hữu thành kiến.” Một phòng ban ko nhỏ độc giả cho rằng tin tức này tương tác ko tốt tới tâm trạng của bọn họ.

Ngày nay, bên trên Internet, mọi người rất sở hữu thể tìm thấy vô số tìm lựa thay thế cho tin tức. ko tồn tại gì ngạc nhiên lúc càng ngày càng sở hữu khá nhiều người đổi khác thói quen tiêu khiển của bọn họ.

những nhà báo cũng thấy vậy. “Trong vài tháng qua, chúng ta đã đi từ thảm kịch kinh khủng này tới thảm kịch tiếp sau”, tổng đổi khác Danielle Belton của HuffPost viết bên trên Twitter.

Tác giả nghiên cứu, Giáo sư Brian Klaas gọi đây là một “vòng lặp hỗn loạn của những tin tức đáng sợ”, “nơi những tiết lộ thế hệ về một thủ đoạn đảo chính sở hữu tổ chức bị đẩy ra khỏi dòng chính và được thay thế bởi thông tin về những vụ xả súng hàng loạt trẻ em hoặc về loại xe tải chở người thiên cư đã chết … ”.

Trong cuộc thảo luận sắp đây tại New York do Reuters tổ chức, Melissa Bell, viên chức xuất người chơi dạng của Vox, đã nói về sự “bất lực” nhưng độc giả cảm nhận thấy lúc phải đương đầu với tất cả những tin tức âm u. câu chuyện âm u này tới câu chuyện âm u khác.

Cô kêu gọi những tòa soạn nghĩ về sự sinh sản báo chí hướng tới công chúng, thay vì theo đuổi chủ nghĩa giật gân.

Thử thách của nhà báo

Theo Nielsen, “truyền thông kỹ thuật số là thị trường khó khăn nhất trong lịch sử loài người”.

lên lời nói rằng “sự tin tưởng vào tin tức đã hạn chế ở sắp một nửa số quốc gia trong cuộc khảo sát và chỉ tăng lên khoảng 7% sau đỉnh điểm của đại dịch Covid-19”.

Ở Mỹ, những người cực hữu sở hữu tài năng ko tin tưởng vào tin tức cao hơn gấp đôi đối với những người cánh tả. Vào đầu năm mới 2021, chỉ 14% những người ở bên phải cho biết thêm thông tin bọn họ tin vào tin tức này.

Ông Nielsen lưu ý rằng phần to công chúng ko trả tiền để tậu tin tức, và nhiều người ko muốn. Theo nghiên cứu, chỉ khoảng một/5 người Mỹ trả tiền cho tin tức trực tuyến.

lúc những nhà nghiên cứu hỏi, “Cách tiếp cận tin tức của người chơi là gì?”, Chỉ 23% người được đề ra những câu hỏi cho biết thêm thông tin đã truy cập trực tiếp vào những trang web tin tức. Những người còn lại lấy tin tức của bọn họ từ những nguồn như mạng xã hội, khí cụ tìm kiếm và thông tin bên trên vũ trang di động.

TikTok là mạng tin tức phát triển nhanh chóng nhất bên trên toàn thế giới và phổ quát nhất với những người bên dưới 25 tuổi. Nói rộng hơn, mạng xã hội trực quan tiếp tục là một khí cụ phát triển nhanh chóng chóng trong lĩnh vực cung ứng thông tin.

Nhà nghiên cứu Kirsten Eddy viết: “người theo dõi trẻ xem và nghĩ về tin tức càng ngày càng khác đối với người theo dõi to tuổi. “bọn họ là những người sử dụng tin tức dựa bên trên mạng xã hội nhiều ko chỉ thế và ít kết nối hơn với những hãng tin tức. bọn họ cũng đều phải sở hữu những nhận thức ko giống nhau về tin tức là gì và nó được thực hiện như thế nào ”.

Những vấn đề nêu bên trên cho biết dấu hiệu của tình trạng “ăn quá nhiều, tin quá tải” trong thời đại kỹ thuật số. Nhà báo Ros Atkins của BBC nói: “Tôi nghĩ đó là một thử thách đối với những nhà báo.

Google - 'ngôi nhà' của những bản thảo vô giá Google – ‘ngôi nhà’ của những người chơi dạng thảo vô giá

Hơn 40.000 trang người chơi dạng thảo Timbuktu cổ kính sở hữu giá trị lịch sử và văn hóa hàng thế kỷ đã được số hóa và cung ứng cho công chúng …

Truyền thông trong xu hướng chuyển đổi số Truyền thông trong xu thế chuyển đổi số

Sự phát triển mạnh mẽ và tự tin của những phương tiện truyền thông thế hệ đề ra nhiều thử thách cho những cơ quan báo chí, ko giống nhau là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *