KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ý đương đầu với một cuộc khủng hoảng nợ khổng lồ rất sở hữu thể ko được giải quyết

Rate this post

Cũng giống như một thập kỷ trước, những nhà đầu tư đang đặt câu hỏi liệu một vài quốc gia khu vực đồng euro rất sở hữu thể tiếp tục đảo nợ công của chúng ta, vốn đã tăng cao trong thời kỳ đại dịch và đã trở thành đắt đỏ. để tái cấp vốn lúc ECB sẵn sàng tăng lãi suất.

Nước hết sạch, không lo không hết được hình 1

Thủ tướng Draghi đã yêu cầu từ nhiệm vào thứ Năm sau lúc một trong những đảng trong liên minh khó khăn của ông từ chối ủng hộ ông tại một cuộc bỏ thăm tín nhiệm. Ảnh: Internet.

song, lần này, trung tâm của cuộc khủng hoảng là Italy đang thiếu véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng tài chính trầm trọng trong thời khắc ngày nay.

càng ngày càng ko ổn định

Thủ tướng Draghi đã yêu cầu từ nhiệm vào thứ Năm sau lúc một trong những đảng trong liên minh khó khăn của ông từ chối ủng hộ ông tại một cuộc bỏ thăm tín nhiệm, chỉ lúc đơn từ nhiệm của ông bị nguyên thủ quốc gia chưng bỏ. từ nhiệm và ông tiếp tục giữ chức vụ Thủ tướng.

Lợi suất chuẩn chỉnh kỳ hạn 10 năm của Ý đã tăng lên mức cao 3,5% vào thứ Năm và mức chênh lệch bên trên Trái phiếu Đức tin cậy hơn đã mở rộng lên 227 điểm vào cuối năm, tăng hơn gấp đôi kể từ trên đầu năm mới. .

Dirk Schumacher, nhà tài chính học tại Natixis, cho biết thêm: “mỗi thứ trở thành tồi tệ hơn; thực khó để nói rằng tồi tệ hơn bao nhiêu. “

Draghi, 74 tuổi, được ca tụng là “Super Mario” do sở hữu thâm niên trong lĩnh vực giải quyết vấn đề tài chính, cho biết thêm ông đã thấy chi tiêu đi vay của người Ý tăng trong 17 tháng cầm quyền, đó cũng chính là điều nhưng ông thừa nhận trong một buổi họp báo cách đây nhì tháng. “Điều này cho biết rằng tôi ko phải là một lá chắn trước mỗi event,” anh nói. Tôi là một nhân loại, và vì vậy bất kỳ điều gì rất sở hữu thể xảy ra. “

Vấn đề sâu xa hơn là Ý đủ to để gây ra sự sụp đổ của khu vực đồng euro vì khoản nợ chính phủ 2,5 nghìn tỷ euro (2,52 nghìn tỷ USD) của nước này to hơn 4 nước còn lại. cùng dồn và quá to đối với một gói cứu trợ.

Moritz Kraemer, nhà tài chính trưởng tại LBBW, cho biết thêm: “Vấn đề thực sự là Ý đã là một nước kém cực tốt trong nhì thập kỷ. Và tình hình tài khóa ko phải là nguyên nhân, nhưng là hệ quả của sự yếu kém đó ”.

Ý chưa bao giờ phải đương đầu với sự bùng nổ của bong bóng nhà đất trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn thế giới và những vấn đề ngân sách của nước này nhỏ hơn đối với 4 quốc gia gặp khó khăn khác.

Vì vậy, chúng ta ko bao giờ nghĩ rằng cần phải yêu cầu một gói cứu trợ tài chính từ những tổ chức cho vay quốc tế như IMF, Ủy ban âu lục và ECB.

Ý sở hữu nhẽ sẽ hối hận

Ở những quốc gia khác, bên dưới sức ép và được tương trợ bởi vì tiền từ những tổ chức cho vay quốc tế, tình nhân Đào Nha đã nhất mực ngân sách, Tây Ban Nha và Ireland thu vén lĩnh vực nhà băng của chúng ta, thậm chí Hy Lạp còn thực hiện những cải cách bao gồm hệ thống lương hưu, thị trường lao động và những quy định về sản phẩm.

Những nỗ lực như vậy đã cho phép những quốc gia này, ở những mức độ ko giống nhau, mở màn phát triển lại nền tài chính của chúng ta.

trái lại, Ý vẫn chưa làm đủ để xúc tiến tăng trưởng tài chính mặc dù đã sở hữu một vài biến đổi đối với hệ thống lương hưu và thị trường lao động. Do đó, Ý hiện đang trả phí vay cao nhất bên trên thị trường trái phiếu sau Hy Lạp.

GDP bình quân đầu người của nước này hiện đã thấp hơn 20 năm trước. Tất cả những quốc gia âu lục khác đều tăng trưởng trong thời kỳ này, ngoại trừ Hy Lạp, làm cho Ý trở thành quốc gia sở hữu thành tích kém nhất trong khối.

Như dữ liệu cho biết, xu thế tăng trưởng – hay véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng trung bình trong chu kỳ kinh doanh – là đi lên ở tất cả những nước trong lúc khu vực đồng euro ngoại trừ Ý, sản lượng tài chính của Ý cũng hạn chế. thu hẹp đáng để ý trong những năm sắp đây.

Đằng sau điều này là một loạt những vấn đề bao gồm dân số già nhanh chóng, lực lượng lao động sở hữu kỹ năng thấp, hệ thống tư pháp lững lờ chạp và rối loạn tác dụng, cũng như đầu tư quá mức mãn tính vào giáo dục, cơ sở hạ tầng và technology thế hệ.

một vài nhà tài chính bao gồm giáo sư Luigi Zingales của Trường Kinh doanh Chicago Booth nói rằng Ý về cơ game thủ dạng đã bỏ qua cuộc cách mệnh kỹ thuật số và đổ lỗi cho chiếc nhưng chúng ta gọi là “căn bệnh Ý” của những doanh nhân. tìm giữ một doanh nghiệp gia đình nhỏ ở tư nhân thay vì phát triển nó với sự giúp sức của những nhà đầu tư bên phía ngoài.

bởi phương pháp gia nhập khu vực đồng euro, quốc gia này cũng đã mất một giải pháp khắc phục nhanh chóng chóng tình trạng phá giá đồng tiền tài mình – một thủ pháp đã giúp ngành công nghiệp của Ý thịnh vượng trong tương đối nhiều thập kỷ bởi phương pháp làm cho hàng hóa xuất khẩu của chúng ta trở thành rẻ mạt.

“địa chỉ chúng tôi đã tìm sai mô hình tăng trưởng vào những năm 1980. Để ứng phó với toàn thế giới hóa, địa chỉ chúng tôi đã nỗ lực ”, Francesco Saraceno, giáo sư tài chính tại Đại học Luiss Rome và Sciences-Po ở Paris, cho biết thêm. khó khăn với những thị trường thế hệ nổi bởi phương pháp hạn chế chi tiêu thay vì theo gương Đức về đầu tư vào sinh sản quality cao hơn ”.

Huy Hoàng (Theo Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *