KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

xúc tiến hợp tác nguồn nhân lực việt nam giới nam giới – Nhật phiên bản trước thềm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Rate this post

Phát động cuộc thi thiết kế logo kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản Phát động cuộc thi xây giới hạn logo kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao việt nam giới nam giới – Nhật phiên bản

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao việt nam giới nam giới – Nhật phiên bản (1973 – 2023), Đại sứ quán Nhật phiên bản tại việt nam giới nam giới tổ chức cuộc thi xây giới hạn logo sử dụng trong những chương trình kỷ niệm, giao lưu, event. là phương tiện tuyên truyền cho hoạt động ý nghĩa này giữa nhì nước.

Vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản ngày càng bền chặt Vun đắp tình hữu nghị việt nam giới nam giới – Nhật phiên bản càng ngày càng bền chặt

Với những kết quả thiết thực, cụ thể, Hội Hữu nghị việt nam giới nam giới – Nhật phiên bản tỉnh Nghệ An đã góp góp thêm phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị giữa nhì dân tộc việt nam giới nam giới – Nhật phiên bản nói chung và Nhật phiên bản – Nghệ An nói riêng. càng ngày càng ổn định, tiếp tục phát triển lên tầm cao thế hệ.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo hai Bộ tại Hà Nội.
Buổi làm việc giữa lãnh đạo nhì Bộ tại Hà Nội.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết thêm, tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật phiên bản Furukawa Yoshihisa, Đại sứ Nhật phiên bản tại việt nam giới nam giới Yamada Takio và lãnh đạo Bộ Tư pháp Nhật phiên bản, chiều 29/6. tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, nhì bên san sớt và cam kết mối quan hệ việt nam giới nam giới – Nhật phiên bản được thiết lập từ lâu đời, gắn bó và nhiều chủng loại, trong đó mang hợp tác về nguồn nhân lực. Bộ trưởng Furukawa Yoshihisa cho biết thêm: “Năm 2023 là thời khắc rất khác lạ với event kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật phiên bản và việt nam giới nam giới. Vì vậy, trong năm 2023, siêu thị chúng tôi mang nhu yếu nhì bên sẽ sở hữu được khá nhiều hoạt động quan yếu để chào mừng event to ”.

Cũng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Nhật phiên bản thiết lập quan hệ việt nam giới nam giới và Nhật phiên bản – ASEAN, vào tháng 7/2022, Bộ Tư pháp Nhật phiên bản dự kiến ​​tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Tư pháp Nhật phiên bản. – ASEAN. “Đây là buổi họp khác lạ vì chưa từng mang buổi họp nào của những bộ trưởng tư pháp trong ASEAN với những bộ trưởng tư pháp ngoài khối. siêu thị chúng tôi nhận được sự tương trợ của Chính phủ việt nam giới nam giới cũng như Bộ Tư pháp việt nam giới nam giới ”, Bộ trưởng Furukawa Yoshihisa cho biết thêm.

Kết nối tình thân từ “nhịp cầu” nhân sự

Tại buổi tiếp, thổ lộ sự trân trọng và tiến công giá cao chuyến thăm của người đồng cấp Nhật phiên bản, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung san sớt những kết quả tốt xinh trong lĩnh vực nguồn nhân lực.

việt nam giới nam giới và Nhật phiên bản trong thời kì qua mang sự phối hợp rất nghiêm nhặt và cực tốt. Số lượng lao động việt nam giới nam giới đang sinh sống và làm việc tại Nhật phiên bản khoảng 500.000 người. khác lạ trong năm 2019, việt nam giới nam giới đã đưa con số kỷ lục 149.000 lao động sang làm việc tại Nhật phiên bản.

Trong quy trình làm việc và sinh sống tại Nhật phiên bản, lao động việt nam giới nam giới được ko ít doanh nghiệp tiến công giá cao về tính chuyên cần, chịu thương chịu khó, ham học hỏi. Nhiều công nhân cũng để lại tuyệt hảo tốt xinh, giúp người Nhật hiểu thêm về số đông người lao động việt nam giới nam giới mang ý thức trật tự, văn hóa và truyền thống.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung (thứ 2 từ phải sang) chia sẻ thông tin tại buổi làm việc.
Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung (hàng trước tiên, thứ nhì từ bên phải) san sớt thông tin trong công việc.

Về công việc quản lý quốc gia được giao, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết thêm đã siết chặt kỷ luật, kiên quyết xử lý những tập đoàn, doanh nghiệp đưa lao động mang vi phạm.

“khác lạ chú trọng xử lý kiên quyết tình trạng môi giới, tiêu cực trong quy trình đưa người lao động đi làm việc việc ở quốc tế. Bộ đã công khai minh bạch sáng tỏ thông tin thực hiện chính sách. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp mang khá nhiều vi phạm đã bị đình chỉ hoạt động và thu hồi giấy phép. Thậm chí, mang doanh nghiệp đã bị xử lý hình sự ”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Điều chỉnh chính sách để mang lợi cho những người lao động

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng cho biết thêm, Quốc hội việt nam giới nam giới đã thông qua Luật Người lao động đi làm việc việc ở quốc tế theo hợp đồng số 69/2020 / QH14, mang hiệu lực từ thời điểm ngày 01/01/2022), với khá nhiều nội dung tiến bộ, đảm bảo quyền lợi của người lao động. , tiếp thu ý tưởng của những doanh nghiệp Nhật phiên bản. khác lạ, Luật đã tránh phí dịch vụ, tăng cường tập huấn nâng cao tay nghề cho những người lao động trước lúc xuất cảnh …

Theo người đứng đầu Sở LĐ-TB & XH, số tu nghiệp sinh việt nam giới nam giới bỏ trốn mặc dù vẫn còn đấy xảy ra nhưng đã tránh đáng để ý. Theo đó, tới tháng 7/2022, số tu nghiệp sinh việt nam giới nam giới bỏ trốn đã tránh 54% đối với cùng kỳ năm 2021.

Bàn về những giải pháp hạn chế tình trạng này, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB & XH chỉ ra nguyên nhân khiến cho cho thực tập sinh bỏ trốn khỏi doanh nghiệp hợp đồng đi làm việc việc bên phía ngoài là do chênh lệch thu nhập. lúc làm việc với doanh nghiệp bên phía ngoài, người lao động bỏ trốn mang thu nhập cao hơn do ko phải đóng thuế, bảo hiểm và ko bị hạn chế giờ làm.

Bộ trưởng yêu cầu người đồng cấp Nhật phiên bản nghiên cứu, lãnh đạo những cơ quan khả năng của Nhật phiên bản xử lý triệt để những doanh nghiệp sử dụng lao động phi pháp tại nước này.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật phiên bản sử dụng rộng rãi, tăng cường đảm bảo thu nhập và quyền lợi tối thiểu cho những người lao động việt nam giới nam giới, cụ thể: Phía Nhật phiên bản hoàn toàn mang thể miễn thuế trú ngụ, thuế thu nhập thông qua thương thuyết những hiệp nghị để tránh tiến công thuế nhì lần cho những người lao động. Điều này nhằm mục đích đảm bảo tính vô tư lúc vận dụng chính sách chung đối với lao động quốc tế làm việc tại Nhật phiên bản. Dự kiến ​​trong tháng 9/2022, Bộ LĐ-TB & XH sẽ tổ chức một số trong những hội thảo tại Nhật phiên bản để reviews, tuyên truyền, vận động người lao động việt nam giới nam giới tuân thủ pháp luật.

Lao động việt nam giới nam giới – đóng góp to

tiến công giá cao và thổ lộ coi trọng mối quan hệ hợp tác nhân lực giữa nhì nước, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật phiên bản Furukawa Yoshihisa ghi nhận những đóng góp của người lao động việt nam giới nam giới đối với sự phát triển tài chính – xã hội của Nhật phiên bản.

“Trong số hàng trăm nghìn người việt nam giới nam giới đang sinh sống và làm việc tại Nhật phiên bản, mang khoảng 200.000 người là thực tập sinh và lao động. Với số lượng ít như vậy, nhưng đóng góp của lao động việt nam giới nam giới vào sự phát triển tài chính – xã hội của Nhật phiên bản là tương đối cao ”, Bộ trưởng Furukawa Yoshihisa cho biết thêm.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản Furukawa Yoshihisa tại buổi làm việc.
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật phiên bản Furukawa Yoshihisa tại buổi làm việc.

Và để mang được điều đó, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật phiên bản cam kết nền tảng là sự hợp tác và tương trợ vô cùng quý báu của Chính phủ việt nam giới nam giới và Nhật phiên bản.

“mang được kết quả như vậy là do mang sự tin tưởng giữa mọi người dân việt nam giới nam giới và Nhật phiên bản, những cơ quan của việt nam giới nam giới tới những cơ quan khả năng của Nhật phiên bản, từ chính phủ việt nam giới nam giới tới chính phủ Nhật phiên bản. Nếu ko tồn tại sự tin tưởng và hợp tác nghiêm nhặt thì ko thể đạt được những kết quả đáng mong đợi này ”, ông Furukawa Yoshihisa nói.

Và với tư cách là cơ quan chính phủ, Bộ Tư pháp Nhật phiên bản sẽ nỗ lực khôn cùng để mang những chính sách hoặc sửa đổi để những chương trình thực tập kỹ năng và lao động cụ thể được thực hiện đúng quy trình. đúng đắn, ko tồn tại sự việc ko mang nhu yếu nào xảy ra.

Về tình trạng thực tập sinh phải nộp lệ phí cao trước lúc xuất cảnh, Bộ Tư pháp Nhật phiên bản đã tổng hợp một số trong những thông tin và thông tin cho Cục Lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) để xác minh thêm.

song song, phía Nhật phiên bản đã mang những hành động nghiêm khắc, thậm chí nhiều tình huống đã thu hồi giấy phép của tổ chức quản lý và ngừng vĩnh viễn việc tiếp nhận thực tập sinh kỹ thuật quốc tế cho đơn vị. nhận.

Hai bên chia sẻ và khẳng định mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản được thiết lập từ lâu đời, chặt chẽ và đa dạng, trong đó có hợp tác về nguồn nhân lực.
nhì bên san sớt và cam kết mối quan hệ việt nam giới nam giới – Nhật phiên bản được thiết lập từ lâu đời, nghiêm nhặt và nhiều chủng loại, trong đó mang hợp tác về nguồn nhân lực.

Chỉ tính từ thời điểm tháng 11/2017 tới nay, phía Nhật phiên bản đã thu hồi giấy phép của 33 tổ chức quản lý / tổ chức công đoàn, mang văn phiên bản chỉnh đốn 17 tổ chức quản lý / tổ chức công đoàn, chỉnh đốn hơn 4.000 tình huống mang hành động sai phạm. /tình huống cụ thể. Đối với doanh nghiệp tiếp nhận thực tập sinh, phía Nhật phiên bản đã xóa phê duyệt kế hoạch tập huấn thực tập sinh kỹ năng là 309 tình huống và yêu cầu sửa 15 tình huống.

Bộ trưởng Furukawa Yoshihisa ghi nhận đề xuất của người đồng cấp việt nam giới nam giới về sự miễn thuế trú ngụ và thuế thu nhập cho thực tập sinh việt nam giới nam giới làm việc tại Nhật phiên bản.

Về tên gọi “thực tập sinh” chứ ko phải là viên chức, mặc dù phiên thực chất hoạt động của thực tập sinh là công nhân, Bộ trưởng Bộ Tư pháp cũng san sớt những băn khoăn từ phía người đồng cấp việt nam giới nam giới: “song, đây cũng chính là vấn đề riêng nhưng Bộ Tư pháp chưa giải quyết được. siêu thị chúng tôi ghi nhận ý kiến ​​đó và sẽ sở hữu được những cân nhắc, đề xuất với những bộ, ngành liên quan để hoàn toàn mang thể cải thiện tốt hơn ”.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Furukawa Yoshihisa nhấn mạnh, yếu tố nhân loại là vô cùng quan yếu trong hợp tác nói chung và hợp tác nguồn nhân lực nói riêng, song song mang nhu yếu tiếp tục nhận được sự hợp tác từ phía Bộ Lao động. Thương binh và Xã hội và nhân dân việt nam giới nam giới trong những công việc tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa nhì nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *