KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Xuất khẩu của Trung Quốc sẽ bị tác động như thế nào lúc yêu cầu của Mỹ và EU tránh?

Rate this post

Lý do tránh đơn đặt đơn hàng

Ví dụ, HiBrew, một doanh nghiệp sinh sản cà phê với trụ sở tại Quảng Đông, đã bị sụt tránh doanh số bán hàng ở âu lục chỉ với sau một năm phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Theo Tổng giám đốc Zeng Qiuping, doanh số bán hàng đã tránh 30% -40% trong năm nay, trái ngược hẳn với mức tăng trưởng 70% trong năm ngoái.

Bạn cảm thấy thế nào về khách hàng Trung Quốc khi nhu cầu và nhu cầu của họ bị hạn chế?

Công nhân làm ô dù tại một nhà máy ở thành phố Tấn Giang, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ảnh: Getty Images.

Trong lúc, Zeng cũng cho rằng tiêu xài sinh hoạt tăng cao ở Mỹ và âu lục cũng như việc những nhà nhập khẩu hy vọng cắt tránh thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc đã đóng góp phần tiêu cực vào lĩnh vực xuất khẩu của nước này. giang sơn này, ông Zeng nói. Tuy nhưng, ông sáng sủa rằng đây sẽ chỉ là tình trạng tạm thời và yêu cầu ở quốc tế sẽ quay trở lại.

Trong lúc HiBrew ko bán nhiều sản phẩm của tôi sang Mỹ, Zeng cho biết thêm thông tin những nhà xuất khẩu khác ở Trung Quốc cũng trong tình trạng tương tự: đơn đặt đơn hàng từ Mỹ cũng đang tránh.

Ngoài ra, tiêu xài vận chuyển hàng hóa đang mở đầu tránh sau lúc tăng lên mức kỷ lục trong thời kỳ đại dịch, báo hiệu rằng yêu cầu về hậu cần quan yếu cho việc ship hàng đang tăng lên, những nhà phân tích cho biết thêm thông tin. .

Đó là một tin vui cho những nhà xuất khẩu và nhập khẩu, nhưng với một dấu hiệu khác.

Trong lúc những thương nhân trước đây phải ứng phó với những biến động và tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng, thì lúc này bọn họ hoàn toàn với thể phải vật lộn với yêu cầu nhập khẩu tránh, ko giống nhau là ở những nền kinh tế tài chính tiền tiến. . những nhà phân tích cảnh báo rằng những động lực này cho biết sức ép suy thoái.

bên trên thực tế, giá cước vận tải hồ giao ngay giữa Trung Quốc và những bờ hồ phía đông và phía tây của Mỹ đã tránh, Shabsie Levy, người sáng lập Shifl, một nền tảng chuỗi cung ứng kỹ thuật số, cho biết thêm thông tin.

Ông cho rằng sự sụt tránh này là do yêu cầu của người tiêu sử dụng ở Mỹ đang tránh dần và cho biết thêm thông tin nhiều nhà bán lẻ ở Mỹ đang chìm trong tình trạng dư thừa hàng tồn kho.

Ông nói thêm, giá cước vận tải hồ với mối tương tác ngặt nghèo với ngành bán lẻ vì cước vận tải hồ chiếm hơn một nửa tổng số lượng sản phẩm nhập khẩu vào nước này.

Trong lúc đó, ông Levy cho biết thêm thông tin: “yêu cầu bán lẻ thấp hơn đã kéo giá cước vận tải hồ giao ngay tránh và tiếp tục như vậy. “Tôi sẽ ko gọi sự sụt tránh yêu cầu này là một cuộc suy thoái, nhưng mỗi thứ nhịn nhường như đang hướng tới một phiên bản vá khó khăn.”

Ông nói: “Ở mức độ sơ khai, một vài quý khách hàng đang bị sụt tránh doanh số bán hàng, ko giống nhau là ở một vài mặt hàng với giá trị cao và ít thiết yếu hơn.

Trong thời kì đại dịch, tiêu xài vận chuyển đã tăng vọt do sự gián đoạn và ngừng hoạt động của chuỗi cung ứng. Theo phân tích của Shifl, giá cước vận tải hồ giao ngay giữa Trung Quốc và Mỹ đã cao hơn sắp 3,5 lần trong khoảng thời kì từ thời điểm tháng một năm 2020 tới tháng 5 năm nay.

Hàng tồn kho dư thừa

Nhưng ngày nay, những đơn đặt đơn hàng nhập khẩu thế hệ từ Mỹ đã lững lờ lại và những doanh nghiệp như Samsung, nhà nhập khẩu to thứ bảy vào Mỹ, đã tránh một nửa đơn đặt đơn hàng tồn kho theo kế hoạch cho tháng 7, theo dữ liệu. Dữ liệu của Shifl.

Theo Shifl, nhà nhập khẩu to thứ nhì của Mỹ (Target) cũng thông tin ý định cắt tránh những đơn hàng tồn kho do lượng hàng tồn kho cao.

Ngay cả sau lúc trật tự ngăn cách xã hội của Thượng Hải được toá bỏ, những chủ hàng đã nhận được được phản ứng thờ ơ từ những nhà nhập khẩu.

Theo dữ liệu tổng hợp của Drewry, doanh nghiệp theo dõi tiêu xài vận chuyển container 40 feet bên trên những tuyến đường chính, đã tránh hơn 30% kể từ thời điểm tháng 9.

tiêu xài vận chuyển container bên trên những tuyến đường chính – chẳng hạn như Thượng Hải tới New York (Mỹ) và Thượng Hải tới Rotterdam (Hà Lan) – đã tránh tới 24% đối với năm ngoái.

“Hệ thống phân phối của Mỹ đầy ắp hàng hóa. Marc Levinson, một nhà kinh tế tài chính, nói với LinkedIn.

Nguyên nhân của tình trạng dư thừa hàng tồn kho là gì? Nói một cách đơn thuần và giản dị, người tiêu sử dụng đã chi tiêu một cách khôn ngoan. lúc thói quen tậu hàng trở lại chuẩn chỉnh mực trước đại dịch, lạm phát làm tránh sức tậu và doanh số bán nhà đình trệ, yêu cầu hàng tiêu sử dụng cũng đình trệ.

Ong Levinson phán xét rằng xu thế này hiện hoàn toàn với thể được quan sát thấy ở âu lục, Bắc Mỹ và một vài khu vực của Châu Á.

Lạm phát tác động tới chi tiêu

Nathan Sheets, Giám đốc kinh tế tài chính toàn thế giới tại Citi, cho biết thêm thông tin lúc tiêu xài của những mặt hàng thiết yếu như thực phẩm và nước tăng lên, người tiêu sử dụng Mỹ ko còn chi tiêu nhiều tiền cho thị hiếu cá thể. CNBC “Squawk Box” vào thứ Sáu tuần trước.

Giám đốc Capital Economics của Dịch vụ kinh tế tài chính toàn thế giới, Jennifer McKeown, cho biết thêm thông tin với những dấu hiệu cho biết chi tiêu hàng hóa hiện đang “đi ngang” bên trên những nền kinh tế tài chính tiền tiến ko giống nhau, cho biết thêm thông tin trong một ghi chú hôm thứ Năm. cuối tháng Sáu.

Trong lúc người tiêu sử dụng vẫn đang chi tiêu cho những dịch vụ như thực phẩm và đồ uống – đang tăng trở lại lúc những giải pháp tạo khoảng cách xã hội sút tránh – thì yêu cầu về hàng hóa “bị tác động bất lợi bởi vì giá thành cao và dịch dịch chuyển chuyển”. McKeown nói.

Ma cho biết thêm thông tin, yêu cầu hàng hóa đang đương đầu với “cơn lốc gấp ba” – sự biến đổi trong chi tiêu của người tiêu sử dụng cho dịch vụ, ngân sách căng thẳng do lạm phát và lo ngại về suy thoái kinh tế tài chính.

“Nếu suy thoái kinh tế tài chính ko quá dốc hoặc kéo dãn, với nhẽ vào mùa xuân tới, tình hình cung và cầu sẽ tương xứng hơn”, Ma nói.

Nhà kinh tế tài chính toàn thế giới Ariane Curtis của Capital cho biết thêm thông tin: “yêu cầu toàn thế giới yếu hơn đối với những mặt hàng sau rốt, do mô hình chi tiêu dần dần chung hóa, thu nhập thực tế thấp hơn và lãi suất cao hơn”. là một cơn gió tiện lợi cho thương nghiệp trái đất trong những tháng tới. ”

Nhưng ko (Theo CNBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *