KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

xúc tiến những giải pháp ứng phó với thời tiết nắng cháy kỷ lục ở Mỹ và âu lục

Rate this post

Chú thích ảnh
Người dân chơi Sport bên dưới nắng cháy ở Brussels, Bỉ, ngày 19/7/2022. Ảnh: THX / TTXVN

Thời tiết nắng cháy đang làm cho lưới điện càng ngày càng trở thành quá tải và xúc tiến nhu yếu sử dụng máy lạnh. Michael Gerrard, Giám đốc Trung tâm Sabin về Luật chuyển đổi Khí hậu tại Trường Luật Columbia, cho biết thêm: “Phần to lượng khí thải gây cảm giác nhà kính tới từ việc tiêu thụ năng lực, chủ yếu để tạo ra điện. Nhiệt độ quá cao “làm tăng đáng lưu ý nhu yếu sử dụng điều hòa ko gian, vốn là một tiêu thụ năng lực đáng lưu ý”.

Hơn 50% số bang của Mỹ nhận được cảnh báo nhiệt độ cao vào sáng 21/7, với nhiệt độ cao nhất lửng lơ hơn 46 độ C tại nhì bang Texas và Oklahoma. Dữ liệu của Dịch vụ Thời tiết Quốc gia cho biết ít nhất tứ bang – Arkansas, Illinois, Kansas và Missouri – đã chứng kiến ​​nhiệt độ tăng ít nhất 10 độ C đối với mức trung bình lịch sử cho thời khắc này trong năm.

Bên kia Đại Tây Dương, thị trấn Coningsby ở Lincolnshire (Anh) đã ghi nhận mức cao nhất mỗi thời đại là 40,3 độ C vào trong ngày 19/7, phá kỷ lục nhiệt độ cao nhất ở quốc gia này được thiết lập chỉ vài ngày. Giờ trước ở London, nhiệt độ là 40,2 độ C. những tập thể ở Pháp, Tây Ban Nha và tình nhân Đào Nha cũng phải chịu đựng nhiệt độ cao và cháy rừng. Ở cả nhì bên bờ Đại Tây Dương, nhiệt độ cao gây ra nhiều tình huống tử vong, vì ít nhất 13 tình huống tử vong đã được ghi nhận ở Anh (tính tới ngày 20/7), nơi với khá nhiều người sống nhưng ko tồn tại điều hòa vì nhiệt độ hiếm lúc lên tới mức 32,2 độ C.

Ít nhất 500 người chết vì sóng nhiệt ở Oregon, Washington, Idaho và khu vực miền nam giới Canada vào mùa hè năm ngoái trong đợt nắng cháy ở Tây Bắc thanh bình Dương. Những đợt nắng cháy như vậy được cảnh báo là càng ngày càng phổ thông hơn do tác động của chuyển đổi khí hậu và thiếu những hành động để làm chậm chạp lại.

Theo chuyên gia Samantha Gross, Giám đốc Sáng kiến ​​bình an năng lực và Khí hậu của Viện Brookings, nắng cháy khắc nghiệt đồng nghĩa với việc nhu yếu điện tăng lên, trở thành một vấn đề đáng lo ngại do nhu yếu khác lạ về điện. với khí đốt cho sinh sản điện ở âu lục đã tăng vọt trong mùa hè. Bà Gross cho biết thêm sức nóng chưa từng với đang gây khó khăn cho việc té sung những cơ sở lưu trữ khí đốt tự nhiên để sẵn sàng cho mùa đông. song, chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng nhu yếu phát điện to hơn vừa làm tăng lượng khí thải từ sinh sản điện vừa gây căng thẳng cho lưới điện trong khu vực, khác lạ là ở Texas, nơi lưới điện bên trên toàn tiểu bang ko được sẵn sàng cho thời tiết mùa đông khắc nghiệt.

Trong lúc đó, ông Gerrard gợi ý rằng mặc dù việc tăng cường điều hòa ko gian rất với thể là giải pháp duy nhất để hạn chế nhiệt ngay ngay lập tức, nhưng vẫn với những bài học xây giới hạn cần được rút ra để thực hiện. những phương án thay thế trong những đợt nắng cháy trong tương lai. Chuyên gia này cho rằng, về lâu dài cần với những phương pháp xây giới hạn tòa nhà để ko gian và gió lưu thông tốt hơn, như sắp xếp nhiều cây xanh là rất quan yếu. cảm giác đảo nhiệt thị trấn là một hiện tượng chính hạn chế đáng lưu ý lúc số lượng to cây xanh được trồng. Đảo nhiệt thị trấn là một thuật ngữ chỉ những thành phố với mật độ dày đặc của cơ sở hạ tầng hấp thụ nhiệt khác lạ, chẳng hạn như vỉa hè và những tòa nhà, thay cho lớp phủ đất tự nhiên. Hiện tượng này còn rất với thể dẫn tới nhiệt độ cao hơn cũng như tăng chi tiêu năng lực và mức độ ô nhiễm ko gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *