KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ý thức từ những điều nhỏ nhặt

Rate this post


BNEWSĐể tránh tình trạng “tăng sốc” tiền điện và sức ép đảm bảo nguồn cung, hàng năm, ngành điện và những chuyên gia đều sở hữu những khuyến nghị, tuyên truyền về những giải pháp tiết kiệm điện.

Trong thời khắc nóng ran cao điểm, yêu cầu sử dụng điện để giải nhiệt của người dân tăng cao. Để tránh tình trạng “tăng sốc” tiền điện và sức ép đảm bảo nguồn cung, hàng năm, ngành điện và những chuyên gia đều sở hữu những khuyến nghị, tuyên truyền về những giải pháp tiết kiệm điện. Để sở hữu đủ điện sử dụng, ngoài sự nỗ lực của một mình ngành Điện, rất cần ý thức và sự đóng góp từ những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống đời thường của mỗi cá nhân dân.
Những ngày sắp đây, nhiệt độ khu vực miền bắc và miền trung bộ liên tục ở mức cao, từ 37-38 độ C. Theo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia (A0), ngày 21/6, phụ tải hệ thống điện quốc gia lập đỉnh thế hệ với công suất 45.528,3 MW và phụ tải đỉnh khu vực miền bắc đạt 22.332,7 MW; trong lúc miền trung bộ là 4.254,7 MW và khu vực miền nam giới là 19.135,6 MW.
Như vậy, nếu đối với mức bình quân của tuần trước, công suất đỉnh của hệ thống điện quốc gia tới ngày 21/6/2022 đã tăng lên hơn 6.500 MW; Riêng khu vực miền bắc, công suất đỉnh cũng đã tăng hơn 5.200 MW – tương đương mức tăng sắp 31% đối với mức trung bình của tuần trước. Nếu đối với đỉnh năm 2021, công suất tiêu thụ cả nước ngày 21/6/2022 cao hơn sắp 3.100 MW và công suất đỉnh khu vực miền bắc cũng cao hơn sắp một.400 MW.
Theo ông Nguyễn Đức Ninh, Giám đốc A0, sản lượng điện ghi nhận tới ngày 21/6 là 899,2 triệu kWh; trong đó khu vực miền bắc là 458,3 triệu kWh, miền trung bộ là 79,một triệu kWh và khu vực miền nam giới là 359,8 triệu kWh. Riêng tại Hà Nội, mức tiêu thụ điện đã đạt 100,27 triệu kWh, cao hơn 2,33 triệu kWh đối với mức tiêu thụ điện ngày cao nhất của Hà Nội vào năm 2021.
Thời tiết nóng ran gay gắt tại khu vực miền bắc và miền trung bộ từ giữa tháng 6 đã khiến cho cho lượng điện tiêu thụ của cả nước và khu vực miền bắc tăng mạnh.
Theo ông Lê Văn Trang, Phó Tổng Giám đốc Tổng đơn vị Điện lực khu vực miền bắc (EVNNPC), phụ tải điện những tỉnh, thành phố phía Bắc trong mùa hè năm nay dự báo tăng trưởng 12-15% đối với năm ngoái. Năm 2021 và hoàn toàn sở hữu thể đạt ngưỡng 16.500 – 16.950 MW, trong lúc nguồn điện ngã sung ở khu vực miền bắc vào năm 2022 là ko đáng để ý. Việc cung ứng điện sẽ gặp nhiều khó khăn do hệ thống điện khu vực miền bắc hoàn toàn sở hữu thể thiếu công suất vào những sườn giờ cao điểm: trưa từ 12h00 tới 15h00, tối từ 21h00 tới 24h00.
Theo ông Trang, nguyên nhân chính khiến cho cho lượng điện tiêu thụ cao trong những ngày qua là do thời tiết nóng ran khiến cho cho việc sử dụng những vũ trang làm mát như tủ lạnh, điều hòa… tăng cao. Điều này dẫn tới nguy cơ mất điện toàn cục rất cao do nhiều thời khắc phải vận hành đầy tải, quá tải. Đối với những hộ gia đình, thời tiết nóng ran gay gắt kéo dãn cũng tác động ko nhỏ tới tình trạng hoạt động, suy hạn chế hiệu suất của những vũ trang điện. Ngay cả việc sử dụng điện trong sinh hoạt, nguy cơ quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ cháy nổ trong những ngày nóng ran cao điểm cũng sẽ tăng cao đối với chung.
Dự báo nóng ran gay gắt sẽ tiếp tục ra mắt trong thời kì tới, để đảm bảo cung ứng điện an toàn và tin cậy, liên tục, EVNNPC đã yêu cầu những đơn vị điện lực đầu tư, cải tạo, upgrade đồng bộ hệ thống. điện sẵn sàng cung ứng điện vào năm 2022; sẵn sàng trọn vẹn vật tư dự phòng, tăng ca vận hành để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn và tin cậy trong thời tiết nóng ran, phụ tải cao. Tổng đơn vị cũng phối ưng ý với những nhà máy thủy điện vận hành tối ưu nhằm mục đích huy động công suất cao nhất cho hệ thống điện.
EVNNPC tiếp tục khuyến nghị quý khách sử dụng điện tiết kiệm và cực tốt. một vài khuyến nghị bao gồm tắt những vũ trang điện ko quan yếu, hạn chế sử dụng những vũ trang tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (bao gồm những sườn giờ từ 11 giờ 30 tới 15 giờ và từ 20 giờ tới 23 giờ mỗi ngày. ). ngày); ko sử dụng nhiều đồ sử dụng điện cùng lúc để tránh quá tải lưới điện, song song phòng ngừa nguy cơ cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư.
Theo những chuyên gia trong lĩnh vực điện lực, tiết kiệm điện là phải sử dụng vũ trang điện đúng lúc, tắt trùng hợp sử dụng. Trong những năm sắp đây, những nhà sinh sản liên tục cho ra đời nhiều loại đèn điện sở hữu công suất tiêu thụ thấp nhưng độ sáng vẫn được đảm bảo. Ví dụ: đèn huỳnh quang quẻ, đèn compact tiêu thụ điện năng thấp; hoặc những vũ trang điện gia dụng khác, như: TV, quạt, máy vi tính …; Sử dụng máy nước nóng năng lực mặt trời thay cho máy nước nóng điện. Đối với máy lạnh, nên đặt nhiệt độ lạnh hợp lý, tối tối trong phòng ngủ từ 26-27 độ C. Để hạn chế điện năng lúc sử dụng điều hòa, cần ưu tiên tăng véc tơ vận tốc tức thời quạt. Sử dụng cực tốt là sử dụng ít năng lực nhất nhưng mà vẫn phục vụ được yêu cầu sử dụng.
Nhiều chuyên gia cho rằng, để hạn chế tiêu thụ năng lực trong gia đình và tiết kiệm năng lực, ko nhất thiết phải ra phía bên ngoài sắm những sản phẩm tiết kiệm năng lực. Tiết kiệm năng lực hoàn toàn sở hữu thể giản dị và đơn thuần như tắt đèn hoặc vũ trang trùng hợp sử dụng. Người tiêu sử dụng cũng đều hoàn toàn sở hữu thể sử dụng những vũ trang sử dụng ít năng lực hơn bởi phương pháp thực hiện những công việc thủ công trong gia đình, chẳng hạn như làm khô ăn mặc quần áo thay vì cho vào máy sấy hoặc rửa bát bởi tay.
những điều chỉnh hành động nhằm mục đích tiết kiệm tiện ích nhất là hạn chế nhiệt bên trên bộ điều nhiệt vào mùa đông và ít sử dụng điều hòa vào mùa hè. tiêu sử dụng sưởi ấm và làm mát chiếm sắp một nửa hóa đơn điện nước trung bình của một ngôi nhà, vì vậy việc hạn chế cường độ và tần suất sưởi ấm và làm mát này giúp tiết kiệm đáng để ý.
Cuộc khủng hoảng năng lực đang ra mắt ở nhiều nước âu lục và châu Á. song, trong bối cảnh giá nhiên liệu đầu vào cho sinh sản điện những tháng sắp đây tăng rất cao (như than, khí, dầu …) thì việc sử dụng điện lại càng quan yếu và sở hữu ý nghĩa, đóng góp góp phần hạn chế tiêu sử dụng vận hành. cho toàn hệ thống. Tình trạng thiếu điện, cắt điện sẽ sớm hiện hữu nếu mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp vẫn tiếp tục sử dụng điện một cách “dễ chịu và thoải mái”, bất chấp nỗ lực của chính những người bán điện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *